• cờ Việt Nam Vietnamese
  • cờ english English
  • cờ lào Laos
  • cờ campuchia Cambodia
  • cờ thái lan Thailand
  • cờ indonesia Indonesia
  • cờ philippines
Philipins
  • cờ myanmar Myanmar

Điều kiện đảm bảo để sản xuất nước muối sinh lý là gì?

18/09/2022 0 Bình luận

Điều kiện đảm bảo để sản xuất nước muối sinh lý là gì? Nhu cầu sử dụng nước muối sinh lý đang dần tăng lên, đặc biệt là trong những ngày dịch bệnh tại Việt Nam kéo dài. Nắm bắt được tầm nhìn sự phát triển của ngành hàng này, nhiều chủ đầu tư đã quyết định đầu tư những thiết bị, dây chuyền để sản xuất trực tiếp và phân phối ra ngoài thị trường. Không chỉ có các doanh nghiệp lớn, ngay đến cả những người mới bắt đầu kinh doanh, khởi nghiệp, cũng đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền này.

Sản xuất nước muối sinh lý đang là một trong những ngành nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội, bởi nhu cầu sử dụng nước muối sinh lý đang trở nên rất phổ biến. Nhiều doanh nghiệp nhờ sản xuất nước muối sinh lý mà kiếm tiền tỷ. Tuy nhiên, cũng không ít các đơn vị không may sản xuất nước muối sinh lý sở hữu “công nghệ” không đảm bảo, kiến chất lượng những chai nước muối sinh lý đang đặt dấu hỏi làm cho người tiêu dùng lo lắng khi sử dụng điều này dẫn đến doanh nghiệp kinh doanh không bền vững. Vậy những điểm cần lưu ý khi sản xuất nước muối sinh lý là gì? Hãy cùng Việt An đi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây!

TƯ VẤN LẮP ĐẶT MÁY CHIẾT RÓT NƯỚC MUỐI SINH LÝ

Sản xuất nước muối sinh lý phải đảm bảo điều kiện sản xuất sau đây

Nước muối sinh lý với tên hóa học là: Natri Clorid. Được pha chế theo tỷ lệ 0,9%, tức 1 lít nước với 9 gam muối tinh khiết, là dung dịch đẳng trương có áp suất thẩm thấu xấp xỉ với dịch trong cơ thể người.
Sử dụng nước muối 0,9% có tính diệt khuẩn cao, mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, nhưng không phải là thuốc chữa bệnh. Nước muối 0,9% có thể được dùng một cách an toàn cho mọi lứa tuổi, kể cả em bé sơ sinh, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Nước muối sinh lý được xem là một thiết bị y tế. Chính vì vậy khi sản xuất loại nước này phải đảm bảo các điều kiện sản xuất như:

1. Điều kiện về nhân sự

Điều kiện về người phụ trách chuyên môn:

Có trình độ từ cao đẳng kỹ thuật trang thiết bị y tế trở lên hoặc trình độ từ đại học chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành y, dược trở lên. Đối với cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế có chứa chất ma túy và tiền chất, người phụ trách chuyên môn phải có trình độ đại học chuyên ngành trang thiết bị y tế, y, dược, hóa học hoặc sinh học;

Có thời gian công tác trực tiếp về kỹ thuật trang thiết bị y tế tại các cơ sở trang thiết bị y tế từ 24 tháng trở lên;

Làm việc toàn thời gian tại cơ sở sản xuất. Việc phân công, bổ nhiệm người phụ trách chuyên môn của cơ sở sản xuất phải được thể hiện bằng văn bản.

2. Điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị và quản lý chất lượng.

Từ ngày 01/01/2020, cơ sở sản xuất phải Đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 13485: 2016- Có địa điểm, diện tích, nhà xưởng sản xuất phù hợp với yêu cầu để sản xuất quần áo bảo hộ y tế

Có thiết bị và quy trình sản xuất, kiểm tra chất lượng khẩu trang y tế. Trường hợp không có thiết bị kiểm tra chất lượng thì phải có hợp đồng với cơ sở đủ năng lực kiểm tra chất lượng để kiểm tra chất lượng

  • Có kho tàng bảo quản đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau đây:
  • Có diện tích phù hợp với chủng loại và số lượng được bảo quản;
  • Bảo đảm thoáng, khô ráo, sạch sẽ, không gần các nguồn gây ô nhiễm;

Đáp ứng yêu cầu bảo quản khác của nước muối sinh lý dùng trong y tế theo hướng dẫn sử dụng.

Có phương tiện vận chuyển nguyên liệu sản xuất và vận chuyển thành phẩm nước muối sinh lý dùng trong y tế từ cơ sở sản xuất đến nơi giao hàng.

Trường hợp cơ sở không có kho tàng và phương tiện vận chuyển thì phải có hợp đồng với cơ sở đáp ứng yêu cầu về kho tàng và vận chuyển theo quy định bên trên.
Khi đảm bảo được 2 điều kiện trên, thì doanh nghiệp cần tiến hành xin giấy phép sản xuất nước muối sinh lý.

Theo quy định tại Nghị định 36/2016/NĐ-CP thì khi sản xuất nước muối sinh lý dùng trong y tế thì cơ sở sản xuất đó phải đảm bảo các điều kiện quy định và phải làm thủ tục công bố cơ sở đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế. " Cơ sở chỉ được sản xuất trang thiết bị y tế sau khi đã được Sở Y tế cấp phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất theo quy định”.
Như vậy theo quy định thì trước khi thực hiện hoạt động sản xuất trang thiết bị y tế các doanh nghiệp, đơn vị cần thực hiện thủ tục công bố cơ sở đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế tới Sở Y tế nơi cơ sở sản xuất.

3. Sản xuất nước muối sinh lý phải sở hữu trang thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn

Để mở cơ sở sản xuất nước muối sinh lý, bên cạnh các điều kiện cần thiết về giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đủ điều kiện sản xuất thì cũng cần phải sở hữu trang thiết bị máy móc hiện đại. 

Khi nước muối sinh lý ngày càng được sử dụng nhiều thì chất lượng nước muối sinh lý ngày càng trở thành mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng.

Để tạo ra được những chai nước muối sinh lý chất lượng thì khâu sản xuất, khâu đóng gói luôn phải đảm bảo đúng quy trình, đảm bảo vô khuẩn.

Trang thiết bị phục vụ sản xuất nước muối sinh lý 

Để sản xuất nước muối sinh lý “loại 2” thì cần phải có nguồn nước tinh khiết và nên đầu tư lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết sử dụng cột lọc inox van tự động. Công suất hệ thống lọc phụ thuộc vào quy mô hoạt động của đơn vị bạn. 

Tiếp theo cần phải đầu tư lắp đặt hệ thống máy chiết rót nước muối sinh lý. Hiện có loại máy chiết được nhập khẩu nguyên chiếc hoặc máy do Việt Nam sản xuất. Hàng nhập khẩu thì có giá cao hơn nhiều so với sản phẩm sản xuất tại Việt Nam. Về chất lượng và hiệu suất thì 2 loại máy này tương đương nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn mà đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Bạn cần đầu tư mua hệ thống vỏ chai nhựa để đựng nước muối. Trên thị trường rất nhiều đơn vị cung cấp vỏ chai nên việc mua vỏ chai rất dễ dàng, chi phí cũng khá hợp lý.

Hiện nay trên thị trường đơn vị vừa cung cấp cả hệ thống dây chuyền lọc nước, vừa cung cấp máy chiết rót chai nước muối sinh lý chính hãng, chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 không thể không nhắc tới Việt An. Tên đầy đủ là công ty cổ phần thương mại tổng hợp Việt An. Với bề dày kinh nghiệm gần 20 năm xây dựng và phát triển, là đơn vị đi đầu trong sản xuất, nhập khẩu, phân phối trực tiếp dây chuyền lọc nước, máy làm đá, máy chiết rót và máy thổi vỏ nhựa tại Việt Nam. Các sản phẩm do Việt An cung cấp luôn được cam kết chất lượng, được quản lý giám sát chất lượng theo chuẩn quốc tế với mức giá vô cùng hợp lý. Việt An được rất nhiều khách hàng lớn nhỏ ở trong và ngoài nước lựa chọn là đối tác cung cấp sản phẩm dịch vụ. Các bạn có thể đến trực tiếp nhà máy của Việt An tại Thôn Phú Hữu, Xã Thanh Lâm, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội để tự mình trải nghiệm các sản phẩm do Việt An sản xuất, cung cấp. Để xem thông tin các sản phẩm này, các bạn cũng có thể truy cập vào website: www.vietan.vn / www.tapdoanvietan.com

Sở hữu trang thiết bị hiện đại, chất lượng sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến thành công. Không nên mua các sản phẩm kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

"Thực hay hư" doanh nghiệp sản xuất nước muối doanh nghiệp kiếm tiền tỷ?

Hiện tại Việt An đang cung cấp hệ thống sản xuất nước muối sinh lý hoàn chỉnh cho khách hàng với giá từ khoảng 25.000 USD. Với hệ thống này có thể thu thời từ 5.000 đến 7.000 USD/1 tháng. Vậy chỉ sau 5  tháng là khách hàng có thể thu hồi vốn đây là sản phẩm đang gây “sốt” trên thị trường hiện nay. Đặc biệt với tình trạng dịch bênh phức tạp như hiện nay, theo khảo sát của Việt An tình hình dịch bệnh còn diễn biến kéo dài, dẫn đến nhu cầu nước muối sinh lý ngày càng cao.

Đây chính là cơ hội kinh doanh mang lại lợi nhuận rất cao cho các doanh nghiệp “nhanh nhạy” khi biết nắm bắt cơ hội này.

Rất nhiều các công dụng tuyệt vời từ nước muối khiến cho nhu cầu sử dụng nước muối sinh lý tăng cao. Vì thế, các doanh nghiệp sản xuất nước muối cũng phải tăng cường hoạt động sản xuất, thay đổi công nghệ, đầu tư máy móc thiết bị để cung cấp ra thị trường những chai nước muối đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh với chi phí sản xuất thấp.

Và để đảm bảo đóng gói nước muối sinh lý vào chai với công suất cao thì những chiếc máy chiết bán tự động không còn phù hợp, do vậy lựa chọn sử dụng máy chiết rót tự động là giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp sản xuất.

Tuy nhiên, đa phần hiện nay các loại máy chiết rót tự động đều là hàng nhập khẩu nguyên chiếc. Giá của các loại máy nhập khẩu rất cao vì thế sẽ gây khó khăn cho nhiều đơn vị. 

Để giải quyết bài toán ấy, thì máy chiết rót nước muối sinh lý tự động do Việt An sản xuất với mức giá rẻ hơn nhiều so với sản phẩm nhập ngoại mà chất lượng tương đương, hiệu suất làm việc tương đương. 

Tất cả các linh kiện cấu thành chiếc máy chiết made in Việt An này đều được Việt An nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Anh, Mỹ, Italy, Nhật, Hàn. 

Quy trình sản xuất máy được giám sát chất lượng chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khi ra thành phẩm và xuất xưởng.

Quý khách hàng có thể tới trực tiếp nhà máy của Việt An tại: Thôn Phú Hữu, Xã Thanh Lâm, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội để tự mình trải nghiệm về sản phẩm. Chắc chắn quý khách sẽ hài lòng vì sản phẩm này.

Hiện tại đại dịch covid chưa có dấu hiệu đi xuống, vì vậy doanh nghiệp sản xuất nước muối sinh lý là rất cần thiết. Những chiếc máy chiết rót nước muối sinh lý made in Việt An đã được khách hàng tại Nghệ An mua và đưa vào sử dụng và đánh giá rất cao. Nếu bạn cũng đang có ý định đầu tư sản xuất nước muối sinh lý, hãy liên hệ với Việt An để được hỗ trợ nhanh chóng: 0949 41 41 41 – 0943 414141.

Hỏi đáp & đánh giá Điều kiện đảm bảo để sản xuất nước muối sinh lý là gì?

0/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Hủy
Nhận Khuyến Mãi
share-zalo
share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus