• cờ Việt Nam Vietnamese
 • cờ english English
 • cờ lào Laos
 • cờ campuchia Cambodia
 • cờ thái lan Thailand
 • cờ indonesia Indonesia
 • cờ philippines
Philipins
 • cờ myanmar Myanmar

Máy làm đá cây 10 tấn

Liên hệ

Máy làm đá cây 10 tấn công nghệ mới nhất năm 2024

 • Tiêu chuẩn: ISO 9001:2015
 • Xuất xứ : Việt An/ Việt Nam
 • Niên Hạn Máy: 15 Năm
 • Miễn Phí 100% Vận Chuyển, Lắp Đặt

Danh mục: Máy làm đá viên sạch công nghiệp

Mã sản phẩm: Máy làm đá cây 10 tấn

 • Mô tả
 • Thông số, cấu hình
 • Hình ảnh

Chi tiết sản phẩm

Máy làm đá cây công nghiệp từ lâu đã là thiết bị được các đơn vị chuyên cung cấp nước đá lựa chọn để thúc đẩy hiệu quả sản xuất cũng như kinh doanh. Tuy nhiên, với nhiều người, thiết bị này vẫn khá xa lạ do chỉ được sử dụng trong mô hình đặc thù. Với bài viết này, hãy cùng Việt An tìm hiểu cách hoạt động, quy trình sản xuất máy làm đá cây 10 tấn cũng như những thương hiệu máy làm đá cây công nghiệp uy tín hiện nay.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày càng có nhiều loại máy làm đá tiên tiến được sản xuất. Máy làm đá cây có phương thức sản xuất còn nhiều hạn chế về quy trình. Tuy nhiên, với đặc thù sản xuất đá công suất siêu lớn, ứng dụng được nhiều ngành công nghiệp, máy làm đá cây vẫn đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống hiện nay.

Trên thị trường Việt Nam hiện có nhiều hãng sản xuất máy làm đá. Nhưng có thể nói thương hiệu của Việt An là một trong những cánh chim đầu đàn trong ngành công nghiệp sản xuất máy làm đá để phục vụ người Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung. Về mặt chất lượng, công nghệ cũng như giá thành, sản phẩm máy làm đá Việt An có thể sánh ngang với các sản phẩm của những tập đoàn công nghiệp tiên tiến trên thế giới. Hiện nay, Việt An đã có có rất nhiều model máy làm, sản xuất đá viên, máy làm đá cây, máy làm đá vảy... với đa dạng các kích thước và công suất khác nhau phục vụ mọi đối tượng khách hàng. Không chỉ thế, Việt An cũng không ngừng tiếp tục nghiên cứu để cải thiện công nghệ và cho ra nhiều hơn nữa những sản phẩm chất lượng cao phù hợp với thị trường Việt Nam.

Quy trình vận hành của thiết bị làm đá cây 10 tấn công nghiệp

Để vận hành quy trình sản xuất của hệ thống làm đá cây, người ta thực hiện trong bể chứa dung dịch muối lạnh có nhiệt độ dưới -10 độ C. Đầu tiên, nước sạch được cho vào những khuôn đá để thực hiện quá trình làm lạnh sơ bộ. Với kích thước và hình dạng tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Sau đó, những lõi đá chưa đóng băng và lượng nước có chứa muối hòa tan sẽ bị loại bỏ. Hệ thống loại trừ bằng cách giảm nhiệt độ muối xuống dưới -15 độ C. Đối với những khay đá đông được nhúng vào bể nước giúp đá tan một phần. 

Cuối cùng, người ta tăng nhiệt độ bên trong bể đá làm đá tan ra nhằm lấy đá dễ dàng hơn. Từ đó đá thành phẩm được đưa vào để phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất.

Nguyên lý hoạt động của máy làm đá cây 10 tấn công nghiệp

Nước đá cây thường có kích thước và trọng lượng lớn: 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn. Vì thế, nguyên lý hoạt động được áp dụng đối với máy làm đá cây công nghiệp chủ yếu là làm lạnh gián tiếp qua nước muối.

Máy làm đá cây công nghiệp- giải pháp cung cấp đá cây hiệu quả tiết kiệm

Trong bể làm đá, nước muối sẽ được làm lạnh tới -10°C nhờ máy nén và dàn lạnh. Dung dịch này sẽ chuyển động quanh các vách khuôn đã nhờ máy khuấy.

Từ sự tiếp xúc với vách khuôn, hơi lạnh từ nước muối sẽ được truyền qua nước làm đá. Nước sẽ được làm lạnh dần dần và đông đá khi đạt nhiệt độ phù hợp. Thông thường, nhiệt độ để nước đóng băng sẽ là -5°C.

Dây chuyền sản xuất nước đá cây

Là phương pháp làm nước đá truyền thống, dây chuyền sản xuất nước đá cây thường mất khá nhiều thời gian để hoàn thành các bước. Hiện nay, thời gian hoàn thành mỗi quy trình làm đá vào khoảng 9-12 tiếng. Với một số loại máy, thời gian hoàn thiện dây chuyền có thể lên tới 19 tiếng.

Dây chuyền làm đá gồm các khâu sau:

 • Xử lý nguồn nước sử dụng

Đá cây thường được dùng trực tiếp với đồ ăn, đồ uống hay để bảo quản các loại thực phẩm, thủy hải sản. Vì thế, nguồn nước để làm đá phải sạch sẽ và đảm bảo an toàn vệ sinh.

 • Cấp nước vào khuôn làm đá

Nước sạch trong khuôn làm đá cần thấp hơn mực nước muối trong bể đá. Điều này sẽ giúp nước được làm lạnh nhanh hơn. Quy trình đông đá cũng sẽ được rút ngắn hơn.

 • Làm lạnh và đông đá

Khi các khuôn đã được cấp đủ nước và đặt vào bể đá, lúc này hệ thông máy nén và giàn lạnh sẽ hoạt động làm lạnh nước muối. Dưới tác động của máy khuấy, nước muối sẽ chuyển động xung quanh các khuôn làm đá. Từ quá trình này, nước trong khuôn sẽ được làm lạnh dần dần và đông đá khi đạt tới nhiệt độ cần thiết.

 • Tách khuôn đá

Khi nước đã đông đá hoàn toàn, khuôn đá sẽ được chuyển tới bể làm tan đá. Tại đây, đá trong các khuôn sẽ được làm tan một lương nhỏ khoảng 1mm nhờ dòng nước ở nhiệt độ thường (25-30°C) trong bể. Lúc này, cây đá sẽ được tách khỏi khuôn một cách dễ dàng.

Sau khi đã tách đá, nước sạch sẽ tiếp tục được cấp và khuôn để thực hiện dây chuyền sản xuất tiếp theo.

Máy sản xuất đá cây có cấu tạo gồm

Cấu tạo
Bể đá
 • Bể đá được chia làm 2-3 ngăn. Trong đó có một ngăn để đặt dàn lạnh, các ngăn còn lại đặt các khuôn đá.
 • Bể có một bộ cánh khuấy được thiết kế thẳng đứng hoặc nằm ngang.
Các khuôn đá
 • Các khuôn đá được ghép lại thành linh đá.
 • Mỗi linh đá có từ 5-7 khuôn hoặc lớn hơn tùy vào công suất từng dòng máy.
 • Linh đá được bố trí cố định hoặc có thể di chuyển dồn đến hai đầu.
Hệ thống xích
 • Hệ thống xích giúp khuôn đá di chuyển thuận lợi về hai đầu giúp quá trình lấy đá dễ dàng hơn.
Hệ thống cần trục và cẩu
 • Có tác dụng cẩu linh đá lên khỏi bể sau đó nhúng vào bể nước để tách đá.
 • Đặt đá lên bàn để lật đá xuống sàn.
Hệ thống vòi
 • Hệ thống vòi được bài trí phía trên bể đá.
 • Dùng để cung cấp nước nạp vào các khuôn sau khi đã ra đá.
 • Nước sẽ được cấp khoảng 90% thể tích khuôn để tránh rò rỉ và tràn ra ngoài.
Bể muối
 • Được xây bằng gạch thẻ.
 • Bên trong bể muối có bọc cách nhiệt và trong cùng là lớp thép tấm.
Nước muối
 • Nước muối được dùng thường là Nacl hoặc CaCl2 và đôi khi người ta sử dụng cả MgCl2.
Nắp đậy
 • Dùng để đậy bể đá.
 • Thường làm từ tấm đanh gỗ dày 30mm, λ=0,2 W/m.K.
 • Phủ thêm lớp vải bạt để tránh tổn thất nhiệt

Chi phí sản xuất nước đá cây

Trên thực tế, chi phí cho sản xuất nước đá cây khá lớn do vẫn cần nhiều nhân công. Được đánh giá là phương pháp làm đá truyền thống, vì thế, quy trình sản xuất nước đá cây vẫn cần khá nhiều sự can thiệp của sức người. Cụ thể trong việc cấp nước vào khuôn, đưa khuôn làm đá vào bể đá hay đưa khuôn đá tới bể làm tan và tách đá đưa vào sử dụng hoặc bảo quản.

Ngoài việc đầu tư máy làm đá, chuẩn bị cơ sở vật chất, bạn cũng cần chuẩn bị cho các chi phí về nước sử dụng, chi phí điện năng và chi phí nhân công. Tùy theo mô hình cơ sở sản xuất, bạn có thể chuẩn bị mức chi phí cho phù hợp. 

Ưu điểm của máy làm đá cây

– Vì có dạng khối lớn nên có khả năng tích trữ lâu, rất tiện lớn cho việc vận chuyển đi xa và dùng bảo quản thực phẩm lâu ngày.

- Nước đá lâu tan hơn.

- Đươc sử dụng nhiều dùng để uống bia,nước ngọt.

- Tiết kiệm điện năng cho doanh nghiệp

- Kích thước cây đá phù thuộc vào nhu cầu của thị trường mà nhà đầu tư theo nhu cầu.

– Dễ dàng chế tạo, các thiết bị của hệ thống có thể chế tạo trong nước, không đòi hỏi phải có thiết bị đặc biệt.

– Thời gian làm đá lâu nhưng chủ động được sản xuất ra đá.

- Có tuổi thọ cao giảm được chi phí đầu tư.

- Lắp đặt tháo dỡ dễ dàng có thể di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác.

Nhược điểm của máy làm đá cây

– Chi phí đầu tư hệ thống máy lớn.

– Khi xuất đá thì đá ra hàng loạt nên cần kho lạnh bảo quản để giữ đá cây không bị tan ra thành nước.

– Không bảo đảm vệ sinh: Bể muối và khâu xay

– Tổn thất nhiệt lớn: Quá trình từ sản xuất đến sử dụng qua rất nhiều khâu nên tổn thất nhiệt lớn, ngoài ra khi xay đá và nhúng khuôn đá còn gây ra mất mát cơ học.

Vì sao nên lắp đặt hệ thống làm nước đá cây tại Việt An? 

Công ty CP TMTH Việt An là một trong những đơn vị chuyên cung cấp máy làm đá cây, máy làm đá viên công nghiệp, máy làm đá vảy... Mỗi sản phẩm máy làm đá tại Việt An đều được kiểm tra lắp đặt  và vận hành thử nhiều lần mới đưa ra thị trường. 

Tại Việt An, sản phẩm làm đá cây đáp ứng nhu cầu kinh doanh của khách hàng với công suất đa dạng. Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động, các linh kiện lắp đặt của thiết bị đều được chọn lọc từ những thương hiệu nổi tiếng. Đặc biệt sản phẩm tại Việt An đều có ưu điểm nổi bật đó là tiết kiệm điện năng. 

Hiện nay giá máy làm đá cây trên thị trường sẽ tùy thuộc vào đơn vị cung cấp mà khách hàng lựa chọn. Để biết được máy làm đá cây giá bao nhiêu thì hãy liên hệ qua số hotline 0949 414141 của chúng tôi. Tuy sản phẩm không phải là mức giá quá rẻ trên thị trường nhưng lại đảm bảo sản phẩm có giá phù hợp và có chất lượng tốt cho quý vị và các bạn.

Xem thêm chi tiết bài viết

Hình ảnh

Hỏi đáp & đánh giá Máy làm đá cây 10 tấn

0/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Hủy
Nhận Khuyến Mãi
share-zalo
share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus