• cờ Việt Nam Vietnamese
  • cờ english English
  • cờ lào Laos
  • cờ campuchia Cambodia
  • cờ thái lan Thailand
  • cờ indonesia Indonesia
  • cờ philippines
Philipins
  • cờ myanmar Myanmar

Vì sao cần lắp đặt dây chuyền lọc nước công nghiệp?

10/10/2022 0 Bình luận

Vì sao cần lắp đặt dây chuyền lọc nước công nghiệp?. Khi bủa vây chúng ta là sự ô nhiễm từ không khí đến nguồn nước, khi chúng ta biết rõ tác hại của việc sử dụng nguồn nước bẩn là bệnh tật thì tại sao lại không thay đổi nó bằng việc sử dụng công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay để cho ra những dòng nước tinh khiết. Đời sống con người dần cải thiện, vật chất dư dả thì cái chúng ta quan tâm nhất đó chính là sức khỏe. Một doanh nghiệp kinh doanh sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, cho đến những nhà máy, khu công nghiệp muốn phát triển bền vững thì trước tiên nhất vẫn là sự chú trọng vào chất lượng nước đầu ra. Nước sạch chính là sự sống. 

1. Vì sao cần lắp đặt dây chuyền lọc nước công nghiệp

5 Lỗi thường gặp của hệ thống lọc RO

Như bạn đã biết hệ thống lọc nước công nghiệp là thiết bị được lắp đặt và sử dụng với quy mô nhà máy, khu công nghiệp (KCN),... nơi có lưu lượng nước cần sử dụng mỗi ngày rất lớn. Vì vậy chỉ có hệ thống dây chuyền lọc nước mới có thể đáp ứng được đầy đủ nguồn nước sạch cho mọi nhu cầu sử dụng nước.

Quy mô của hệ thống dây chuyền lọc nước công nghiệp là từ 150 đến 70.000 lít nước cần lọc trong 1 giờ hoặc còn có thể hơn. Một hệ thống hoàn thiện cần phải đảm bảo các tính năng như: lọc nước thô, lọc khử mùi, làm mềm nước, diệt khuẩn, chống tái khuẩn và đa số các hệ thống lọc nước công nghiệp đều sử dụng công nghệ lọc RO nhằm đảm bảo cho dòng nước đầu ra đạt chuẩn.

Chúng tôi tin rằng, một người chủ doanh nghiệp thành công ngoài việc có tài thì bạn còn rất quan tâm đến sức khỏe của người thân và cộng đồng chính vì thế việc đầu tư một dây chuyền lọc nước cho khu công nghiệp để xử lý nước cho toàn bộ nhà máy, xử lý nước để chiết rót ...vv sẽ là một vấn đề vô cùng cấp thiết đối với bạn, vì chỉ có như thế doanh nghiệp của bạn mới đảm bảo được nguồn nước tinh khiết, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Mặc dù để đầu tư một hệ thống máy lọc nước là không hề rẻ nhưng bù lại nó sẽ giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa về chi phí cho các giai đoạn xây dựng bể lọc, cũng như chi phí cho việc đun nước sôi. Bên cạnh đó, việc sử dụng những hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ hạn chế được tối đa những nguy cơ mắc bệnh da liễu, tim mạch và bệnh hô hấp.

2. Tìm hiểu về công nghệ lọc RO

2.1 Công nghệ lọc RO là gì?

Công nghệ lọc nước RO thẩm thấu ngược là phương pháp lọc nước sử dụng màng lọc thẩm thấu để loại bỏ mọi phân tử có kích thước lớn hơn nước, nước sẽ được đẩu qua màng lọc nhờ áp lực thẩm thấu, màng lọc thẩm thấu sẽ giữ lại tất cả các tạp chất bẩn bao gồm tạp chất có trong nước, hóa chất độc hại, vi rút vi khuẩn...và được đưa ra khỏi màng lọc qua đường nước thải.

Sau khi lọc nước xong thì bạn sẽ có nguồn nước sạch gần như tinh khiết hoàn toàn, không có chứa bất cứ tạp chất nào trong nước. Với nguồn nước sau khi lọc bạn có thể sử dụng để uống trực tiếp mà không cần phải qua bất cứ phương pháp xử lý nước nào khác cũng như không cần phải đun sôi.

2.2 Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Dưới đây là cấu tạo của một hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Lọc thô:

Bơm đẩy sẽ đưa nước nguồn cần xử lý vào bộ phận lọc thô. Tại đây sẽ được thiết kế có 3 cột lọc thô và sẽ lần lượt xử lý nước theo thứ tự 1 đến 2 đến 3.

Cột lọc số 1: Chức năng: loại bỏ sắt, kim loại nặng, rong rêu

Để thực hiện chức năng này, cột lọc số 1 sẽ gồm có 1 cột lọc được làm bằng chất liệu composite hoặc inox 304. Bên trong cột lọc sẽ chứa vật liệu lọc như sỏi đỡ, cát mangan, cát thạch anh để loại bỏ kim loại nặng ra khỏi nước.

Trên cột số 1 có gắn 1 van lọc 3 cửa với 3 chức năng Lọc- Xả nhanh- Xả ngược. Hiện trên thị trường có 2 dòng van là van cơ với giá rẻ nhưng phải tác động lực cơ học vào van khi sục rửa cột lọc. Và van tự động với khả năng vận hành toàn bộ quá trình lọc, sục rửa cột lọc tự động nên góp phần đảm bảo ổn định vị của nước.

Sau khoảng 18- 24 tháng sử dụng cần tiến hành thay thế vật liệu lọc trong cột lọc số 1 định kỳ, đảm bảo hiệu quả trong xử lý nước.

Cột lọc số 2: Loại bỏ màu, mùi, độc tố

Để thực hiện chức năng này, cột lọc số 2 được thiết kế có 1 cột lọc có chứa than hoạt tính. Than hoạt tính có khả năng hấp thụ toàn bộ độc tố, màu, mùi khó chịu lẫn trong nước nhờ vào cấu trúc xốp rỗng.

Trên cột lọc số 2 cũng được gắn 1 van lọc 3 cửa tương tự như cột số 1.

Than hoạt tính cần thay thế định kỳ sau khoảng 18-24 tháng sử dụng.

Cột lọc số 3: Loại bỏ đá vôi, làm mềm nước

Cột số 3: cũng gồm 1 cột lọc để chứa hạt cation. Đây là loại hạt có khả năng trao đổi ion để giảm độ cứng của nước.

Nước được thay thế hoàn toàn các ion Ca2+, Mg2+ bên trong thành ion H+ hoặc Na+

Trên cột lọc số 3 được gắn 1 van hoàn nguyên hay còn gọi là van 5 cửa. Van này có 5 chức năng hoạt động như lọc - xả nhanh- xả ngược - hút - xả. Loại van này cũng có 2 loại van cơ và van tự động.

Sau khi nước được xử lý thô sẽ đảm bảo loại bỏ hết các tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng có kích thước lớn hơn 5 micron. Độ pH của nước sẽ đạt khoảng 6,5-7,5 và được đưa tới bồn trung gian để chờ đến công đoạn lọc RO tiếp theo

Lọc RO

Hệ thống bơm tăng áp sẽ tạo áp lực đưa nước sau khi được xử lý thô từ bồn trung gian đến màng lọc RO. Tại đây, diễn ra quá trình thẩm thấu ngược và 99% tạp chất, độc tố lẫn trong nước sẽ bị màng RO giữ lại và đào thải ra ngoài theo đường nước thải. Chỉ có phân tử nước được đi qua màng RO.

Hệ thống bổ sung khoáng chất cần thiết cho nước, để đảm bảo nước uống tốt cho sức khỏe con người

Hệ thống diệt khuẩn: Với đèn cực tím UV hoặc máy ozone để tiệt khuẩn cho nước, đảm bảo diệt hoàn toàn các vi khuẩn còn sót lại và tránh nhiễm khuẩn cho nước tinh khiết.

Lõi lọc xác khuẩn: Giúp lọc các xác vi khuẩn đã bị tiêu diệt bởi hệ thống diệt khuẩn.

Nước sau khi được lọc qua màng RO, được tiệt khuẩn và lọc xác khuẩn sẽ được đưa tới bồn chứa nước thành phẩm để sử dụng hoặc để kết nối với hệ thống dây chuyền chiết rót để chiết rót đóng chai, đóng bình cung cấp ra thị trường.

Màng lọc RO có thể loại bỏ 99.99% các loại tạp chất, virus, vi khuẩn gây hại trong nước. Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào cũng như công suất lọc, đơn vị cung cấp sẽ bố trí số lượng màng lọc RO khác nhau. Số màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa với công suất cho ra nguồn nước tinh khiết càng lớn

Trên đây là cấu tạo cơ bản của một hệ thống lọc nước công nghiệp nói chung. Vì vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng mà hệ thống này sẽ có những thay đổi nhất định trong cấu tạo.

2.3 Ưu và nhược điểm của công nghệ RO

Ưu điểm:

- Là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay và là công nghệ duy nhất đến thời điểm hiện tại có thể có bạn nguồn nước tinh khiết hoàn hảo.

- Nước sau khi lọc không bị nặng mùi, thậm chí còn có mùi vị ngon hơn so với các công nghệ khác.

- Ngăn ngừa hoặc giảm thiểu được các tác hại mà nước chưa tinh khiết có thể làm ảnh hưởng đến cơ thể như bệnh tiêu hóa, ung thư,...

- Là công nghệ tốt nhất để hạn chế sự tái nhiễm khuẩn của vi khuẩn.

- Tuổi thọ của lõi lọc RO cao nhờ có khả năng tự sục rửa.

Nhược điểm:

Tất nhiên rồi, dù sản phẩm có thần thánh đến đâu thì vẫn luôn có những nhược điểm. Cụ thể nhược điểm cuả công nghệ lọc nước RO như sau:

- Có nước thải. Đối với một số gia đình nguồn nước bị khan hiếm thì nguồn nước thải sẽ được xem như là một sự lãng phí, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng nguồn nước thải này để rửa xe, lau nhà, tưới cây cũng rất hợp lý.

- Không có khoáng chất: Một nhược điểm nữa của hệ thống máy lọc nước RO đó là không có khoáng chất thiết yếu để cung cấp cho cơ thể. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể bổ sung nguồn khoáng chất này qua việc bổ sung các loại nước giải khát khác và ăn nhiều thực phẩm có nước hoặc đơn giản hơn là bổ sung thêm một ly nước chanh mỗi ngày.

- Tốn điện: Tất cả các hệ thống lọc nước hiện đại đều cần phải sử dụng điện, nhưng đối với hệ thống lọc nước RO còn cần điện cho máy bơm nữa, công suất hoạt động của máy bơm phải đủ lực để đẩy nước qua hệ thống lọc thẩm thấu.

Ngoài máy bơm thì điện còn được dùng để hoạt động cho đèn UV, bính nóng và bình lạnh (đối với máy lọc nước nóng lạnh), đồng hồ TDS + đồng hồ hiển thị nhiệt độ (nếu có), và một số thiết bị điện khác tùy thuộc vào thiết kế của máy.

3. Đơn vị lắp đặt hệ thống lọc nước uy tín chất lượng uy tín

Với nhu cầu sử dụng hệ thống lọc nước cho hộ gia đình, chung cư, căn hộ, các đơn vị kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình, bệnh viện, trường học.... trên toàn quốc ngày một tăng, rất nhiều đơn vị cung cấp, phân phối dây chuyền lọc nước công nghiệp ra đời với giá cả cạnh tranh. Để tránh gặp phải hàng giả kém chất lượng, quý khách hàng nên tìm đến những đơn vị uy tín, có tên tuổi và có nhiều năm kinh nghiệm. Công ty cổ phần TMTH Việt An là một trong những đơn vị tiên phong, với gần 20 năm kinh nghiệm có thương hiệu trong lĩnh vực dây chuyền lọc nước. Đến với công ty, bạn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng và hiện đại.

Cam kết của công ty

• Cung cấp 100% sản phẩm, linh kiện máy là hàng chính hãng

• Tư vấn, lắp đặt hoàn toàn miễn phí

• Đội ngũ thi công tay nghề cao, cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết lắp đặt

• Hỗ trợ thi công tất cả các ngày trong tuần, thi công nhanh chóng

• Giá cả ưu đãi, cạnh tranh nhất trên thị trường

• Chế độ bảo hành uy tín, chu đáo

Quy trình tư vấn, lắp đặt hệ thống lọc nước 

Lợi ích thiết thực khi mua hệ thống lọc nước tại Việt An

Với phương châm mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng, đến với Việt An, quý khách hàng có thể yên tâm về chính sách hậu mãi trước trong và sau khi bán hàng.

Việt An sẽ tiến hành tư vấn kỹ lưỡng cho quý khách lựa chọn sản phẩm như thế nào để phù hợp với mục đích sử dụng cũng như phù hợp với chi phí đầu tư

Sau đó Việt An tiến hành cử thợ kỹ thuật về khảo sát vị trí lắp đặt, kiểm tra đánh giá chất lượng nguồn nước để cung cấp hệ thống xử lý nước ưu việt cho khách hàng. Bên cạnh đó, Việt An còn có dịch vụ hỗ trợ khách hàng thiết kế mặt bằng lắp đặt, thiết kế tem nhãn sản phẩm và hoàn toàn miễn phí. Việt An còn có chính sách MIỄN PHÍ 100% chi phí vận chuyển và lắp đặt dây chuyền lọc nước trên phạm vi toàn quốc ngoại trừ khu vực biển đảo.

Sản phẩm cung cấp đều có giấy tờ bảo hành đầu đủ trong thời gian 12 tháng và bảo trì dài hạn. Thủ tục bảo hành, bảo trì đơn giản, nhanh chóng. Thời gian hỗ trợ bảo hành, bảo trì nhanh. Khi gặp sự cố, cần được bảo hành, bảo trì khách hàng chỉ cần liên hệ tới số 1900 6013 hoặc 0949 414141, bộ phận chăm sóc khách hàng của Việt An sẽ chuyển tới bộ phận kỹ thuật để hỗ trợ quý khách hàng trong thời gian trong vòng 24 tiếng. Ngoài ra, Việt An còn có chương trình tri ân khách hàng khi mua các thiết bị, vật liệu lọc nước để thay thế với mức ưu đãi từ 5-10%.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống máy lọc nước tổng trên toàn quốc vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Hỏi đáp & đánh giá Vì sao cần lắp đặt dây chuyền lọc nước công nghiệp?

0/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Hủy
Nhận Khuyến Mãi
share-zalo
share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus