• cờ Việt Nam Vietnamese
  • cờ english English
  • cờ lào Laos
  • cờ campuchia Cambodia
  • cờ thái lan Thailand
  • cờ indonesia Indonesia
  • cờ philippines
Philipins
  • cờ myanmar Myanmar

Có nên mua máy chiết rót tự động để thay thế con người?

07/09/2023 0 Bình luận

Có nên mua máy chiết rót tự động để thay thế con người? Kinh tế ngày càng nâng cao, đồng nghĩa tương quan là thời đại công nghệ càng ngày càng đi lên. Nền công nghiệp không còn quá phụ thuộc vào lao động thủ công nữa. Thay vào đó chính là ứng dụng dây chuyền tự động hóa vào cung ứng, hạn chế sự tham gia của con người. Giúp nâng cao hiệu suất lao động, mức giá nhân công 1 cách tối đa.

Vậy sử dụng máy chiết rót tự động có thay thế hoàn toàn được con người hay không? Những lợi ích và ứng dụng của dây chuyền sản xuất tự động hóa là gì. Cùng Việt An chúng tôi tìm hiểu và trả lời qua bài viết sau.

Máy chiết rót tự động là gì? Máy chiết rót thay thế con người được không?

Máy chiết rót tự động chất lỏng một sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường hiện nay. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đầu tư những dây chuyền chiết rót để mở rộng kinh doanh. Trong nghành đóng gói chất lỏng công nghiệp, máy chiết rót duy trì các khâu từ súc rửa, chiết rót đến đóng nắp.

Dù mới chỉ xuất hiện trên thị trường được vài năm nhưng, máy chiết rót tự động nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực người dùng. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đầu tư những dây chuyền chiết rót để mở rộng kinh doanh. Máy chiết rót tự động là một trong những sản phẩm máy móc tự động hóa được ứng dụng nhiều trong các cơ sở sản xuất và đóng chai dung dịch, hóa chất hiện nay. Cho dù bạn ứng dụng tự động hóa vào công đoạn chiết rót của mình theo cách nào thì cũng không thể phủ nhận được rằng lợi ích mà các máy chiết rót tự động đem lại cho nhà sản xuất là rất lớn

Trong ngành đóng gói chất lỏng công nghiệp, máy chiết rót tự động là thiết bị không thể thiếu được. Nó là máy duy trì các khâu từ súc rửa, chiết rót đến đóng nắp. Tất cả các nhà máy, xí nghiệp thuộc các lĩnh vực hóa chất, mỹ phẩm, dầu nhớt, dược phẩm, nước uống, thực phẩm … đều cần đến sản phẩm này.

Khi sử dụng sản phẩm này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khối lượng lớn nhân công. Tiết kiệm thời gian và công suất làm việc nhanh chóng. Bình thường nếu sử dụng chiết rót thủ công doanh nghiệp cần đến rất nhiều nhân công ở tại mỗi công đoạn nhưng với máy chiết rót tự động doanh nghiệp có thể cắt giảm nhân công đến mức tối đa. Tuy không thể thay thế được con người 100% nhưng điều này cũng mang tính tự động hóa cao vào trong mô hình kinh doanh sản xuất của bạn. Với máy chiết rót tự động Việt An đầy đủ các công đoạn cần có thì doanh nghiệp sẽ cần từ 2 đến 3 nhân công lao động.

Đặc điểm máy chiết rót tự động. Công dụng của máy chiết rót tự động.

Đặc điểm:

– Đầu chiết rót có thiết kế đặc biệt, nâng chiết, hạn chế kéo và nhỏ giọt ra ngoài. Đặc điểm này cũng giúp cho người sử dụng dễ dàng đổi nguyên liệu nhiều màu. Cũng như thuận lợi trong khâu vệ sinh máy.

– Nguyên liệu chủ yếu của máy đó là từ inox cao cấp, thép không gỉ, chống ăn mòn tốt. Chính bởi nguyên liệu này, dù đặt trong môi trường nào máy chiết tự động cũng có thể hoạt động tốt.

– Hệ thống điều khiển linh hoạt, dễ sử dụng, hiện đại. Với hệ thống điều khiển này, bạn sẽ chỉ cần một vài thao tác là máy đã có thể tự hoạt động mà không cần giám sát.

Công dụng:

Định lượng nguyên liệu:

Như tên gọi của nó, máy chiết rót tự động là sản phẩm được cải tiến từ máy chiết rót bán tự động. Do vậy nó có rất nhiều đặc điểm ưu việt mà máy bán tự động không có. Trước hết, sản phẩm này tự chiết rót và có khả năng định lượng nguyên liệu. Vì vậy, các nguyên liệu ở các chai lọ đều được đong cùng trọng lượng, nghìn chai như một. Điều này vừa tăng chất lương sản phẩm, vừa tiết kiệm thời gian cho nhân công.

Khả năng lưu lại thao tác:

Máy được trang bị hệ thống điều khiển hiện đại, dễ thực hiện. Mặt khác, bạn cũng có thể kiểm tra tham số chiết rót và thời gian thực hiện trước đó. Bởi máy có khả năng lưu trữ 20 đến 50 bộ nhớ.

Linh hoạt khi sử dụng:

Trường hợp hết chai lọ mà chưa kịp thời tiếp tế, máy sẽ không rót nguyên liệu ra. Điều này sẽ giúp nhà máy tiết kiệm nguyên liệu, tránh tình trạng để máy chạy không. Nguyên tắc “không chai- không chiết rót này” thực sự mang lại rất nhiều lợi ích.

Công dụng của máy chiết rót tự động đã nêu trên rất phù hợp với tiêu chí sản xuất, đóng chai của doanh nghiệp. Chúng ta có thể sử dụng máy thay thế hoạt động sản xuất thủ công bằng tay, tốn kém thời gian.

Sản phẩm máy chiết rót cần thiết trong kinh doanh.

Trong ngành đóng gói chất lỏng công nghiệp, máy chiết rót chất lỏng là thiết bị không thể thiếu được. Nó là máy duy trì các khâu từ súc rửa, chiết rót đến đóng nắp. Tất cả các nhà máy, xí nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau đều cần sản phẩm này. Như: hóa chất, mĩ phẩm, dầu nhớt, dược phẩm, nước uống, thực phẩm,… Với cách chiết rót chậm, tăng thời gian sản phẩm trong chai tiếp xúc với không khí và bụi bẩn bên ngoài. Khi sử dụng sản phẩm máy chiết rót chai này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khối lượng lớn nhân công, thời gian và công suất làm việc.

Với hệ thống máy có thiết kế khoa học hợp lí, hình thức đẹp, chức năng hoàn hảo. Với thao tác đơn giản, tự động hóa cao, máy chiết rót được rất nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh lựa chọn sử dụng.

Kinh nghiệm mua máy chiết rót tự động.

Rất nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn máy chiết rót nào? Công suất ra sao? Chất liệu như thế nào? Dưới đây là một số tiêu chí và kinh nghiệm mà tôi đúc kết lại.

1. Xác định nhu cầu sử dụng.

Đây là yếu tố quan trong hàng đầu và cũng là tiêu chí khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào. Bạn hãy xác định nhu cầu sử dụng của cơ sở để lựa chọn khả năng chiết rót định lượng cũng như năng suất làm việc của máy.

Nếu quy mô cơ sở lớn, bạn nên chọn máy có công suất lớn, khả năng làm nhiều việc hiệu quả trong cùng một thời điểm. Ngược lại, bạn không nên chọn nhiều máy có công suất bé, như vậy vừa tốn diện tích, lại không hiệu quả.

2: Mức tiêu hao điện năng.

Chi phí vận hành, tiêu hao điện năng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Điện năng tiêu hao nhiều thì lợi nhuận sẽ ít đi và ngược lại.

Vì thế, hãy tìm hiểu kĩ các loại máy và xem mức độ tiêu thụ điện của nó đến đâu. Một sản phẩm vận hành tốt khi nó không tiêu hao quá nhiều điện năng trong quá trình sử dụng.

3: Đơn vị cung cấp.

Xuất xứ từ nước nào, nguồn gốc ra sao, sản phẩm mang thương hiệu gì là những điều mà bạn cần tìm hiểu. Ngoài ra, khi quyết định mua, bạn nên tìm đến những cơ sở có dịch vụ khuyến mãi, chế độ bảo hành tốt. Tất nhiên, bạn cũng không nên quá câu nệ vào các thương hiệu nổi tiếng mà quan trọng nhất vẫn là xem sản phẩm có phù hợp với mình hay không.

Hiện nay, máy chiết rót của công ty cổ phần TMTH Việt An đang được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Rất nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng cho đánh giá cao về sản phẩm này. Để tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm khách hàng có thể liên hệ tới hotline: 0949 414141 -  0943 414141.

4: Giá cả hợp lý.

Các dòng máy đa vòi, đa năng sẽ có mức giá cao hơn so với những sản phẩm mini, hoặc ít vòi. Và bạn phải xem xét rằng cơ sở mình có đủ khả năng chi trả cho thiết bị đó hay không.

Theo mình, bạn hãy sử dụng những chiếc máy đa năng, đa vòi, nó sẽ giúp bạn rất nhiều. Chắc chắn bạn sẽ hối hận nếu như chọn máy chỉ có vài ba vòi, đồng tiền đi trước luôn là đồng tiền khôn. Tuy nhiên cũng đừng chọn sản phẩm vượt quá khả năng chi trả, bạn sẽ mệt mỏi khi có một khoản nợ trên vai.

5: Kiểm tra thông số của máy chiết rót.

Khi mua bất kì một thiết bị nào, bạn cũng nên tham khảo thông số của máy. Để xem khả năng hoạt động của chúng đến đâu. Nếu không thông thạo về máy chiết rót tự động, bạn có thể nhờ một chuyên gia đi cùng. Để đối chiếu các số liệu cũng như tìm hiểu thông tin về thông số của máy. Bạn hãy tìm hiểu trước về thông số đạt chuẩn an toàn, khi đến mua, chỉ việc trưng ra những con số đó và đối chiếu với máy mà bạn đang cân nhắc.

6: Kiểm tra khả năng vận hành và chất liệu máy.

Chất liệu là yếu tố bên ngoài nên khá nhiều người cho là không quan trọng và bỏ qua. Nhưng thực ra, chất liệu bên ngoài có ổn thì bên trong mới mong tốt. Chứ đã không khả quan từ bên ngoài thì bạn nên lướt qua sản phẩm đó. Một máy chiết rót tự động được làm từ thép chống gỉ là chất liệu tốt nhất. Vừa mang tính thẩm mỹ lại đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bạn cũng có thể xin được vận hành thử để xem máy chạy có êm không. Hay có bị rè hay phát ra tiếng động nào khác không trước khi mua chúng.

7: Tìm kiếm địa chỉ tin cậy.

Sau khi xác định được tất cả các thông tin cần thiết về máy chiết rót. Việc cuối cùng bạn cần làm đó là tìm một địa chỉ mua hàng tin cậy. Hãy tham khảo những người đã từng sử dụng sản phẩm và nghe lời khuyên từ họ. Bạn cũng nên đi nhiều nơi để so sánh giá, cách thức phục vụ và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

8: Vị trí đặt máy.

Bạn cần phải cân nhắc xem máy mà bạn lựa chọn liệu có phù hợp với không gian mà bạn đặt nó hay không. Nếu chiếc máy quá to trong khi không gian lại bé. Sẽ gây cảm giác ngột ngạt và chật chội cho người sử dụng. Làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc cũng như năng suất hoạt động của máy.

Vì vậy, hãy chọn máy chiết rót tự động không chỉ hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của bạn. Mà bạn còn phải chọn loại máy phù hợp với không gian chứa của nó.

Kết luận:

Máy chiết rót tự động thực sự là sản phẩm đáng mua để phục vụ cho công cuộc chiết rót, và định lượng nguyên liệu. Mình hy vọng những thông tin mình chia sẻ trong bài sẽ giúp việc kinh doanh của mọi người dễ dàng hơn. Bạn hãy cân nhắc thật kĩ rồi quyết định có mua máy chiết rót tự động hay không nhé!

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Hỏi đáp & đánh giá Có nên mua máy chiết rót tự động để thay thế con người?

0/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Hủy
Nhận Khuyến Mãi
share-zalo
share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus