Muốn mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình thì bạn cần phải có chi phí và nắm rõ các điều kiện để đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Bởi hiện nay, sản phẩm này đã và đang trở thành sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều người tiêu dùng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước uống cho người dùng, rất nhiều cơ sở đã ra đời. Việc kinh doanh cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư mới.

Tìm nhà tư vấn hợp lý, có kinh nghiệm chuyên môn cao trong lĩnh vực nước đề đáp ứng, hội tụ đủ các yêu cầu cốt yếu về chất lượng, hệ thống máy móc… và triển khai kế hoạch lắp đặt. Đối với bước đầu tiên, cũng được coi là bước khá quan trọng vì khi bạn tìm được đúng nhà tư vấn, lắp đặt hợp lý sẽ ổn định cho bạn về mọi khâu chuẩn bị trong dây chuyền sản xuất và tạo nguồn đầu tư kinh doanh hợp lý.

Các thủ tục đăng ký cơ sở sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Nếu bạn muốn mở nhà xưởng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20l, bạn nên có mặt bằng cơ sở với diện tích từ 40m2 trở lên. Thủ tục bao gồm các loại hồ sơ như sau:

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (theo mẫu 1 được ban hành kèm theo Thông tư 26/2012/TT- BYT)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở tại nơi đặt nhà xưởng).
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất và trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (được cơ sở xác nhận): bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh; sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy định bảo quản, phân phối sản phẩm, bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dụng cụ của cơ sở.
  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm: phiếu báo cáo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh đường ruột (tả, lỵ, trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế

Quy trình mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình 20L 

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, chưa có kinh nghiệm thì nên tìm hiểu kỹ về ngành này để tránh những rủi ro không đáng có. Dưới đây là quy trình mở xưởng sản xuất nước đóng bình 20L các bạn có thể tham khảo.

1: Nghiên cứu thị trường

Nên tìm hiểu xem có nhiều lĩnh vực bạn làm có nhiều đối thủ cạnh tranh không, các đối thủ của bạn hoạt động như thế nào, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của khu vực bạn định mở cơ sở ra sao....

Hãy học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, nhờ sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực bạn định làm. Nếu được, hãy nghiên cứu hoạt động của các đơn vị sản xuất nước đóng bình khác để từ đó bạn trau dồi kinh nghiệm và có hướng đi cho mình trong tương lai

2: Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh

Sau quá trình nghiên cứu và nắm bắt kỹ thị trường, bạn hãy lập một bản kế hoạch kinh doanh nước đóng bình 20l. Trong kế hoạch, hãy vạch rõ những việc bạn cần phải làm như quá trình điều hành hoạt động của cơ sở, dự báo tài chính, chiến lược hoạt động, chiến lược tiếp thị, số lượng nhân sự tham gia, công việc cụ thể của từng vị trí, kế hoạch sản xuất.... Kế hoạch bạn lập càng chi tiết càng tốt cho bạn.

3: Chọn mặt bằng mở cơ sở sản xuất kinh doanh

Dù sản xuất kinh doanh quy mô nhỏ thì bạn cũng cần phải chuẩn bị kỹ mặt bằng. Và lưu ý, nên tránh mở cơ sở tại các vị trí nhạy cảm như khu nghĩa trang, khu xử lý rác thải, khu hóa chất..... Nên ưu tiên chọn lựa mở ở những nơi giao thông thuận lợi, tập trung đông dân cư, gần trường học, bệnh viện, khu công nghiệp....để cơ sở của bạn dễ tiếp cận được với khách hàng.

4: Đăng ký kinh doanh, nhận giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Đã tham gia vào sản xuất kinh doanh thì bạn cần phải có đầy đủ các giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Để có được những tờ này thì bạn cần làm hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Sau đó xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

5: Tìm mua trang thiết bị phục vụ sản xuất

Để sản xuất nước đóng bình 20L thì bạn cần đầu tư các trang thiết bị như: Hệ thống lọc nước, các bồn chứa nước, máy chiết rót bình, máy co màng bình, máy xúc rửa rút nắp bình, máy in hạn sử dụng, vỏ bình 20L và một số thiết bị khác Để sản xuất nước đóng bình 20L thì bạn cần đầu tư các trang thiết bị như: Hệ thống lọc nước, các bồn chứa nước, máy chiết rót bình, máy co màng bình, máy xúc rửa rút nắp bình, máy in hạn sử dụng, vỏ bình 20L và một số thiết bị khác Nên lưu ý lựa chọn sử dụng sản phẩm có chất lượng tốt, khả năng hoạt động ổn định, độ bền cao.

6: Thiết kế tem nhãn, mẫu mã sản phẩm, logo

Đây là bước rất quan trọng, nó sẽ góp phần giúp bạn tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng, để khách hàng có thể nhận ra bạn và lựa chọn sử dụng sản phẩm của bạn. Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên nghiệp nhận thiết kế tem nhãn, mẫu mã sản phẩm, logo, bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu họ sẽ giúp bạn hiện thực hóa nó mà chi phí cũng không quá đắt.

7: Mua vỏ bình 20L 

Sản xuất bình nước 20L thì không thể thiếu vỏ bình đúng không nào. Bạn nên chuẩn bị lượng vỏ bình đủ để sản xuất. Có rất nhiều đơn vị cung cấp vỏ bình trên thị trường nên việc mua vỏ bình không mất nhiều thời gian và không hề khó khăn.

8: Chuẩn bị nhân sự

Phần nhân sự tham gia vào sản xuất kinh doanh thì bạn cũng cần chuẩn bị. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn mà bạn cần bao nhiêu người. Tuy nhiên, cũng cần đảm bảo đủ các vị trí để cơ sở hoạt động một cách tốt nhất. Như kế toán, quản lý, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên phát triển thị trường, nhân viên giao hàng....

9: Sản xuất nước đóng bình và xây dựng các chiến lược marketing, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm khách hàng.

Đây là bước rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến nguồn sống của doanh nghiệp bạn. Khi xây dựng chiến lược kinh doanh, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm khách hàng cần đưa ra công việc cụ thể, thời gian triển khai, dự kiến hiệu quả, khoản chi phí thực hiện...

Nhà cung cấp thiết bị phục vụ cho hệ thống kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình

Đến với công ty cổ phần TMTH Việt An –  nhà tư vấn về hệ thống có chuyên môn cao trong lĩnh vực, Quý khách hàng sẽ được tư vấn, cung cấp thông tin về:

Mặt bằng lắp đặt hệ thống

Hệ thống xử lý nước chất lượng: xử lý nước đầu nguồn thành nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống cho đóng bình, đóng chai kinh doanh.

Chi phí đầu tư: chi phí hợp lý dựa trên mong muốn của khách hàng, không phát sinh thêm các chi phí bất cập trong quá trình xây dựng, vận hành.

Đầu tư hiệu quả – kinh tế: Thế nào là đầu tư hiệu quả? Tránh việc bỏ ra khoảng chi phí đầu tư lớn nhưng không đem lại như mong muốn của khách hàng. Làm thế nào để đưa ra dây chuyền xử lý tốt, có tính cạnh tranh cao?

Quy trình thực hiện như thế nào là hợp lý, không tốn kém thêm quá nhiều thời gian trong tiến trình thi công lắp đặt dây chuyền và các giấy phép liên quan.

Tư vấn, chia sẻ các chiến lược kinh doanh: chia sẻ về các hoạt động trong thị trường kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai. Chia sẻ thông tin về nguồn khách hàng tiềm năng trong quá trình khai thác, phân phối nước đóng bình, đóng chai.

Lợi ích đầu tư dây chuyền, khả năng thu hồi vốn: Đầu tư hệ thống dây chuyền lọc nước cho chất lượng nguồn nước đầu ra đạt chuẩn chất lượng, ngon, có tính cạnh tranh cao so với bên ngoài thị trường với chi phí hợp lý và tối ưu.

Tư vấn các trang thiết bị phụ kiện liên quan trong hệ thống ngành nước: chia sẻ thông tin về các nhà cung cấp bồn inox, vỏ bình, tem mác, phụ kiện… với chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Đăng ký giấy phép kinh doanh

Thông thường để được cấp giấy phép kinh doanh cho hoạt động sản xuất và phân phối nước đóng bình, đóng chai cần khoảng thời gian từ 10 đến 15 ngày. Việt An sẽ hướng dẫn hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện việc xin giấy phép kinh doanh này.

Lấy mẫu nước đi kiểm tra

Việc lấy mẫu nước đầu vào đi kiểm tra tùy theo tính chất nguồn nước là nước máy hay nước giếng. Nếu chất lượng nước đầu vào là nước máy đã đạt quy chuẩn chất lượng nước sinh hoạt của Bộ y tế thì không cần kiểm tra. Đối với nguồn nước đầu vào là nước giếng cần có giấy phép khai thác nước giếng nếu cần tùy từng khu vực. Phân tích chất lượng nước đầu vào. Ngoài ra việc kiểm tra chất lượng nguồn nước còn dựa vào khu vực quy định kiểm tra các thông số chỉ tiêu cần thiết.

Xây dựng mặt bằng

Việc xây dựng mặt bằng ở đây là hình thức xây dựng thô, chưa ngăn phòng. Nhằm củng cố lại địa hình khu vực lắp đặt và chuẩn bị các điều kiện cần cho quá trình thi công lắp đặt hệ thống.

Về nguồn điện: Tùy vào hệ thống khách hàng lựa chọn là bán tự động hay tự động sẽ cần lắp đặt nguồn điện phù hợp.

Kèm theo đó, Quý khách hàng cần chuẩn bị nguồn nước đầu vào và các vật tư liên quan nằm ngoài hệ thống xử lý.

Ký hợp đồng cùng nhà tư vấn lắp đặt và triển khai lắp đặt hệ thống

Song song với việc ký hợp đồng là khâu chuẩn bị cử người học An toàn vệ sinh thực phẩm. Yêu cầu của việc thực hiện cần tối thiểu 2 người trực tiếp sản xuất và vận hành hệ thống nước đóng bình, đóng chai thực hiện.

Lấy mẫu nước đầu ra phân tích

Sau khi lắp đặt, chúng ta cần kiểm tra chất lượng nước đầu ra sau khi lọc qua màng lọc thẩm thấu ngược R.O để phân tích. Kết quả phân tích nước đầu ra tùy từng khu vực quy định sẽ giao động từ 13- 109 chỉ tiêu.

Song song đó, bố trí phòng ốc, mặt bằng dựa trên hệ thống thực tế đã được triển khai đảm bảo cho hoạt động sản xuất và vận hành hệ thống cũng như thẩm mỹ của khư vực kinh doanh. Chuẩn bị thiết kế tem, thương hiệu của cơ sở kinh doanh bình nước, công ty Việt An hỗ trợ việc thiết kế tem, logo thương hiệu cho Quý khách hàng khi cần thiết.

Đăng ký An toàn vệ sinh thực phẩm

Sau khi đã có kết quả phân tích chất lượng nước, tiến hành lập hồ sơ đăng ký Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với giấy phép ATVSTP cần thời gian đăng ký và xác nhận từ 20 – 30 ngày. Ngoài ra, cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như: Sơ đồ mặt bằng, sơ đồ hệ thống và thuyết minh sơ đồ hệ thống. 

Giấy phép hợp quy

Sau khi có kết quả về an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiến hành bước đăng ký giấy phép hợp quy. Việc đăng ký giấy phép hợp quy sau đó sẽ được cung cấp mã số chứng nhận để thực hiện chèn vào tem và các giấy tờ liên quan.

Bước cuối cùng là tiến hành vận hành hệ thống sản xuất đóng bình

Trên đây là tất cả các bước trong quy trình đăng ký và sản xuất hệ thống nước uống đóng bình, đóng chai. Việt An sẽ hỗ trợ quý khách hàng tối ưu các bước trong quá trình lặp đặt – xây dựng hệ thống dây chuyền nhằm đạt được hiệu quả cao trong thời gian hợp lý nhất, cung cấp các vật tư phục vụ cho hệ thống với giá thành tối ưu và đảm bảo chất lượng.

Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm và các giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp của bạn để được hỗ trợ tối đa trong quá trình kinh doanh. Công ty cổ phần TMTH Việt An tự hào là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ quý doanh nghiệp, công ty kịp thời và đề cao sự hài lòng của quý khách khi hợp tác cùng Việt An. Luôn nỗ lực hoàn thiện không ngừng để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Dù quý khách ở bất cứ tỉnh thành nào của cả nước mà có nhu cầu sử dụng hệ thống sản xuất nước đóng chai, đóng bình thì hãy liên hệ với Việt An theo số 0949 414141 - 0943 414141 để được hỗ trợ.