Kinh nghiệm tránh hàng giả, hàng nhái khi mua dây chuyền lọc nước. Dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp với với khả năng biến nước giếng, nước ngầm, nước ao hồ sông suối không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh thành nước tinh khiết để phục vụ nhu cầu giải khát của con người. Đây cũng chính là dây chuyền lọc nước được nhận được nhiều sự quan tâm của các đơn vị sản xuất nước tinh khiết đóng chai, đóng bình hiện nay. Bởi nhu cầu sử dụng nước sạch đảm bảo vệ sinh của con người là vô hạn, ai cũng muốn bảo vệ sức khỏe của mình trước những mềm bệnh có thể đến bất cứ lúc nào khi mà họ phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. Nhu cầu sử dụng nhiều cũng là một thị trường bền vững và lâu dài cho các đơn vị sản xuất kinh doanh nước tinh khiết đóng chai, đóng bình trên khắp cả nước hiện nay.

Chọn mua dây chuyền lọc nước sao cho chuẩn

Việc sản xuất nước tinh khiết đóng bình mang lại nguồn lợi lớn do đó rất nhiều người lựa chọn công việc kinh doanh này. Để có thể đi vào hoạt động và vận hành được dây chuyền sản xuất này thì bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng khi lựa chọn dây chuyền lọc nước tinh khiết để có được hiệu quả kinh doanh cao. Cùng tham khảo những yếu tố cần chú ý trước khi đầu tư dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình sau đây nhé.

Nhu cầu tư vấn lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết hiện nay 

Việt Nam trong những năm gần đây có sự phát triển công  nghiệp vượt bậc, tốc độ công nghiệp hóa tăng cao, cùng với đó cũng là sự bùng nổ dân số diễn ra với tốc độ chóng mặt. Nhưng cái giá cho sự phát triển ấy lại chính là tình trạng ô nhiễm ô nhiễm nguồn nước tăng cao. Tình trạng nước ở thành thị lẫn nông thôn bị nhiễm các chất độc hại, nhiễm sắt, nhiềm phèn… đang ngày càng đe dọa tới sức khỏe của nhiều người. 

Vô số những căn bệnh liên quan đến việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh trong một thời gian dài như các bệnh về da, về đường tiêu hóa, bệnh về thận….. và thậm chí là cả bệnh ung thư. ..

Ai cũng lo lắng và tìm kiếm các biện pháp bảo vệ sức khỏe của mình.

Trước đây chúng ta thường sử dụng phương pháp đun sôi nước để nguội để đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên với tình trạng nước ô nhiễm như hiện nay thì nước sôi cũng không thể đảm bảo hết sạch vi khuẩn, sắt, kẽm, asen… ra khỏi nước. 

Trong khi đó con người ngày càng bận rộn với bộn bề của cuộc sống, của công việc xã hội nên thời gian để dành cho bản thân, gia đình ít đi. Chính vì vậy mà nước đun sôi không còn được cho là giải pháp hữu hiệu để có nước đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng như trước nữa.

Bên cạnh đó với sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã tìm ra được những giải pháp xử lý nước, lọc nước hữu hiệu để có thể đáp ứng một nguồn nước hợp vệ sinh cho mọi người. Đó chính là các dây chuyền sản xuất, lọc nước tinh khiết ứng dụng công nghệ lọc nước RO.

Rất nhiều người nhìn thấy tiềm năng của việc kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai tinh khiết nên nhiều nhiều người đã tìm hiểu và muốn mở cơ sở sản xuất nước tinh khiết tuy nhiên lại chưa có nhiều thông tin về vấn đề này nên công ty cổ phần thương mại tổng hợp Việt An muốn chia sẻ một số thông tin cần thiết để nếu như các bạn đang có ý định lắp đặt, mở xưởng sản xuất thì có thêm nhiều thông tin hơn.

Xác định rõ nhu cầu khi quyết định lựa chọn dây chuyền lọc nước tinh khiết

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định thành công của việc đầu tư dây chuyền lọc nước đóng bình của bạn. Khi xác định được đối tượng khách hàng bạn sẽ lựa chọn được dây chuyền lọc nước tinh khiết có công suất, công nghệ phù hợp để mang lại hiệu quả kinh doanh cao . Ví dụ như đối với đối tượng khách hàng thuộc phân khúc giá rẻ bạn sẽ phải đầu tư ít chi phí hơn. Ngược lại, đối với đối tượng phân khúc cao cấp đòi hỏi chất lượng tuyệt đối với công nghệ của hệ thống lọc nước tinh khiết tốt .

Lựa chọn mặt bằng

Dây chuyền lọc nước tinh khiết sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của con người. Chính vì vậy, nước uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Do vậy, yếu tố vệ sinh phải luôn được các đơn vị sản xuất đặt lên hàng đầu. Khi chọn mặt bằng xây dựng dây chuyền sản xuất nước, doanh nghiệp cần tránh vùng đất bị ô nhiễm. 

Ngoài ra, khi lựa chọn mặt bằng cần đặt những nơi mà nhu cầu sử dụng nước khoáng. Thông thường dây chuyền lọc nước tinh khiết sẽ được đặt gần xí nghiệp may, khu dân cư đông đúc, trường học,... Bên cạnh đó, để sản xuất vận hành một cách trơn tru, cần có nguồn điện 3 pha.

Xác định nguồn nước 

Nguồn nước sử dụng để tạo ra nước lọc tinh khiết có thể từ nhiều nguồn khác nhau. Đó có thể là nước giếng, nước ao hồ, nước máy, nước ngầm,... Chúng ta cần phải biết cụ thể nguồn nước được dùng để sản xuất là gì. 

Mỗi nguồn nước sẽ có các thành phần khác nhau. Điều này đòi hỏi phải sử dụng hệ thống thích hợp. Do vậy, bạn cần phải biết rõ gia đình mình sử dụng nguồn nước nào để phục vụ cho việc sản xuất.

Xét nghiệm nguồn nước và nước thành phẩm

Khi đã tìm kiếm được nguồn nước và tạo ra được thành phẩm. Nhà sản xuất cần mang đi xét nghiệm chất lượng nước theo các tiêu chí sau:

  • Tiêu chí đánh giá chất lượng nước sinh hoạt, QCVN 02:2009/BYT
  • Tiêu chí đánh giá chất lượng nước uống, QCVN 01:2009/BYT
  • Tiêu chí về chất lượng nước uống, QCVN 01: 2009/BYT
  • Chỉ tiêu chất lượng nước uống đóng chai, QCVN 6-1:2010/BYT
  • Chỉ tiêu chất lượng nước uống mức độ giám sát A, B, QCVN 1:2009/BYT
  • Chỉ tiêu chất lượng nước uống, QCVN 01:2009/BYT

Thời gian để hoàn tất các xét kiệm ngày kéo dài khoảng trong vòng 15 ngày. Tổng chi phí rơi vào khoảng từ 6 đến 10 triệu, tùy thời điểm.

Đăng ký ATVSTP - Chứng nhận hợp quy

Sau khi đã có được kết quả phân tích nước thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ liên quan để tiến hành đăng ký ATVSTP.

Nhận được kết quả ATVSTP từ Bộ Y tế, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký chứng nhận hợp quy. Lúc này, bạn sẽ được cấp mã số giấy phép để có thể thêm vào nhãn mác của sản phẩm.

Đăng ký giấy phép kinh doanh về ngành nước đóng bình

Giấy phép kinh doanh là phương thức xác định doanh nghiệp được cấp phép tham gia sản xuất nước đóng bình, chai tinh khiết. Để hoàn tất thủ tục đăng ký ngành nước uống đóng bình và chai chỉ mất khoảng 7 đến 10 ngày. Mức phí cần phải chi trả cho việc đăng ký khoảng 1.000.000đ. 

Kinh nghiệm tránh hàng giả, hàng nhái khi mua dây chuyền lọc nước

Bên cạnh những nhà sản xuất, nhà cung cấp có uy tín thì thị trường hàng giả, hàng nhái tràn lan đang đánh lừa một bộ phận khách hàng thiếu kinh nghiệm về vấn đề lọc nước. Chính vì vậy mà khách hàng nên cẩn trọng về vấn đề phân biệt hàng chính hãng và hàng nhái. Đặc biệt phải kể đến việc nhận biết lõi lọc chính hãng – bộ phận quan trọng của dây chuyền lọc nước, quyết định chất lượng nước thành phẩm.

Thứ nhất đó là các lõi tạo khoáng. Khách hàng nên cẩn trọng phân biệt loại lõi này. Lõi tạo khoáng chính hãng của nhà sản xuất chắc chắn sẽ có tem chìm hoặc tem nổi trên lõi. Còn nếu có tem dán thì khả năng là hàng giả cao vì tem dán rất dễ làm giả, còn tem chìm, tem nổi thì không. Đây cũng là một hình thức nhận biết và là cách để các nhà sản xuất bảo vệ sản phẩm chính hãng của mình.

Thứ 2 là màng lọc RO. Màng lọc RO là bộ phận quan trọng trong dây chuyền lọc nước. Thông thường là lõi số 4 của tất cả các hệ thống lọc nước RO. Màng lọc RO chuẩn sẽ sử dụng được rất bền và lâu, được bảo quản trong túi hút chân không. Khi mua màng RO khách hàng nên kiểm tra xem lõi RO mình mua gồm những thông số gì ( Loại màng, diện tích màng, áp suất chịu đựng của màng,…).

Thứ 3 là giả về cấu hình máy. Tức là giá thành thì ngang với hàng chính hãng còn lõi lọc thì được thay thế bằng các lõi lọc giá rẻ. Để tránh trường hợp này khi mua khách hàng cần phải nắm rõ được cấu hình dây chuyền lọc nước của nhà sản xuất chính hãng để xem thông tin sản phẩm và so sánh với thiết bị mình lắp đặt xem có đúng lõi theo cấu hình không.

Nên chọn nhà cung cấp có uy tín để mua dây chuyền lọc nước tinh khiết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh và lắp đặt dây chuyền lọc nước, nhưng vì chạy theo lợi nhuận nên không phải đơn vị nào cũng là nhà cung cấp sản phẩm chất lượng tốt. Trước nhu cầu tiêu thụ lớn của thị trường nên có rất nhiều nhà đầu tư “ồ ạt” mở các cửa hàng bán các thiết bị lọc nước. Dẫn tới, tình trạng các dây chuyền lọc nước không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng trôi nổi, kém chất lượng có cơ hội len lỏi vào với các dây chuyền xử lý nước chất lượng. Khiến cho người tiêu dùng nếu không tỉnh táo, nhẹ dạ cả tin sẽ rất dễ mua phải các sản phẩm không đảm bảo với giá trên trời mà chất lượng thì không tương xứng.

Công ty Việt An là nhà thầu thi công trong lĩnh vực lọc nước công nghiệp lâu năm và rất có uy tín trên thị trường. Chuyên ngành của chúng tôi là cung cấp dây chuyền lọc nước, hệ thống xử lý nước máy, cung cấp hệ thống lọc nước tinh khiết, và các thiết bị làm mềm nước….

Các sản phẩm của chúng tôi đã và đang được khách hàng tin tưởng và sử dụng trên toàn quốc. Với dịch vụ tư vấn nhiệt tình, lắp đặt tận nơi và chuyển giao công nghệ tại chỗ, cùng với dịch vụ bảo hành sau bán hàng chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng. Lựa chọn Việt An chắc chắn bạn sẽ sở hữu dây chuyền lọc nước tinh khiết chất lượng.