Hiện nay việc tạo ra một mô hình sản xuất hiện đại, tự động trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bởi trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của thị trường, thì việc nâng cao chất lượng, giảm giá thành sản phẩm luôn được nhiều chủ doanh nghiệp chú ý.

Theo chân đội kỹ thuật viên của Công ty Cổ phần TMTH Việt An, chúng tôi đến Đồng Nai và cùng thăm quan quá trình lắp đặt 1 máy chiết rót tự động VACGF8000 - công suất 8000 chai/h tại tỉnh Đồng Nai. 

Hệ thống dây chuyền lọc nước và máy chiết rót được lắp đặt tại Đồng Nai

Thị trường nước tinh khiết phát triển mở rộng tại Đồng Nai

Sử dụng nguồn nước tinh khiết trong cộng đồng dân cư diễn ra hàng ngày, hàng giờ, ở mọi lúc, mọi nơi vì thế kinh doanh sản phẩm này có tính bền vững cao. Chắc chắn trong tương lai nhu cầu về nước tinh khiết sẽ ngày càng gia tăng giúp công việc kinh doanh có cơ hội phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn so với các lĩnh vực kinh doanh khác. Đầu tư hệ thống lọc nước công nghiệp và máy chiết rót sản xuất nước tinh khiết đóng chai là đầu tư phát triển kinh doanh ổn định, hạn chế được vấn đề bấp bênh hơn hẳn so với các đơn vị khác trên thị trường.

Một điểm khiến nhiều khách hàng quyết định đầu tư hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng chai đó chính là vốn đầu tư nhỏ hơn hẳn so với các lĩnh vực kinh doanh khác. Máy móc, cơ sở hạ tầng, diện tích mặt bằng hay công nhân để phục vụ kinh doanh nước sạch có mức đầu tư tiết kiệm hơn hẳn việc kinh doanh các mặt hàng khác.

Hệ thống lọc nước luôn hoạt động ổn định, công suất cao. Mỗi một giờ, hàng nghìn chai nước được sản xuất và cung cấp ra thị trường trong khi nguồn lao động, mức tiêu hao năng lượng lại khá nhỏ nên lợi nhuận mang đến tương đối cao.

Vốn đầu tư hợp lý nhưng lợi nhuận do các hệ thống lọc nước công nghiệp sản xuất nước tinh khiết đóng chai mang lại khá cao nên đây là lĩnh vực kinh doanh được nhiều chủ đầu tư chú ý hiện nay. 

Một trong những loại máy lọc nước có chất lượng nước lọc cao, công suất ổn định, giá thành đầu tư tiết kiệm khách hàng nên tham khảo đó chính là hệ thống lọc nước và máy chiết rót của công ty Việt An.

Máy chiết rót chai tự động là sản phẩm có khả năng chiết rót với công suất cao, quá trình hoạt động tự động hoàn toàn không cần đến sự tham gia của nhân công. Chính vì vậy mà giá của loại máy này không hề thấp và chỉ thích hợp với các nhà máy sản xuất có quy mô lớn và công suất sản xuất lớn. Xu thế thì những chiếc máy chiết rót chai tự động đã không còn quá xa lạ với các cơ sở sản xuất kinh doanh. Với thiết kế kiểu dáng công nghiệp nhỏ gọn, năng suất cao, chiếc máy này đã trở thành thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các cơ sở sản xuất đóng gói sản phẩm dung dịch dạng lỏng như nước tinh khiết, nước đóng chai, rượu …

Thị trường ngành nước uống tinh khiết đóng chai, đóng bình đang trên đà phát triển mạnh nắm bắt được vấn đề này nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư. Là một trong những khách hàng cũng có rất nhiều thắc mắc khi đến với Việt An – công ty Tân Vĩnh Cửu tại Biên Hòa, Đồng Nai sau khi được kĩ thuật của Việt An tư vấn tận tâm với mức giá tốt. Hơn nữa Việt An lại còn tư vẫn mặt bằng hỗ trợ thiết kế tem, nhãn mác cho đơn vị kinh doanh của mình. Chính vì thế công ty Tân Vĩnh Cửu đã quyết định lựa chọn hợp tác cùng Việt An mua máy chiết rót đóng chai tự động VACGF8000 công suất 8000 chai/h.

Công dụng máy chiết rót chai tự động 8000 chai/ giờ VACGF8000 

Tráng rửa – chiết rót và đóng nắp tự động

Với sự cải tiến vượt bậc về công nghệ, sự ra đời của các loại máy chiết rót chai tự động VACGF8000 được thiết kế với sự tích hợp 3 chức năng tự động trong 1 chiếc máy đó là chức năng tráng rửa chai, bình tự động, chức năng định lượng-chiết rót nước vào chai tự động và chức năng đóng nắp tự động.

Không cần nhiều nhân công lao động

Như tên gọi của nó, máy chiết rót tự động có khả năng tự động vận hành mà không cần tới nhiều nhân công lao động. Khi sử dụng chiếc máy tự động này, có thể thay thế được ít nhất 3 nhân công lao động tham gia vào quá trình đóng gói nước vào chai, bình mà hiệu suất lao động tăng cao hơn.

Tiết kiệm thời gian, tăng năng suất

Với khả năng vận hành tự động chỉ với vài thao tác cài đặt đơn giản. Những chiếc máy chiết rót nước tự động sẽ tự động vận hành, tự động định lượng nước vào chai, bình một cách nhanh chóng và chính xác. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, doanh nghiệp anh Lý đã có thể chiết rót được hàng loạt chai nước, bình nước với tỷ lệ chính xác, độ đồng đều gần như tuyệt đối. 

Bảo đảm an toàn vệ sinh

Quá trình rửa, chiết rót và đóng nắp được diễn ra hoàn toàn tự động nên doanh nghiệp khi sử dụng máy chiết rót nước đóng chai tự động sẽ đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về an toàn vệ sinh mà bộ y tế đưa ra.

Tiết kiệm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh

Chỉ với 1 chiếc máy chiết rót nước tinh khiết tự động có thể thay thế cho tối thiểu là 3 nhân công lao động. Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí trả lương cho nhân viên, tiết kiệm được chi phí đào tạo công nhân, tiết kiệm được nhiều khoản phát sinh khác liên quan đến người lao động. Chưa kể đến, người lao động thì sản xuất cần phải có thời gian nghỉ ngơi, nhưng máy chiết rót tự động lại có khả năng vận hành liên tục 24/7 và 365 ngày/năm. Điện năng tiêu thụ thấp. Như vậy, việc sử dụng máy chiết tự động sẽ giúp hoạt động sản xuất của doanh nghiệp luôn ổn định, năng suất cao với chi phí được giảm xuống mức thấp nhất. Đồng nghĩ sẽ giúp sản phẩm của doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh cao hơn các sản phẩm khác trên thị trường.

Công đoạn tự động của VACGF8000

Công đoạn 1: Băng tải khí

Với công suất lên tới 8000 chai mỗi giờ nên Model VACGF8000 được trang bị hệ thống băng tải khí. Đây là công đoạn rất quan trọng cho quá trình sản xuất, lợi thế khi sử dụng băng tải khí đó là:

 • Không cần phải bảo trì thường xuyên lại rất dễ lắp đặt
 • Tiết kiệm không gian
 • Có thể vận hành liên tục.
 • Loại bỏ được sự rò rỉ, nhiễm bẩn sản phẩm khi vận hành.
 • Thích hợp với môi trường ẩm ướt.
 • Băng tải khí giúp tiết kiệm sức lao động, tăng năng suất.
 • Góp phần tạo nên môi trường sản xuất hiện đại

Sử dụng khí AC 2 để di chuyển chai tự động, nhanh chóng. Dồn chai sát vào nhau mà không làm biến dạng chai

Công đoạn 2+3+4:  Tráng rửa- chiết rót- đóng nắp chai 3 trong 1

 

Tráng rửa chai

 • Trong khi model VACGF8000 ra đời trước chỉ được trang bị 14 đầu rửa thì tới dòng máy VACGF8000 đã được trang bị thêm hệ thống đầu rửa lên tới con số 18 đầu.
 • Chiếc máy này ra đời sẽ thay thế cho khoảng 10 nhân công lao động. Giúp nâng cao năng suất làm việc, đem lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm tối đa chi phí thuê nhân công.
 • Máy rửa chai tự động được thiết kế với khả năng làm việc bền bỉ, lâu dài
 • Loại máy rửa này với thiết kế đặc biệt có thể sử dụng để rửa nhiều loại chai lọ có hình dạng khác nhau. Chúng có thể rửa được chai lọ cổ tròn, cổ dẹt, cổ vuông.. Vì thế mà doanh nghiệp có thể sản xuất nước uống đóng chai đa dạng về hình dạng, mẫu mã.
 • Bầu chứa nước , bộ khung máy và nhiều linh kiện khác được làm từ inox không gỉ 304 giúp máy vận hành bền bỉ, lâu dài. Tuổi thọ cao hơn nhiều so với các loại máy rửa thông thường khác trên thị trường.
 • Khi bạn muốn thay đổi các loại chai, bạn chỉ cần thay đổi bộ Khuôn của từng loại chai tương ứng. Như vậy là bạn đã có thể rửa được các loại chai khác nhau mà không cần phải mua một chiếc máy rửa mới như các dòng máy rửa ứng dụng công nghệ cũ.

Chiết rót tự động

Máy chiết rót đóng chai được thiết kế với chất liệu SUS#304 có độ bền cao. Không bị ăn mòn, không bị han gỉ, thích hợp với môi trường ẩm ướt. Dễ dàng vệ sinh, thời gian sử dụng lâu dài.

Sau khi được rửa sạch tại 18 đầu rửa, 18 chai được băng tải bánh răng đưa tới bộ phận chiết rót. Tại đây 18 chai sẽ được bộ phận kẹp chai giữ cố định đưa tới 18 đầu chiết. Nước từ trong các đầu chiết sẽ được chuyển vào chai theo định mức cài đặt. Chai được đưa tới bộ phận băng tải bánh răng và chuyển tới bộ phận xoáy nắp tiếp theo.

Công đoạn đóng nắp tự động:

Máy xoáy nắp được thiết kế với 6 đầu xoáy nắp được làm bằng thép và mạ một lớp inox 304 cao cấp. Giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối vệ sinh thực phẩm cho quá trình sản xuất nước uống đóng chai. Máy có thể xoáy được các loại nắp nhựa, nắp nhôm

Bạn có thể điều chỉnh lực xoáy nắp, tốc độ xoáy nắp, tốc độ băng tải một cách dễ dàng.

Công đoạn 5: Máy tải nắp chai

Máy gồm khay chứa nắp, hệ thống motor băng tải, băng tải, hệ thống thổi khí và mắt thần cảm ứng

Với hệ thống motor băng tải tự động chỉnh sửa nắp chai khi bị ngược đảm bảo 100% lượng khí thổi vào là chính xác. Hệ thống mắt thần cảm ứng lắp thiếu thì tự động đưa vào và lắp đầy thì tự động ngắt hệ thống giúp người vận hành đơn giản hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Công đoạn 6: Máy soi dị vật

Máy soi dị vật được làm từ bộ khung bằng chất liệu thép không gỉ với một bảng điều khiển bên trong có chứa đèn cảm ứng. Lựa chọn xác suất chai đưa qua máy soi dị vật. Với đèn soi giúp nhìn và phát hiện dị vật lẫn trong chai nếu có. Đây là một công đoạn cần thiết giúp đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nước uống đóng chai

Hệ thống băng tải Plastic

Băng tải là một bộ phận ghép nối các công đoạn với nhau. Giúp dịch chuyển chai nhanh và tiết kiệm không gian. Chúng giúp thay thế nhiều nhân công lao động.

Việt An – nhà sản xuất, nhập khẩu, phân phối trực tiếp máy chiết rót chai tự động hàng đầu tại Việt Nam

Hiện tại nhà máy của Việt An, luôn có sẵn đủ các loại máy chiết rót nước tự động với đa dạng công suất do Việt An sản xuất hoặc nhập khẩu trực tiếp từ các nước tiên tiến để khách hàng có thể tự mình trực tiếp trải nghiệm đánh giá về sản phẩm. Tất cả các khách hàng khi đã sử dụng các loại máy chiết rót nước đóng chai của Việt An đều tỏ ra rất hài lòng về chất lượng sản phẩm, cũng như thái độ phục vụ và dịch vụ bảo hành, bảo trì tại Việt An.

Việt An luôn cam kết chất lượng cũng như giá của sản phẩm. Luôn nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Trên mỗi sản phẩm của Việt An đều được gắn tem nhãn độc quyền để khách hàng hàng có thể phân biệt. Trên tem nhãn của Việt An luôn thể hiện đầy đủ các thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, thông tin đơn vị sản xuất, cung cấp….

Nếu bạn muốn sở hữu ngay hệ thống máy chiết rót tự động VACGF8000 chất lượng. Mọi thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn. Hotline: 0949.41.41.41 - 0943.41.41.41.

Cảm ơn khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Việt An.