• cờ Việt Nam Vietnamese
  • cờ english English
  • cờ lào Laos
  • cờ campuchia Cambodia
  • cờ thái lan Thailand
  • cờ indonesia Indonesia
  • cờ philippines
Philipins
  • cờ myanmar Myanmar

NGUY CƠ NHIỄM KHUẨN TỪ ĐÁ VIÊN KÉM CHẤT LƯỢNG TĂNG MẠNH

01/11/2022 0 Bình luận

NGUY CƠ NHIỄM KHUẨN TỪ ĐÁ VIÊN KÉM CHẤT LƯỢNG TĂNG MẠNH. Đá viên thường được sử dụng trực tiếp trong ăn uống. Tuy nhiên, nguyên liệu này ẩn chứa nguy cơ nhiễm khuẩn nếu sản xuất không đảm bảo chất lượng. Ngày nay nguy cơ nhiễm khuẩn từ đá viên kém chất lượng có xu hướng tăng mạnh.

Theo quy định của Bộ Y tế, tiêu chuẩn sản xuất đá viên tinh khiết phải đảm bảo: “nguồn nước phải lấy từ độ sâu 90 m, được lọc bằng công nghệ RO.UV; các bộ phận như khuôn đá, dao cắt đá, bồn cấp nước làm đá, cối lạnh và gàu tải đá của hệ thống máy sản xuất đá phải được làm từ thép không gỉ…”

Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng đá viên tăng lên cao, để đáp ứng nhu cầu này và tối đa hóa lợi nhuận, đa phần cơ sở sản xuất sẽ bỏ qua các tiêu chuẩn trên. Ví dụ, việc sử dụng nước giếng khoan – thay vì nguồn nước ở độ sâu 90 m – sẽ tồn đọng nhiều tạp chất, nhưng đổi lại, thời gian làm lạnh sẽ nhanh hơn, cho ra đời sản lượng đá nhiều hơn và lợi nhuận thu về sẽ nhiều hơn so với nước tinh khiết.

Ngoài ra, trang thiết bị, máy móc của một số cơ sở cũng cũ kỹ, rỉ sét, không được vệ sinh thường xuyên, dẫn đến cáu bẩn, quy trình sản xuất không khép kín, bụi bẩn rất dễ xâm nhập. Những viên đá được sản xuất ra trong điều kiện như vậy có thể trở thành nguồn nhiễm khuẩn đối với người tiêu dùng khi sử dụng trực tiếp.

Theo chuyên gia, nhiệt độ đông của nước đá không có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn như nhiều người vẫn lầm tưởng. Sử dụng đá viên mà không biết rõ sản xuất từ đâu, sản xuất thế nào thì không khác gì việc uống nước lã, tác hại là như nhau. Chúng có thể chứa những vi khuẩn nguy hiểm như ecoli hay coliform.

Đá viên tinh khiết có đặc điểm là lâu tan hơn so với đá viên kém chất lượng. Lý do bởi lượng tạp chất bên trong nước để sản xuất đá viên kém chất lượng còn nhiều, khiến liên kết giữa các phân tử nước trở nên lỏng lẻo, dễ tan. Trong khi đó, viên đá tinh khiết không có các tạp chất nên có cấu trúc phân tử bền vững hơn, giúp viên đá lâu tan hơn nhiều lần. Ngoài ra, đá viên tinh khiết có vẻ ngoài trong suốt hơn đá viên kém chất lượng.

Tác hại khi dùng đá viên bẩn

Có những chủ nhà hàng vô tình sử dụng đá bẩn do thiếu thông tin. Nhưng cũng có những chủ nhà hàng chọn đá viên kém chất lượng vì giá rẻ. Lợi ích trước mắt của hành động này là giúp doanh nghiệp giảm chi phí đáng kể. Nhất là với những doanh nghiệp kinh doanh giải khát; ăn uống với lượng tiêu thụ đá viên cực lớn.

Nhận biết độ tinh khiết của nước đá

Tuy nhiên, dùng đá bẩn hại nhiều hơn lợi. Loại đá này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sớm muộn gì khách hàng cũng phát hiện điều này và tỏ thái độ không hài lòng. “Tiếng dữ đồn xa”, với tốc độ lan truyền thông tin chóng mặt trên mạng xã hội, sẽ ngày càng nhiều người biết đến sự thiếu uy tín của nhà hàng. Khách hàng quay lưng đồng nghĩa với doanh thu nhà hàng sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

Giá bán buôn đá viên sạch là 2.000đồng/kg, giá đá cây dài 1,2m khoảng 80.000 đồng/cây, ngày nắng nóng có thể tăng lên 120.000 - 150.000đồng/cây đá. Với công nghệ làm đá rất sơ sài đó, nhiều lúc cao điểm, các cơ sở này vẫn cháy hàng, đá làm ra không đủ bán. Đá được vận chuyển bằng xe tải nhỏ, xe máy mà chẳng cần che đậy hay bảo quản sạch sẽ. Người mua là các chủ nhà hàng, quán chè, nước giải khát... chẳng ai quan tâm đến chất lượng đá. 

Hệ quả tất yếu của công nghệ làm đá bẩn ấy là những người tiêu dùng bị nhiễm khuẩn do uống nước đá.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, toàn thành phố hiện có hơn 100 cơ sở sản xuất nước đá thủ công nhỏ lẻ. Cơ quan chức năng chưa kiểm soát được chất lượng VSATTP của hầu hết các cơ sở này. Tuy vậy, hàng ngày, các cơ sở sản xuất nước đá này vẫn cung cấp một lượng lớn đá viên, đá cây cho các nhà hàng, quán nước giải khát.

Cách phân biệt đá viên bẩn

Về màu sắc

Với đá viên sạch, bạn sẽ thấy đá trong vắt nhìn xuyên thấu được. Trong viên đá, cây đá hay ống đá không thấy có bọt khí. Bọt khí xuất hiện là từ nguồn nước chưa được xử lý của nhà sản xuất và do máy làm đá. Nhìn bên ngoài, nếu thấy đá có màu đục, nhiều bọt khí, mùi lạ, hay là còn vương vật thể lạ. Vậy thì đó đúng là đá bẩn được sản xuất từ nguồn nước kém, bẩn. Viên đá sạch thì khác, chúng có màu sắc trong trẻo và không có dính cặn bẩn.

Về độ hòa tan

Đá tinh khiết là đá thì lâu tan hơn. Vì các viên đá được làm lạnh sâu. Và nhờ cấu tạo chắc chắn của khối nước nữa. Còn với đá bẩn có lẫn nhiều tạp chất, liên kết giữa nước với nước lỏng lẻo hơn. Vì vậy đá viên bẩn nhanh tan hơn. Khi tan thành nước thì trong ly còn động cặn bẩn vẩn đục.

Giải pháp cho người tiêu dùng

Thay vì sử dụng đá viên bẩn, hãy lựa chọn nguồn đá sạch. Đó là nguồn đá có thương hiệu đầy đủ, có mô hình làm đá công khai rõ ràng. Nước đá tại các đại lý này được làm sạch từ nguồn. Các khâu sản xuất, đóng gói vận chuyển theo quy trình khắt khe được đảm bảo vệ sinh. Hoặc bạn có thể dùng máy làm đá để tự sản xuất phục vụ kinh doanh.

Cần lưu ý cẩn trọng với máy làm đá viên ‘rởm’

Để đảm bảo lợi ích và sức khỏe cho người dùng, để xây dựng và bảo vệ uy tín kinh doanh. Bạn chỉ còn cách ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại vào sản xuất nước đá. Và công nghệ làm đá hiện đại.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các thương hiệu máy làm đá viên sẽ giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn. Thế nhưng, người tiêu dùng cũng cần cẩn trọng để tránh mua phải một chiếc máy làm đá viên kém chất lượng.

Dù chỉ là một “ngách” của thị trường nhưng vài năm trở lại đây, số lượng người quan tâm đến máy làm đá viên ngày càng tăng. Đa phần trong số đó là các cơ sở kinh doanh đá viên, dịch vụ ăn uống, khách sạn, khu công nghiệp… do không còn tin tưởng chất lượng đá viên mua bên ngoài. Tuy nhiên, như bao sản phẩm khác, chất lượng máy làm đá viên trên thị trường cũng rất “thượng vàng hạ cám” bởi vậy mà giá cả cũng chênh lệch tương đối nhiều.

Theo khảo sát, đa phần máy làm đá viên trên thị trường Việt Nam hiện nay đều hoạt động trên dây chuyền nhập khẩu từ nước ngoài như Italia, Mỹ, Đức, Nhật, Trung Quốc…. Và thực tế cho thấy, các máy làm đá có xuất xứ mập mờ hoặc theo công nghệ của Trung Quốc được nhiều người đánh giá có chất lượng thấp và tuổi thọ ngắn nhất nên giá thành cũng rẻ hơn cả. Việc sử dụng những chiếc máy này có thể mang lại nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến việc kinh doanh lâu dài.

Nên chọn máy làm đá của thương hiệu nào?

Trong số các thương hiệu máy làm đá trên thị trường Việt Nam hiện nay, có thể nói, Việt An đang là cái tên được người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá cao. Từ hình thức nhỏ gọn, sang trọng đến chất lượng máy cùng chế độ bảo hành đã giúp Việt An khẳng định vị thế của mình bất chấp sự cạnh tranh từ nhiều đối thủ.

Máy làm đá viên Việt An uy tín trên thị trường

Mặc dù có giá bán cao hơn so với mặt bằng chung nhưng máy làm đá viên Việt An sẽ đem đến cho người sử dụng những lợi ích “đáng đồng tiền bát gạo”. Dây chuyền sản xuất của máy làm đá viên tinh khiết đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và các linh kiện được nhập khẩu và phù hợp tiêu chuẩn các nước phát triển hàng đầu thế giới, nhờ đó mà máy làm đá viên Việt An hoạt động rất bền bỉ và ít khi hỏng hóc.

Khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình bởi máy làm đá viên Việt An có 3 model à VA iNox, IVA, IVAN, được chia theo công suất từ 400kg cho đến 120 tấn đá viên trên ngày.

Máy làm đá Việt An có thể mang lại một hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng nhờ tiết kiệm tối đa chi phí mua đá viên ngoài thị trường và chi phí điện năng tiêu thụ.

Các sản phẩm máy làm đá viên Việt An đều được bảo hành 1 năm, bảo trì trọn đời máy. Miễn phí vận chuyển và lắp đặt cho khách hàng trong nước. Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, Việt An đã xây dựng nhà máy sản xuất với 15000m2 đáp ứng nhu cầu mua sản phẩm của khách hàng. Nhờ sự tận tình với khách hàng cùng chất lượng sản phẩm tốt mà Việt An đã liên tục được người tiêu dùng bình chọn thương hiệu được yêu thích tại Việt Nam nhiều năm qua.

Nhu cầu sử dụng máy làm đá Việt An trên thị trường là rất lớn, vì vậy mà trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều đơn vị làm giả, nhái máy đá của Việt An. Có rất nhiều tổ chức, cá nhân đã tiến hành thu mua lại máy làm đá cũ của Việt An rồi về trùng tu, sơn sửa lại để làm giả, làm nhái máy đá Việt An nhằm trục lợi. Những chiếc máy đá này không còn đảm bảo chất lượng. Do vậy, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì quý khách hàng nên đến các địa chỉ chính hãng của Việt An để mua. Vì vậy hãy đến Việt An để mua được sản phẩm chính hãng và chất lượng.

Các địa chỉ cung cấp sản phẩm máy đá Việt An.

  • Địa chỉ Hà Nội: Số 10-N6 ngõ 40, đường Xuân La, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội
  • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 66 đường An Phú Đông 9, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ Đà Nẵng: Số 50 Phan Khoang, Khu TĐC Phước Lý, Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
  • Địa chỉ Buôn Ma Thuột: Số 87 Phan Huy Chú, P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột
  • Nhà máy cơ điện lạnh Việt An: thôn Phú Hữu, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội

Bạn muốn sản xuất được những viên nước đá sạch tinh khiết đều tăm tắp? Bạn muốn sản xuất được nước đá thành phẩm tinh khiết và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? Hãy sử dụng máy làm đá công nghiệp và dây chuyền lọc nước Việt An ngay hôm nay để biến mong muốn của mình thành hiện thực. Hotline 0949 414141 – 0943 414141.

Hỏi đáp & đánh giá NGUY CƠ NHIỄM KHUẨN TỪ ĐÁ VIÊN KÉM CHẤT LƯỢNG TĂNG MẠNH

0/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Hủy
Nhận Khuyến Mãi
share-zalo
share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus