• cờ Việt Nam Vietnamese
 • cờ english English
 • cờ lào Laos
 • cờ campuchia Cambodia
 • cờ thái lan Thailand
 • cờ indonesia Indonesia
 • cờ philippines
Philipins
 • cờ myanmar Myanmar

Nguyên nhân do đâu sản xuất nước đóng chai, đóng bình vừa ra đời đã nhanh chóng phá sản?

07/01/2022 0 Bình luận

Nước uống đóng bình, đóng chai từ lâu đã trở thành nhu yếu phẩm không thể thiếu đối với người tiêu dùng bởi sự tiện lợi, giá cả phải chăng. Cũng từ đó có nhiều cơ sản xuất nước đóng bình đóng chai, đóng bình ra đời. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều nhãn hiệu, cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình vừa ra đời đã nhanh chóng phá sản rồi thanh lý dây chuyền giá rẻ – Vậy nguyên nhân do đâu? Quý khách hãy cùng Việt An cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nếu có ý định kinh doanh còn có kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Hình ảnh: cơ sở sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Nguyên nhân cơ sở kinh doanh nước đóng bình nhanh chóng phá sản

Thứ nhất: Nhiều chủ cơ sở sản xuất nước đóng bình nhận thấy nhu cầu sử dụng nước đóng bình của người dân tăng cao và suy nghĩ kiếm lợi nhuận khủng từ kinh doanh nước đóng bình từ đó mở cơ sở sản xuất nước đóng bình. Nhưng do kém hiểu biết nên không biết về các quy định bắt buộc của quá trình sản xuất nước uống đóng bình đóng chai là khá chặt chẽ. 

Cụ thể, Điều 13, Nghị định 67 về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế, nêu rõ, cơ sở sản xuất nước uống đóng bình đóng chai phải có khu vực chiết rót sản phẩm phải kín, tách biệt với các khu vực khác và được trang bị hệ thống diệt khuẩn không khí.

 • Phải bố trí khu vực rửa và tiệt trùng chai, bình đựng sản phẩm, trong đó, các chai, bình sử dụng lần đầu hay sử dụng lại đều phải được làm sạch, diệt khuẩn, xúc rửa kỹ trước công đoạn rót chai (trừ trường hợp chai, bình sử dụng lần đầu được sản xuất theo công nghệ khép kín có diệt khuẩn).
 • Bên cạnh đó, việc tiệt trùng, khử trùng sản phẩm, khử trùng bao bì bằng thiết bị chuyên dụng sử dụng công nghệ tạo tia cực tím, công nghệ khí ozone hoặc các công nghệ khác nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn sản phẩm.
 • Ngoài ra, cơ sở sản xuất nước uống đóng chai phải có bộ phận kiểm soát vệ sinh chai bình, chất lượng nước, có đủ hồ sơ lưu trữ kết quả xét nghiệm từ khai thác nước nguồn cho đến thành phẩm theo quy định với từng lô sản phẩm… Căn cứ theo những quy định này, thì có lẽ nhiều cơ sở sản xuất khó có thể đáp ứng tối đa yêu cầu từ đó dẫn đến thanh lý dây chuyền -> phá sản.

Thứ 2: Do không tìm hiểu kỹ về thiết bị máy lọc, ham rẻ dẫn đến chọn sai đơn vị cung cấp lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết kém chất lượng, chất lượng nước sau lọc không đảm bảo tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT hoặc chất lượng nước không ngon, ngọt, nước có vị, mùi ngái khó uốn dẫn đến việc khách hàng không lựa chọn sản phẩm đó.

Đặc biệt hơn, xưởng sản xuất không đảm bảo tiêu chuẩn, công nhân vận hành không đảm bảo, không được tập huấn kỹ càng, Đến khi các đoàn kiểm tra của Bộ Y Tế kiểm tra nước không đạt chất lượng, cơ sản sản xuất không đảm bảo tiêu chuẩn VSATTP (vệ sinh an toàn thực phẩm), bình chứa, chai lọ không có nguồn gốc xuất sứ… dẫn đến yêu cầu dừng hoạt động và xử phạt các cơ sở kém chất lượng dẫn đến thanh lý phá sản.

Thứ 3: Do không tìm hiểu kỹ nhu cầu sử dụng nước đóng bình đóng chai của khu vực, nhiều cơ sở đầu tư dây chuyền quá lớn so với nhu cầu khu vực, cung nhiều hơn cầu cùng với chi phí sản xuất cao, cơ sở không phát sinh lợi nhuận gây thua lỗ vì vậy dẫn đến thanh lý phá sản.

Trên thực tế nguyên nhân trên dẫn tới phá sản, thanh lý không nhiều. Nhưng với nhu cầu của khách hàng cần mua dây chuyền lọc nước để sản xuất các đơn vị cung ứng máy cố gắng tư vấn máy công suất càng lớn, đồng nghĩa lợi nhuận bán hàng của họ càng cao. Khách hàng thì thiếu hiểu biết, không tìm hiểu thị trường, đơn vị tư vấn thì thiếu chung thực, tư vấn không có tâm dẫn tới tình trạng trên, đầu tư vào máy quá nhiều mà quên đi nhiều phần thiết bị khác cần đầu tư. Dẫn tới không có vốn để hoạt động kinh doanh.

=> Vì vậy khi bạn có nhu cầu tìm hiểu mở cở sở kinh doanh mặt hàng nước đóng bình, đóng chai, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về thị trường, đối thủ, kiểm tra kỹ nguồn nước dự định đưa vào khai thác, tìm hiểu kỹ đơn vị tư vấn tận tâm – uy tín. Lựa chọn công suất máy phù hợp, đầu tư ở mức an toàn giúp bạn thu hồi vốn nhanh sinh lời.

Thứ 4: Do nhiều người vẫn nghĩ đầu tư bán nước đóng bình đóng chai lợi nhuận cao, nhiều hộ kinh doanh đầu tư dây chuyền giá rẻ, chất lượng nguồn nước không ngon – ngọt, không tạo sự khác biệt với đối thủ hiện tại, dẫn tới việc không bán được hàng. Ham mua dây chuyền giá rẻ chất lượng kém với chất liệu “dởm” nhanh hoen rỉ, màng lọc RO “dởm” giá rẻ lọc nhanh nhưng chất lượng không đảm bảo, vật liệu kém chất lượng hay thậm trí chỉ đổ cát sỏi, đá… chỉ dùng được vài tháng màng tắc, dây chuyền hỏng, nước kém chất lượng, nước không ngon có mùi vị lạ, nhưng vẫn cứ bán cho khách hàng, dẫn đến mất khách, bán không được không có lợi nhuận dẫn đến phá sản.

Thứ 5: Do nhiều cơ sở tiếc tiền không đầu tư máy rửa bình, bàn chiết rót bình mà vẫn làm thủ công nên dẫn đến chất lượng nước kém chất lượng, bình chứa bẩn, cũ kỹ,… đó cũng là nguyên nhân khách hàng không mua mất lợi nhuận dẫn đến phá sản.

Lưu ý khi đầu tư kinh doanh nước đóng bình.

Trước khi bắt tay vào đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai, nhà đầu tư nên tìm hiểu thị trường xem dân số khu vực kinh doanh có đông hay không, nhu cầu sử dụng nước đóng bình ở đó như thế nào, đối thủ cạnh tranh gồm những ai… Vị trí mở xưởng sản xuất cần tránh xa trại chăn nuôi, kho xăng dầu, nghĩa trang, bãi rác hay những vị trí tương tự có thể ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Nên nhớ điều quan trọng nhất của một cơ sở kinh doanh nước đóng bình là dây chuyền thiết bị, công nghệ, kỹ thuật. Có thể đầu tư chi phí cao để được công nghệ hiện đại hơn mua phải thiết bị lạc hậu giá rẻ mà phải bảo trì sửa chữa thường xuyên ảnh hưởng đến năng suất hoạt động cũng như tốn nhiều chi phí phát sinh. Chưa kể công nghệ tốt, kỹ thuật hiện đại còn ảnh hưởng tới chất lượng nước, cho ra vị nước ngon, đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Cần thử nghiệm trước khi chính thức lắp đặt hệ thống lớn. Phương pháp thử là dùng máy lọc nước gia đình xem có phù hợp với nguồn nước hay không để tránh gặp phải những rủi ro khi bắt tay vào kinh doanh.

Lợi nhuận từ kinh doanh nước đóng bình

Không thể phủ nhận lợi nhuận đem lại từ hoạt động sản xuất kinh doanh nước tinh khiết đóng bình, đóng chai là rất “khủng”. Chi phí đầu vào cho một hệ thống lọc nước đóng bình là khoảng 100 – 1 tỷ đồng tùy công suất và mức độ tự động hóa. Ngoài ra còn cần chi phí thuê mặt bằng, nhân công, thiết kế nhãn mác, vỏ bình vỏ chai…Bằng một vài phép tính đơn giản, mức lợi nhuận của một cơ sở kinh doanh nước đóng bình thường từ khoảng 20 – 80 triệu đồng/tháng.

Lợi nhuận là vậy, nhưng không nên vì thế mà làm ăn chộp giật, bỏ qua sức khỏe của người tiêu dùng. Càng nhiều cơ sở cạnh tranh thì càng phải dùng chất lượng để khẳng định thương hiệu. Hơn hết, hãy vì sức khỏe người dùng để hoạt động và phát triển bền vững.

Thủ tục kinh doanh nước đóng bình, đóng chai

Đầu tiên nhà đầu tư cần đăng ký doanh nghiệp. Nếu đã có doanh nghiệp rồi thì đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh là nước uống, nước giải khát đóng chai. Nhà đầu tư cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ở Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngoài ra còn cần các loại giấy sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
 • Giấy chứng nhận nước thành phẩm.
 • Giấy chứng nhận nước đầu ra.
 • Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm.
 • Trường hợp nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan thì cần phải có thêm giấy phép khai thác nước ngầm do sở tài nguyên môi trường cấp.

Địa chỉ cung cấp dây chuyền sản xuất nước đóng bình chất lượng

Hiện nay, trước nhu cầu tiêu thụ nước đóng chai đóng bình lớn của thị trường nên có rất nhiều nhà đầu tư “ồ ạt” mở các cửa hàng bán các thiết bị dây chuyền lọc nước. Dẫn tới, tình trạng các dây chuyền lọc nước không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng trôi nổi, kém chất lượng có cơ hội len lỏi vào với các dây chuyền xử lý nước chất lượng. Khiến cho người tiêu dùng nếu không tỉnh táo, nhẹ dạ cả tin sẽ rất dễ mua phải các sản phẩm không đảm bảo với giá trên trời mà chất lượng thì không tương xứng.

Để không phải đau đầu về sau thì tiêu chí đầu tiên là chúng ta chỉ nên mua các sản phẩm lọc nước của những thương hiệu lớn, có tên tuổi. Hiện nay các bạn có thể để ý dây chuyền lọc nước thương hiệu VA, USApec, Vinaro là của Công ty Việt An cung cấp, được nhiều cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, sản xuất nước tinh khiết lựa chọn. Vậy thì chúng ta cũng theo đó mà lựa chọn.

Hiện Việt An có nhà máy rộng hơn 15.000m2 đặt tại địa chỉ: Thôn Phú Hữu, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Vì sao bạn nên lắp đặt dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai của Việt An?

Lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết của Việt An sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn những lợi ích sau:

 • Việt An cung cấp dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai với các linh kiện, vật tư chính hãng, nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Việt An chúng tôi cung cấp giải pháp xử lý nước toàn diện, tư vấn từ việc lựa chọn nguồn nước sản xuất, đến khâu xây dựng nhà xưởng, tư vấn xin cấp phép, thiết kế nhà xưởng đảm bảo.
 • Việt An cam kết chất lượng nước đầu ra luôn phù hợp với các hoạt động sản xuất của khách hàng. Đặc biết chất lượng nước đóng chai có vị ngon, ngọt dễ uống, không có mùi vị lạ.
 • Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình, giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng khu vực khác nhau. Chúng tôi sẽ luôn theo sát quá trình vận hành hệ thống của khách hàng để đảm bảo công tác bảo trì, bảo dưỡng và khắc phục sự cố diễn ra nhanh chóng, giúp hệ thống hoạt động ổn định lâu dài.

Để được tư vấn thêm các bạn hãy liên hệ với công ty cổ phần TMTH Việt An theo thông tin dưới đây nhé.

 • Hà Nội: Số 10-N6 ngõ 40, đường Xuân La, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 66 đường An Phú Đông 9, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Đà Nẵng: Số 50 Phan Khoang, Khu TĐC Phước Lý, Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 • Buôn Ma Thuột: Số 87 Phan Huy Chú, P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột
 • Nhà máy sx: Công ty CP TMTH Việt An – Phú Hữu – Thanh Lâm – Mê Linh – Hà Nội
 • Hotine 0949 414141 – 0943 414141
 

Hỏi đáp & đánh giá Nguyên nhân do đâu sản xuất nước đóng chai, đóng bình vừa ra đời đã nhanh chóng phá sản?

0/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Hủy
Nhận Khuyến Mãi
share-zalo
share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus