Hotline
0949.41.41.41
Máy làm đá vảy công nghiệp là gì? Lý do bạn nên sở hữu máy làm đá vảy? Máy làm đá vảy công suất đa dạng từ 200 kg đến 70 tấn... đang được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, hệ thống cửa hàng tiện lợi, hệ thống các siêu thị, sử dụng trong bảo quản thủy hải sản. Được sử dụng phổ biến trong việc bảo quản. Vậy Bạn đã biết máy làm đá vảy là gì? Chức năng cũng như ứng dụng của máy?
Nếu bạn chưa thì có thể tìm hiểu những thông tin trên qua bài viết dưới đây của Việt An nhé!
Máy làm đá vảy là thiết bị chuyên dụng để sản xuất ra đá vảy với sản lượng khác nhau tùy theo mục đích của người sử dụng. Thường được sản xuất bằng thép hợp kim, iNox chất lượng cao, chịu nhiệt độ thấp giúp truyền nhiệt tối đa từ hơi nước tới hệ thống bay hơi kín, tĩnh.
Đá vảy là các mảnh nhỏ với phiến đá mỏng, dày khoảng 2mm được đóng băng ở nhiệt độ từ khoảng -40C và được cắt tự động bởi máy làm đá vảy giúp tạo ra những viên đá mỏng và khô. Trong ngành công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm hiện nay, các doanh nghiệp sử dụng đá vảy để làm lạnh, bảo quản thực phẩm càng ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong các nhà máy chế biến thủy hải sản thì nhu cầu sử dụng đá vảy cho chế biến và bảo quản là rất lớn.
Chi phí để đầu tư máy làm đá vảy cũng không đáng kể so với việc sở hữu một chiếc máy làm đá cây, chỉ cần một số vốn nhỏ chúng ta đã có thể sản xuất và kinh doanh.
Mặt khác, quy trình sản xuất của máy làm đá vảy cũng hoàn toàn tự động nên chúng ta không cần phải tốn tiền bạc để thuê nhân công vận hành, giúp tiết kiệm được tối đa chi phí.
Thời gian làm đá vảy nhanh chóng, sau một khoảng thời gian ngắn sau khi chúng ta bật máy là có thể lấy và sử dụng đá vảy liên tục từ thùng chứa đá.
Tuy đá vảy có nhiều ưu điểm như trên, tuy nhiên chúng cũng có một số hạn chế như:
Đá nhỏ, dạng vảy nên chúng ta chỉ có thể sử dụng tại chỗ, khó có thể vận chuyển đi xa và bảo quản lâu ngày.
Đá vảy chủ yếu được sử dụng để bảo quản thực phẩm trong dây chuyển sản xuất tại các xí nghiệp thực phẩm.
Ưu điểm của máy làm đá vảy:
Nhược điểm:
Quy trình tạo đá của máy làm đá vảy được thực hiện bên trong một ống trụ có 2 lớp, ở giữa là môi chất lạnh lỏng bay hơi, hay còn được gọi là cối đá.
Cối đá ở máy làm đá vảy có dạng hình trụ tròn được chế tạo từ vật liệu inox, có 2 lớp. Ở giữa 2 lớp đó là môi chất lạnh lỏng bão hòa. Nước sẽ được bơm tuần hoàn bơm từ bể chứa nước đặt ở phía dưới bơm lên khay chứa nước phía trên. Nước từ khay chảy qua hệ thống ống và phun lên bề mặt bên trong của trụ, tại đây nước sẽ được làm lạnh, một phần nước đông lại thành đá ở bề mặt bên trong, phần nước dư sẽ tiếp tục chảy về bể và được bơm ngược trở lại.
Khi đá đông đã đủ độ dày thì được hệ thống dao cắt rơi đá xuống phía dưới. Phía dưới của cối đá là kho chứa đá.Chúng ta chỉ việc mở cửa xúc đá ra và lấy đá ra để sử dụng. Trong các nhà máy chế biến thủy hải sản, thì kho và cối đá được đặt ngay ở khu chế biến.
Hiện nay có 2 phương pháp cắt đá, đó là cắt bằng hệ thống dao quay và cắt nhờ dao cắt kiểu xoắn cố định.
Đối với phương pháp cắt bằng hệ thống dao quay: dao cắt quay được gắn trên trục quay đồng trục với cối đá và được xoay nhờ mô tơ đặt phía trên. Tốc độ quay của dao cắt có thể điều chỉnh được, chính vì thế mà đá cắt ra sẽ có kích thước khác nhau tùy thuộc vào tốc độ quay. Khi cắt, dao tỳ lên bề mặt của đá để cắt lên tạo lên ma sát rất lớn.
Đối với phương pháp cắt nhờ dao cắt kiểu xoắn cố định: dao cắt có dạng trục vít.Khi trục trung tâm quay, dao gọt đá lăn trên bề mặt trống vừa ép vỡ đá trên bề bề mặt cối đá làm đá rơi xuống kho chứa đá. Dao dao gọt đá lăn trên bể mặt nên ma sát giảm xuống đáng kể, giúp tăng độ bền của cối đá, giảm mô men quay.
Đá vảy và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống và có vai trò vô cùng quan trọng như:
Lĩnh vực Đánh bắt, chế biến thủy hải sản
Đặc điểm của ngành thủy hải sản đó là các sản phẩm khi được đánh bắt xong thường không thể chế biến ngay, mà phải xử lý trước khi chế biến. Chính vì lẽ đó mà đá vảy giúp cho việc bảo quản hải sản được tươi ngon hơn mà không sợ bị hỏng trong quá trình vận chuyển.
Đá vảy có lợi thế là bảo quản tốt hơn so với các loại đá khác vì chúng có khả năng giữ lạnh cực tốt và phủ kín được bề mặt của hải sản, cũng như giúp tạo độ ẩm tự nhiên mà không cần áp dụng các biện pháp khác.
Lĩnh vực Y tế
Trong một số trường hợp, phải sử dụng đá vảy để giúp tăng diện tích tiếp xúc mà đá viên hay đá khối không làm được. Đáy vảy cũng giúp giảm sốt và hỗ trợ chữa lành xương gãy. Ngoài ra còn giúp nhiệt độ hạ xuống mức thấp ở mức cần thiết, tác động đến quá trình lưu thông máu, giúp tăng điều tiết oxy.
Lĩnh vực Kết cấu xây dựng
Trong quá trình trộn bê tông khi xây dựng các tòa nhà lớn, thì một lượng lớn nhiệt được sinh ra sẽ làm cho nước bay hơi và tạo thành các hạt nước trong bê tông làm cho bê tông dễ gãy. Chính vì thế mà chúng ta sử dụng đá vảy trộn với bê tông, giúp hấp thụ nhiệt và có thể ngăn chặn hơi nước hình thành và cũng làm giảm đáng kể độ ẩm.
Đá vảy và ứng dụng trong lĩnh vực Giải khát
Đá vảy với ưu điểm là kích thước mỏng, nhẹ giúp nhanh chóng làm mát, tạo cảm giác đẹp và bắt mắt, giúp cho đồ uống của chúng ta trở nên lung linh hơn. Đá vảy không làm hương vị của sản phẩm bị thay đổi; nhất là đối với các sản phẩm có ga và các loại đồ uống có cồn.
Máy làm đá vảy trong lĩnh vực Chế biến thực phẩm
Trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, đặc biệt là lĩnh vực chế biến các sản phẩm từ thịt. Đá vảy có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo quản. Giúp thịt luôn được tươi ngon, giữ được dinh dưỡng, tránh hỏng do vi khuẩn trong quá trình vận chuyển.
Lĩnh vực Thí nghiệm hóa học
Đá vảy được dùng thí nghiệm hóa học và bào chế thuốc, giúp làm mát cho các phản ứng sinh nhiệt và làm lạnh ngay lập tức cho quá trình chưng cất…
Chi Phí Đầu Tư Hiệu Quả: Không cần trang bị các thiết bị phụ trợ như bể muối, hệ thống bể nhúng, bàn lật, kho chứa, và máy xay đá, giảm tổng chi phí đầu tư so với máy làm đá truyền thống.
Chi Phí Vận Hành Thấp: Máy hoạt động tự động với bảng điều khiển thông minh, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của nhân công.
Làm Đá Nhanh Chóng: Máy cung cấp đá vảy liên tục sau thời gian ngắn từ khi bật máy, đảm bảo nguồn cung đá hiệu quả.
Đá Vảy Mỏng và Mịn: Sản phẩm đá vảy có độ mỏng, mịn, đáp ứng cả yếu tố an toàn và thẩm mỹ cho việc bảo quản và trưng bày thực phẩm tươi sống.
Quy Trình Sản Xuất và Bảo Quản Khép Kín: Mọi khâu sản xuất và bảo quản đá vảy được thực hiện trong quy trình khép kín, giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.
Mô Hình Kinh Doanh Phù Hợp: Máy Làm Đá Vảy Việt An phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh, từ hệ thống siêu thị, nhà hàng, khách sạn, đến chợ đầu mối và nhà máy chế biến.
Bảo Hành Chuyên Nghiệp: Chế độ bảo hành 12 tháng và bảo trì dài hạn tạo sự tin tưởng và an tâm cho người sử dụng.
Linh Kiện Nước Ngoại Chất Lượng Cao: Sử dụng linh kiện nhập khẩu đạt chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, đảm bảo hiệu suất và độ bền của máy.
Máy Làm Đá Vảy Việt An không chỉ là một sản phẩm, mà là đối tác đáng tin cậy trong việc đáp ứng nhu cầu chế biến và bảo quản thực phẩm của doanh nghiệp. Được thiết kế với tâm huyết và cam kết về chất lượng, máy làm đá vảy công nghiệp của Việt An là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm và thủy hải sản tại Việt Nam.
Hãy liên hệ với Công Ty cổ phần thương mại tổng hợp Việt An ngay hôm nay để sở hữu máy làm đá vảy mới 100%. Chúng tôi đảm bảo cam kết cung cấp cho quý khách máy làm đá đảm bảo về chất lượng và phù hợp tiêu chuẩn cho sức khỏe người tiêu dùng. Chính Sự tin tưởng của quý khách là niềm vui lớn đối với chúng tôi. Việt An hân hạnh đồng hành cùng quý khách! Hotline: 0949 414141 - 0943 414141. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm tới bài viết của Việt An!
Hỏi đáp & đánh giá Máy làm đá vảy công nghiệp là gì? Lý do bạn nên sở hữu máy làm đá vảy?
0 đánh giá và hỏi đáp
Bạn có vấn đề cần tư vấn?
Gửi câu hỏi