• cờ Việt Nam Vietnamese
 • cờ english English
 • cờ lào Laos
 • cờ campuchia Cambodia
 • cờ thái lan Thailand
 • cờ indonesia Indonesia
 • cờ philippines
Philipins
 • cờ myanmar Myanmar

Ưu thế phát triển của ngành sản xuất vỏ chai pet với máy thổi chai

03/10/2022 0 Bình luận

Ưu thế phát triển của ngành sản xuất vỏ chai pet với máy thổi chai. Ngành nhựa nói chung của nước ta hiện nay đã và đang phát triển với tốc độ nhanh chóng để bắt kịp với xu thế chung của thị trường thế giới cũng như đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước. Mở xưởng sản xuất vỏ chai nhựa cũng được đầu tư phát triển mạnh và hiện nay đã có mặt tại khắp 250 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Điều này cho thấy tiềm năng vô cùng lớn của nền công nghiệp sản xuất này.

Chai nhựa được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy mà sản xuất chai nhựa cũng có sự gia tăng nhanh chóng. Đặc biệt là vào mùa hè, khi mà nhu cầu sử dụng các sản phẩm giải khát, giải nhiệt tăng cao. Điều này đã thúc đẩy các đơn vị sản xuất chai nhựa đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, mua máy thổi chai nhựa để sản xuất ra đủ loại chai nhựa với sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước để đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường. Vậy đầu tư mở xưởng sản xuất vỏ chai pet có phải lựa chọn sáng suốt cho các nhà đầu tư?

Ưu thế phát triển của ngành sản xuất vỏ chai pet

Việt Nam là một trong những nước đang có những bước chuyển mạnh mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội. Các ngành công nghiệp sản xuất của Việt Nam đã và đang tiến vượt bậc. Tốc độ công nghiệp hóa, tự động hóa, việc áp dụng các máy móc hiện đại phục vụ sản xuất đã trở nên phổ biến ở tất cả các ngành nghề trong đó có ngành sản xuất chai nhựa pet.

Sản xuất chai nhựa hiện nay đã có những thành tựu đáng nể. Nếu như trước đây, chúng ta phải nhập khẩu các loại bao bì, vỏ chai nhựa từ nước ngoài về phục vụ cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước thì giờ đây, các doanh nghiệp trong nước đã có đủ khả năng tự sản xuất, cung ứng cho người tiêu dùng tại Việt Nam và thậm chí nhiều mặt hàng có thể xuất khẩu ra thị trường ra nước ngoài. Theo nghiên cứu của thị trường, do kiểu dáng, mẫu mã chai nhựa mà Việt Nam sản xuất ra khá đẹp, giá thành rẻ nên phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng nội địa.

Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, sự cập nhật công nghệ mới của các nhà cung cấp máy móc công nghiệp nổi bật như Việt An đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của ngành sản xuất vỏ chai nhựa nước nhà. Vì vậy đầu tư mở xưởng sản xuất vỏ chai pet là một dự án đầu tư thông minh cho người biết nắm bắt cơ hội.

Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất vỏ chai thành công

Hầu hết nhiều doanh nghiệp khi mới đầu mở xưởng sản xuất vỏ chai nhựa đều không ít gặp khó khăn, bên cạnh việc tìm kiếm nguồn hàng, nguồn nguyên liệu, học hỏi về những kỹ thuật sản xuất còn phải đầu tư một số tiền khá lớn để mua máy móc, thuê nhân công. Để quá trình kinh doanh xưởng sản xuất chai nhựa thuận lợi bạn cần lưu ý: 

1. Tìm kiếm vị trí xây dựng xưởng sản xuất

 • Xưởng sản xuất chai nhựa cần phải có không gian rộng rãi và chia thành nhiều khu vực.
 • Nhà xưởng sản xuất cần sạch sẽ, thoáng mát, đủ không gian để chứa thiết bị sản xuất cũng như bố trí vị trí làm việc cho công nhân.
 • Xây dựng nhà xưởng càng cách xa khu dân cư càng tốt, để đảm bảo an toàn cho mọi người cũng như không vướng phải các vấn đề pháp lý lâu dài.

2. Chuẩn bị các kiến thức kỹ thuật công nghệ

 • Để mở được một xưởng sản xuất bạn phải có kinh nghiệm, kiến thức thì mới có thể vận hành được nhà máy. 
 • Học hỏi các kiến thức cơ bản về sản phẩm bạn dự định sản xuất như quy trình công nghệ, cách thức vận hành, các sự cố liên quan trong quá tình sản xuất, nguyên liệu đầu vào.

3. Tìm kiếm nguồn nhân lực

 • Xem xét quy mô sản xuất của mình để tính số lượng nhân công cho hợp lý và vị trí của từng người.
 • Sắp xếp nhân công hợp lý là cách để bạn tiết kiệm được nguồn chi phí và đẩy nhanh tiến độ sản xuất.

4. Trang thiết bị máy móc, thiết bị

 • Xem xét đầu tư công nghệ thiết bị nào là hợp lý và lâu dài.
 • Hệ thống thiết bị trong xưởng sản xuất chai nhựa cần có máy thổi phôi, máy thổi chai …

5. Tìm kiếm nguồn nguyên kiệu sạch

 • Chú trọng chọn mua nguồn nguyên liệu sạch 

6. Tìm kiếm nguồn đầu ra cho sản phẩm

 • Tìm kiếm đối tác hợp tác lâu dài để duy trì hoạt động cho xưởng. Bởi vì nếu như bạn không tìm kiếm nguồn đầu ra cho sản phẩm chắc chắn thì việc kinh doanh sẽ gặp khó khăn như tồn hàng, hàng không xuất đi được,… điều này sẽ gây trở ngại lớn đến nguồn vốn cũng như lợi nhuận của công ty, nhà xưởng.

Mở xưởng sản xuất vỏ chai nhựa cần nắm vững quy trình sản xuất

Nền công nghiệp nhựa trong nước lại chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Hiện tại, để có thể đáp ứng nhu cầu trong nước và hàng hóa xuất khẩu thì ngành nhựa phải nhập khẩu nguyên liệu sản xuất từ nước ngoài. Việt Nam chưa thể tạo ra hạt nhựa nguyên chất mà phải nhập khẩu từ các nước khác, điều này là điểm hạn chế trong quy trình sản xuất nhựa của nước ta.

Xã hội phát triển, vỏ chai hộp nhựa cũng dần vượt ra khỏi chức năng truyền thống. Không chỉ dùng để chứa đựng sản phẩm, chai nhựa giờ đây còn là phương tiện kết nối, giúp đưa sản phẩm đến gần người tiêu dùng hơn. Một sản phẩm mà chúng ta bắt gặp hàng ngày được chứa trong chai nhựa chính là nước uống đóng chai. Được biết đến nhiều với tên gọi chai nhựa, chai PET nhưng ít ai nắm rõ quy trình sản xuất chai nhựa này.

Việc sản xuất chai nhựa thông thường chia thành 2 giai đoạn đoạn chính:

Gia đoạn 1: Sản xuất phôi PET

Giai đoạn này gồm 2 giai đoạn nhỏ hơn là nhựa hóa trong xilanh nguyên liệu, sau đó tạo hình bằng khuôn.

Vì chai nhựa đựng trực tiếp thực phẩm nên nguyên liệu sản xuất phải là nhựa nguyên , không nhiễm các kim loại nặng trong nhựa phế, đặc biệt đối với nước đóng chai, quá trình này càng phải nghiêm ngặt. Vì nhựa nguyên nên chất lượng sản phẩm cao, giá thành cao, đối với những loại chai rẻ tiền, công ty sản xuất đã pha nhựa tái chế vào, khi kinh doanh bạn cần lưu ý điều này, nó không những ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng mà công việc kinh doanh của bạn cũng theo đó mà đi.

Hạt nhựa được nung chảy ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 4 giờ, nhựa chuyển từ thể rắn sang thể lỏng sẽ được bơm vào khuôn tạo sẵn, sau đó phôi bơm vào được làm nguội và đưa vào hệ thống làm lạnh.

Chu kì ép phôi chỉ diễn ra khoảng vài phút đổ lại, các phôi được tạo hình sẽ được chuyển ra thùng chứa để kĩ thuật kiểm tra bọt khí, những sản phẩm đạt tiêu chuẩn được làm nguội ngoài không khí một thời gian, đóng bao và chuyển đến khâu thổi chai.

Giai đoạn 2: Thổi chai nhưạ

Quá trình thổi gồm 2 giai đoạn: gia nhiệt làm mềm phôi, sau đó thổi chai trong khuôn.

Đối với máy thổi chai phôi được chuyển vào hệ thống sấy để làm mềm dẻo hơn, tiếp theo được gắn lên ngàm kẹp, khuôn lúc này được đóng kín, thanh đẩy trong máy kéo phôi xuống dưới đáy khuôn. Lúc này đồng thời, áp lực trong lòng khuôn được làm tăng lên bằng cách bơm thêm khí nén và thổi, phôi sẽ bị đẩy ra ngoài, hình dạng được định hình như khuôn, đến khi phôi ra hoàn toàn, định hình y đúc như khuôn thì sẽ được làm nguội bằng nước lạnh.

Kết thúc quá trình, thanh đẩy kéo lên, những phần còn lại của khuồn được tách ra và sản phẩm được đẩy ra ngoài, sau đó chai sẽ được kiểm tra lần cuối, rồi mới lưu kho và chuyển vào khâu chiết rót.

Giai đoạn 3: Chiết rót

Đầu tiên, các chai được đưa lên hệ thống băng tải và đi qua hệ thống súc rửa để làm sạch bụi bẩn.

Tại máy chiết rót – sau khi được rửa sạch, các chai được băng tải đưa đến hệ thống chiết rót, vào vị trí rót để đảm bảo có thể bố trí các thanh kẹp giữ chai. Tại đây, chất lỏng được chiết vào chai theo các phương pháp khác nhau, chiết đẳng áp, chiết đẳng tích, chiết định lượng… Khi chiết xong, chai được băng tải vận chuyển đến vị trí đóng nút hoặc đóng nắp.

Máy chiết rót

Sau khi đóng nắp xong, là khâu dán nhãn, đây có thể coi là khâu đơn giản trong hệ thống đóng chai. Khâu cuối cùng là khâu kiểm tra và đóng gói sản phẩm. Khâu kiểm tra bao gồm 1 loạt các cảm biến để kiểm tra chất lượng sản phẩm (đủ định mức, đóng nút, dán nhãn đạt yêu cầu…) sau khi kiểm tra chai không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại ra. Các chai đạt tiêu chuấn sẽ qua khâu đóng gói.

Trên đây là dây chuyền sản xuất phôi chai nhựa chất lượng. Bất kỳ sự cố nào xảy ra cũng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng phôi cũng như chất lượng nhựa nói chung. Vậy mua dây chuyền sản xuất chai nhựa ở đâu uy tín ? hãy đến với công ty Việt An để được cung cấp sản phẩm với mức giá ưu đãi và chất lượng .

Việt An đơn vị tư vấn mở xưởng sản xuất vỏ chai nhựa tốt cho bạn

Công ty Việt An là doanh nghiệp top và nhập khẩu, phân phối máy chiết rót, máy thổi chai, dây chuyền lọc nước và sản xuất máy làm đá viên. Trong gần 20 năm qua, Việt An không ngừng nỗ lực hoàn thiện nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến kỹ thuật. Luôn xây dựng thương hiệu bằng chất lượng và niềm tin của khách hàng. Chính vì vậy mà Việt An đã nhận được rất nhiều sự hài lòng từ khách hàng trên cả nước trong nhiều năm qua.

Cam kết dây chuyền sản xuất chai pet tại Việt An hiện đại thị trường, ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại giúp nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Toàn bộ quá trình sản xuất, lắp ráp đều đảm bảo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Dây chuyền sản xuất chai nhựa pet của Việt An, giúp các doanh nghiệp đạt năng suất cao, vừa tiết kiệm số lượng nhân công vừa tiết kiệm thời gian và chi phí. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu mở xưởng sản xuất vỏ chai pet của mọi khách hàng. Để mua các hệ thống máy thổi phôi, máy thổi chai, máy chiết rót, quý khách có thể liên hệ qua hotline: 0949 41 41 để được tư vấn và hỗ trợ. Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi!

Hỏi đáp & đánh giá Ưu thế phát triển của ngành sản xuất vỏ chai pet với máy thổi chai

0/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Hủy
Nhận Khuyến Mãi
share-zalo
share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus