• Vietnamese
 • English
 • Laos
 • Cambodia
 • Thailand
 • Indonesia
 • Philipins
Màng lọc nước

Màng lọc nước

Liên hệ

Màng lọc nước, màng lọc nước ro, màng lọc nước nano chính hãng, giá rẻ nhất chỉ có tại Việt An

 • Tiêu chuẩn: ISO 9001:2015
 • Xuất xứ: Chính hãng
 • Chức năng: Lọc nước

Danh mục: Dây chuyền lọc nước , Linh kiện lọc nước

Mã sản phẩm:

 • Mô tả
 • Thông số, cấu hình
 • Hình ảnh

Chi tiết sản phẩm

Màng lọc nước được xem như những bức tường thành để ngăn cản những tạp chất có kích thước lớn hơn kích thước mắt lọc của nó. Kết quả thu được là nguồn nước không chứa hoặc chứa rất ít cặn lửng hoặc nước tinh khiết

Các loại màng lọc nước hiện nay

 Hiện nay có rất nhiều các loại màng lọc được ứng dụng trong các thiết bị lọc nước, xử lý nước tinh khiết công nghiệp như màng lọc uf, màng lọc nano và màng lọc ro. Hãy cùng xem chi tiết về các loại màng lọc này.

Màng lọc uf

Loại màng này có cấu trúc mềm không đối xứng với kích thước lỗ rỗng từ 0,01 – 0,1 μm, hoạt động dưới áp suất thông thường từ 70 - 200 psi ; cho phép lọc được các chất keo, chất rắn hoà tan có kích thước nhỏ và các phần tử như vi khuẩn, vi rút, proteins có khối lượng mol nhỏ, carbohydrates, enzymes....

Lưu lượng trong quá trình xử lý nước ở màng UF phụ thuộc nhiều vào hàm lượng chất keo bởi sự phân cực và sự bịt kín lỗ rỗng, các chất keo là nguyên nhân chính làm giảm lưu lượng và tạo lên áp lực truyền qua màng tăng cao.

Quá trình lọc nước diễn ra ở nhiệt độ bình thường và áp suất thấp nên tiêu thụ ít điện năng. Kích thuớc của hệ thống gọn nhỏ, cấu trúc đơn giản nên không tốn mặt bằng lắp đặt.

Đánh giá: Hiệu quả lọc nước của màng UF không cao so với các màng lọc khác cùng loại

Yếu điểm: Những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể.

Khắc phục: Để đảm bảo hiệu quả lọc nước tốt nhất của màng UF thì cần xác định chất lượng nguồn nước đầu vào, màng này thích hợp lọc nước máy.

Màng lọc nano 

 

Kích thước mắt lọc của màng nano nhỏ hơn nhiều so với màng uf, kích thước mắt lọc chỉ vào khoản từ 0,01 tới 0,001 micron. Màng nano hoạt động dưới áp suất thông thường từ 100 – 600 psi; là màng trung gian giữa 2 hình thức lọc màng là RO và UF.

Chức năng: lọc được các phân tử muối hoá trị thấp và các chất khoáng

Công dụng: lọc cặn các protein, gelatin, công nghệ chế biến nước hoa quả, phân ly chất rắn hoà tan trong dung dịch và sản xuất nước sạch phục vụ sinh hoạt.

Đánh giá: Khả năng lọc và xử lý nước của màng nano tốt hơn nhiều so với màng uf tuy nhiên không bằng so với màng RO. Nhưng màng nano lại không tốn năng lượng, quá trình lọc, xử lý nước không có nước thải. Màng Nano có khả năng giữ các phân tử đường , muối kim loại hóa trị II, vi khuẩn, proteins,….

Yếu điểm: Công nghệ Nano không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng, những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể, giá thành cao.

Khắc phục: Kiểm tra đánh giá chất lượng nước đầu vào trước khi lọc bằng màng nano.

Màng RO

 

Được đánh giá là màng lọc có kích thước mắt lọc nhỏ nhất trong các màng lọc hiện nay. Kích thước mắt lọc của màng RO chỉ vào khoảng từ 0.001 - 0.0001 micron. Nhỏ hơn nhiều so với kích thước của màng nano và màng uf. Màng RO hoạt động dưới áp suất cao từ 400- 1000 psi

Khả năng: Loại bỏ gần như toàn bộ các thành phần ngoài phân tử nước như cacbuahydrat, phân tử chất, cặn lơ lửng, các chất khoáng, các ion, amino, acid…,

Cơ chế hoạt động:Sử dụng tính chất của màng bán thấm, tất cả các chất hoà tan bị giữ lại, trừ một vài phần tử hữu cơ rất gần với nước có khối lượng mol nhỏ, phân cực mạnh

Muốn sử dụng màng lọc RO thì cần phải sử dụng điện để tạo áp lực của máy bơm nước đẩy nước đi qua màng lọc.

Màng RO cũng hoạt động theo cơ chế trượt ngang nên nguồn nước sau khi tới màng lọc RO tách ra làm hai phần: Một phần nước hoàn toàn tinh khiết, nước còn lại có lẫn các tạp chất sẽ bị cuốn ra ngoài theo đường nước thải.

Yếu điểm:

 • Do kích thước lỗ rỗng của màng RO quá nhỏ, nhỏ hơn cả kích thước vi khuẩn nên nước chỉ có phân tử nước mới có thể đi qua được màng. Tất cả các khoáng chất lẫn trong nước sẽ bị loại bỏ hoàn toàn nên sẽ làm cho cơ thể thiếu đi 1 số những khoáng chất cần thiết. 
 • Tốn nước nhiều, vì việc cho ra nước tinh khiết đồng nghĩa với việc phải loại bổ một luợng nước thải tương đương.

Khắc phục:

 • Hiện nay để khắc phục yếu điểm của màng ro, trong các hệ thống lọc nước RO đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể, cụ thể là bổ sung thêm trụ lọc tinh và tạo khoáng ở bước lọc cuối cùng.
 • Để tiết kiệm nước thì trong quá trình lọc, xử lý nước chúng ta có thể tái sử dụng nguồn nước thải từ hệ thống lọc vào việc tưới cây, giặt đồ, vệ sinh nhà cửa...

Xem thêm chi tiết bài viết

Hình ảnh

Hỏi đáp & đánh giá Màng lọc nước

0/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Hủy
Nhận Khuyến Mãi
share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus