• cờ Việt Nam Vietnamese
 • cờ english English
 • cờ lào Laos
 • cờ campuchia Cambodia
 • cờ thái lan Thailand
 • cờ indonesia Indonesia
 • cờ philippines
Philipins
 • cờ myanmar Myanmar

Máy chiết rót chất lỏng tự động và những vấn đề cân nhắc khi chọn mua

13/10/2022 0 Bình luận

Máy chiết rót chất lỏng tự động và những vấn đề cân nhắc khi chọn mua. Sự lựa chọn của bạn về máy chiết rót chất lỏng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản có thể chịu được nhiều giờ sản xuất liên tục hoặc phù hợp với quy trình sản xuất của doanh nghiệp nhỏ của mình, thì có nhiều phẩm chất khác nhau cần xem xét để tìm thiết bị đáng đầu tư.

Bên cạnh những cân nhắc cơ bản và thiết thực như ngân sách, kích thước, tích hợp công nghệ và khả năng tương thích, khả năng mở rộng và tuổi thọ, những yếu tố này sẽ cho phép bạn xác định máy phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Khái niệm máy chiết rót chất lỏng 

Máy chiết rót chất lỏng hay còn gọi là máy chiết rót định lượng dung dịch. Là loại máy với công dụng chính là chiết rót và định lượng sản phẩm lỏng vào trong chai, bình, lọ, hũ …theo một thể tích hay trọng lượng nhất định.Chiếc máy chiết rót định lượng chất lỏng được sử dụng phổ biến ở trong nhiều ngành sản xuất thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm và mỹ phẩm. Việc sử dụng những chiếc máy này sẽ giúp quá trình sản xuất, đóng gói chất lỏng được diễn ra nhanh chóng, chính xác và đảm bảo điều kiện vệ sinh.

Máy chiết rót định lượng chất lỏng vào chai nhựa, chai thủy tinh, bình, hũ… một cách dễ dàng, giúp tăng cao hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian sản xuất

Với thiết kế gồm có hệ thống các đầu chiết hiện đại, có khả năng định lượng dung dịch vào vật đựng nhanh chóng với độ chính xác cao mà phương pháp định lượng bằng tay khó đảm bảo được

Quá trình vận hành đơn giản, dễ sử dụng, tiết kiệm điện năng nên giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.

Máy có thể thay thế được nhiều nhân công lao động trong hoạt động chiết rót và định lượng sản phẩm điều này đã giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí trả lương cho nhân viên. Máy định lượng chất lỏng hiện đại, đã giải phóng dần sức lao động của con người

Sử dụng máy chiết rót định lượng chất lỏng vào trong sản xuất đã góp phần thay đổi mô hình sản xuất, từ sản xuất manh mún sang sản xuất chuyên nghiệp. Từ sản xuất thủ công là chính qua sản xuất tự động năng suất cao. 

Những điều cân nhắc khi chọn mua máy chiết rót chất lỏng

1. Độ nhớt sản phẩm

Sản phẩm của bạn có chất lỏng loại gì hay tính nhớt như thế nào? Đây là điều đầu tiên cần nghĩ đến khi mua các hệ thống chiết rót ở bất kỳ quy mô nào. Chất lỏng dễ chảy cần một bộ vòi phun khác với chất lỏng đặc, nhớt. Ngoài ra còn có vấn đề về nội dung sản phẩm: nó hoàn toàn là chất lỏng hay có các hạt như hạt trong sữa rửa mặt hoặc các mẩu thức ăn trong súp và bột?

Sản phẩm quyết định loại máy bạn cần. Ví dụ, máy chiết rót chất lỏng có độ nhớt cao với bộ nạp piston là lý tưởng cho các sản phẩm nhớt cần một chút lực để đẩy chúng ra khỏi vòi phân phối.

Các sản phẩm dạng nước không cần máy piston vì chất lỏng có thể thoát ra khỏi vòi phun chỉ bằng trọng lực. Những gì họ cần là van chống rò rỉ để đảm bảo lượng chất lỏng được phân phối chính xác mỗi lần.

2. Giúp nâng cao tốc độ sản xuất với máy chiết rót chai

Máy chiết rót cho phép người đóng gói, đóng chai sản xuất nhiều hơn mức có thể so với khi được các sản phẩm này được sản xuất bằng tay. Với chiết rót thủ công hoặc bán tự động, chúng ta cần nhiều người hơn bởi năng xuất thủ công rất thấp.

Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầu vào sau đó đơn giản là cài đặt các thông số và nhấn nút để máy chiết tự động. Tùy vào loại máy và bạn chỉ cần từ 1 đến 2 nhân công để cho và lấy bình chứa dung dịch sau khi chiết.

Sử dụng hệ thống chiết rót định lượng, hầu hết các dung dịch đều có thể được chiết rót và đóng gói dễ dàng. Từ các sản phẩm chảy tự do đến các dung dịch có độ nhớt cao như thạch, mật ong, dầu nhớt, hoặc bột nhão, máy chiết rót đều tự động làm đầy chai theo định lượng cài đặt trước cho phép nhiều thùng chứa, chai chứa được bơm đầy mỗi chu kỳ.

3. Máy chiết rót chai với nguyên lý hoạt động hiện đại

Hiện nay, các dòng máy chiết rót chai hoạt động theo 3 nguyên lý chính:

Chiết rót áp suất thường: nguyên lý này dựa trên nguyên tắc chất lỏng tự chảy vào bên trong chai do sự chênh lệch về độ cao. Cách chiết rót này thích hợp để chiết rót những dung dịch ít nhớt như dầu gội, dầu ăn,…

Chiết rót chân không: chai đựng được nối với một hệ thống hút chân không, tạo ra sự chênh lệch về áp suất giữa chai và thùng chứa để dung dịch chảy vào. Nguyên lý này thường được sử dụng khi không thể để thùng chứa ở trên cao để sử dụng nguyên lý chiết rót áp suất thường.

Chiết rót đẳng áp: phương pháp này thường được sử dụng để chiết rót các dung dịch có gas. Theo cách chiết rót này, người ta nạp khí CO2 vào trong chai sao cho áp suất trong chai bằng áp suất của bình chứa. Tiếp theo, họ sẽ lợi dụng độ cao để sản phẩm chảy vào trong chai.

Cùng với những nguyên lý chiết rót này, rất nhiều dòng máy chiết rót chai đã ra đời với nhiều kiểu cấu tạo khác nhau như: máy chiết rót bằng bơm bánh răng, máy chiết rót bằng bơm piston, máy chiết rót bằng lưu lượng kế, máy chiết rót kiểu đối lưu, máy chiết rót bằng bơm trục vít. Những chiếc máy này được thiết kế tùy mục đích sử dụng khác nhau như chiết rót dầu ăn, sữa tắm, dầu gội,…chiết rót nước ngọt có gas, rượu bia,…chiết rót mỹ phẩm, thuốc dạng lỏng,…

4. Cân nhắc về Quy định

Máy chiết rót chất lỏng cho ngành công nghiệp thực phẩm phải đáp ứng các nguyên tắc bảo vệ sức khỏe và người tiêu dùng của FDA, phải không bị ăn mòn, được bịt kín và được thiết kế để ngăn tích tụ hơi ẩm. Chất độn máy pha chế các sản phẩm độc hại hoặc có khả năng gây nổ cũng phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn của ngành.

Hãy dành thời gian của bạn trong việc lựa chọn một máy chiết rót chất lỏng và xem xét tất cả các yếu tố này một cách cẩn thận. (Bạn thậm chí có thể có một vài thứ khác để thêm vào danh sách này). Mỗi thiết bị bạn mua là một khoản đầu tư và chúng tôi rất sẵn lòng giúp bạn tận dụng tối đa.

Việt An – sự lựa chọn máy chiết rót tự động đóng chai chất lượng

Xem thêm: Máy chiết rót chai nhựa pet tự động VACGF Việt An

Hiện nay có rất nhiều ngành sản xuất dung dịch lỏng, sệt, đặc lựa chọn chai nhựa để làm bao bì chứa. Tuy nhiên, mỗi một loại sản phẩm lại cần sử dụng một loại máy chiết rót chai ứng dụng công nghệ chiết rót định lượng khác nhau.

Nếu bạn sản xuất nước uống đóng chai thì bạn nên đầu tư mua máy chiết rót nước vào chai nhựa pet tự động với công suất từ 2000-24000 chai một giờ mang model VACGF. Đây là loại máy ứng dụng nguyên lý chiết rót áp suất thường. Loại máy chiết này chỉ dùng để chiết dung dịch lỏng không có ga.

Nếu bạn sản xuất đồ uống có ga đóng chai nhựa thì bạn lại cần đầu tư lắp đặt máy chiết rót nước có ga vào chai nhựa pet công suất 2500 -8000 chai một giờ. Loại máy này ứng dụng nguyên lý chiết rót đẳng áp khác hoàn toàn với nguyên lý chiết rót áp suất thường model VACGF. Loại máy này được dùng để sản xuất các loại nước có ga như nước chanh muối, nước coca, pepsi….

Để chọn lựa được máy chiết chai nhựa tự động chất lượng thì các bạn cũng nên tham khảo kỹ về thông số kỹ thuật của máy. Xem nguồn gốc xuất xứ của máy.

Việc lựa chọn được công suất phù hợp cũng là một yêu cầu quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng phải lưu ý. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

Nên lựa chọn nhà cung cấp, lắp đặt uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Hiện nay, đơn vị được nhiều doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn đánh giá cao là Việt An. Với bề dày gần 20 năm xây dựng và phát triển, chuyên sản xuất, nhập khẩu, phân phối trực tiếp các loại máy chiết rót tự động chính hãng, chất lượng cao với giá cả hợp lý. Nếu bạn muốn trải nghiệm máy chiết chính hãng giá tốt của Việt An, hãy đến các địa chỉ sau:

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 10-N6 ngõ 40, đường Xuân La, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội
 • Địa chỉ HCM: Số 66 đường An Phú Đông 9, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh (TPHCM)
 • Địa chỉ Đà Nẵng: Số 50 Phan Khoang, Khu TĐC Phước Lý, Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng 
 • Địa chỉ Buôn Ma Thuột: Số 87 Phan Huy Chú, P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột. 
 • Nhà máy sản xuất: Thôn Phú Hữu, Xã Thanh Lâm, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Điện thoại: (024) 36364 999 – Fax: (0243) 758 9222

Bạn cũng cần phải tham khảo chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm. Đây là một yếu tố rất quan trọng và không nên xem nhẹ nhé! Nên chọn mua sản phẩm máy chiết tự động có thời gian bảo hành, bảo trì dài hạn và được bảo hành tận nơi nhé! Hiện Việt An đang áp dụng chính sách bảo hành máy chiết lên tới 1 năm và bảo trì trọn đời máy. Thủ tục bảo hành, bảo trì rất gọn nhẹ. Để được tư vấn báo giá sản phẩm nhanh chóng hãy liên hệ tới số hotline của Việt An 0949 414141- 0943 414141

 
 
 
 

Hỏi đáp & đánh giá Máy chiết rót chất lỏng tự động và những vấn đề cân nhắc khi chọn mua

0/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Hủy
Nhận Khuyến Mãi
share-zalo
share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus