Hotline
0949.41.41.41
Những điều bạn cần biết để quyết định có nên kinh doanh đá viên sạch hay không? Đối với những doanh nghiệp kinh doanh đá viên sạch, vấn đề quan trọng đó là vệ sinh an toàn thực phẩm. Đá viên là sản phẩm không thể thiếu trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh thực phẩm. Nhìn thì có vẻ sạch tinh khiết nhưng lại là sản phẩm khó kiểm soát chất lượng. Chỉ bằng cảm quan, chúng ta khó có thể phát hiện những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Bài viết hôm nay Việt An sẽ đưa ra những điều bạn cần biết để quyết định có nên kinh doanh đá viên sạch hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!
Tình trạng đá viên bẩn (ảnh minh họa)
Đối với nhà hàng:
Có những chủ nhà hàng vô tình sử dụng đá bẩn do thiếu thông tin. Nhưng cũng có những chủ nhà hàng chọn đá viên kém chất lượng vì giá rẻ. Lợi ích trước mắt của hành động này là giúp doanh nghiệp giảm chi phí đáng kể. Nhất là với những doanh nghiệp kinh doanh giải khát; ăn uống với lượng tiêu thụ đá viên cực lớn.
Tuy nhiên, dùng đá bẩn hại nhiều hơn lợi. Loại đá này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sớm muộn gì khách hàng cũng phát hiện điều này và tỏ thái độ không hài lòng. “Tiếng dữ đồn xa”, với tốc độ lan truyền thông tin chóng mặt trên mạng xã hội, sẽ ngày càng nhiều người biết đến sự thiếu uy tín của nhà hàng. Khách hàng quay lưng đồng nghĩa với doanh thu nhà hàng sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.
Đối với sức khỏe con người:
Các xét nghiệm đã chỉ ra, nước đá bẩn rất dễ nhiễm khuẩn (chủ yếu là E.coli, Coliforms…), gây ra các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói hoặc một số vi khuẩn khác có thể gây ra bệnh viêm gan siêu vi A và gây suy thận. Ngoài ra vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa (còn gọi trực khuẩn mủ xanh) có trong đá bẩn nếu xâm nhập vào phổi, thận, đường tiết niệu... có thể gây chết người.
Ngoài những tác hại trước mắt có thể thấy rõ như đã nêu ở trên thì nước đá bẩn còn tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư - căn bệnh đang trở thành hiểm họa lớn của toàn xã hội do có lượng tồn dư kim loại nặng, hóa chất (thủy ngân, chì, asen, kẽm...) vượt ngưỡng cho phép gấp nhiều lần. Điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng và xa hơn là các đơn vị kinh doanh nếu sử dụng phải nước đá bẩn có thể đánh mất uy tín thương hiệu cũng như niềm tin của khách hàng.
Muốn kinh doanh bền vững doanh nghiệp nên bỏ qua lợi ích trước mắt để chọn lựa loại đá sạch. Những tin tức về đá viên bẩn tràn lan trên thị trường đã xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Khách hàng thông thái không khó để tiếp cận những thông tin như vậy. Họ sẽ cẩn trọng hơn khi cần dùng đá viên mỗi khi ăn uống ở nhà hàng.
Chỉ khi dùng đá viên sạch, nhà hàng mới có thể kinh doanh bền vững. Việc doanh nghiệp nỗ lực xây dựng uy tín từ những điều nhỏ sẽ khiến khách hàng tin tưởng tuyệt đối. Từ đó, nhà hàng sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Có 2 lựa chọn cho doanh nghiệp: 1 là mua đá viên sạch với giá cao và 2 là đầu tư máy làm đá viên sạch để tự cung tự cấp.
Thị trường kinh doanh nước giải khát và các dịch vụ đi kèm tại Việt Nam luôn là một thị trường màu mỡ. Sự xuất hiện liên tục của các quán cà phê, quán trà sữa, quán giải khát, và các loại hình quán nước ngày càng đa dạng đã cho thấy sự phát triển của ngành hàng này. Điều này đã kéo theo nhu cầu về đá viên cũng tăng theo nhanh chóng thời gian qua. Đặc biệt, vào những ngày hè nắng nóng thì đá viên luôn trong tình trạng cháy hàng. Thậm chí, theo một chia sẻ của một chủ đơn vị kinh doanh đá viên tại Hà Nội cho biết, vào những đợt nắng nóng, hàng bán ra thị trường rất nhanh chóng, không bao giờ bị lỗ. Mỗi ngày, xưởng hoạt động hết công suất để bán ra thị trường từ 1000 – 3000 túi đá. Mỗi túi đá có khối lượng 5kg đá. Tổng mức tiêu thụ lên tới 5 – 15 tấn đá viên mỗi ngày. Chính vì vậy, có thể thấy nguồn cầu của thị trường đá viên là rất lớn.
Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn cần xác định. Có rất nhiều loại đá như đá viên uống bia, đá viên uống cà phê, đá viên đá năng, đá cây…Bạn sẽ lựa chọn loại hình sản phẩm nào kinh doanh đá sạch để mua máy sản xuất cho phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Nếu ở gần biển, hãy lựa chọn đá cây để cung cấp cho các ngư dân để đi đánh bắt xa bờ. Họ cần rất nhiều đá để có thể giữ cho hải sản tươi sống. Hoặc đá viên để có thể cung cấp cho các nhà hàng, quán nhậu nơi những khách du lịch biển thường xuyên ghé thăm…
Về thị trường, khu vực bạn định mở xưởng kinh doanh đá viên tập trung đông hay ít dân cư. Đã có nhiều xưởng kinh doanh đá viên sạch hay chưa, có nhiều nhà hàng, quán nước không. Nhiều khách du lịch không? Từ đó bạn có thể dễ dàng định hình và trả lời câu hỏi mình có nên kinh doanh đá viên sạch hay không?
Những điều bạn cần biết để quyết định có nên kinh doanh đá viên sạch hay không?
Dù bạn đã định hình được sản phẩm và thị trường thì mình vẫn phải nói. Trái đất ngày càng nóng nên đúng không ạ? Dân số cũng ngày càng tăng? Nhu cầu giải khát sẽ ngày càng tăng đúng không ạ? Mà nhu cầu giải khát ngày càng tăng thì chắc chắn nhu cầu sử dụng đá viên sẽ tăng lên đúng không ạ? Nên mình nghĩ rằng việc kinh doanh đá viên là cực kì thông minh! Hãy kinh doanh đá viên, tạo thương hiệu đá viên sạch riêng của bạn!
Khi bạn đã quyết định mở xưởng để kinh doanh đá viên rồi thì bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:
Đầu tiên là vốn? Bạn định đầu tư bao nhiêu để có thể mở cơ sở sản xuất kinh doanh đá viên? Số vốn cần chuẩn bị để thực hiện kinh doanh đá viên sẽ tùy thuộc vào quy mô mà bạn muốn làm. Quy mô lớn sẽ cần nhiều vốn và ngược lại. Điều quan trọng đó là bạn cần xác định thị trường và tính toán kĩ lưỡng. Không nên cố làm quy mô thật to, đổ vốn ra nhiều nhưng thu lại chẳng bao nhiêu. Mảng kinh doanh đá viên có lợi nhuận cực kì lớn, miếng bánh này thật là ngon nhưng cũng phải xác định quy mô đầu tư thật đúng đắn bạn nhé!
Thứ hai, Mặt bằng kinh doanh, sản xuất đá viên? Mình thấy mọi người vẫn bảo kinh doanh đá viên cần gần những vị trí đẹp như trường học, nơi tập trung nhiều điểm kinh doanh cà phê, trà sữa, quán ăn … Nếu bạn có một bằng bằng như vậy thì cực kì tốt và thuận lợi rồi. Nhưng nếu không có thì bạn cũng không cần phải cố thuê mặt bằng như vậy để kinh doanh đá viên đâu. Mặt bằng đẹp như vậy sẽ có chi phí thuê cực kì cao, không phù hợp với cơ sở sản xuất đá viên đâu! Một cơ sở sản xuất đá viên chỉ cần một mặt bằng bình thường khoảng trên 30m2 là được rồi! Nếu bạn có mặt bằng như vậy rồi thì càng tốt, còn nếu phải thuê thì cứ kiếm chỗ càng rẻ càng tốt nhé!
Thứ ba. Lựa chọn địa chỉ cung cấp máy làm đá viên công nghiệp chất lượng? Rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết nên mua máy làm đá viên công nghiệp của công ty nào? Không biết cách lựa chọn máy làm, sản xuất đá viên sạch như nào cho hiệu quả kinh doanh tốt nhất! Một số lưu ý trước khi mua máy sản xuất đá viên:
Mua máy làm đá công nghiệp Việt An sẽ là cách để giải quyết mọi vấn đề. Với nhiều ưu điểm vượt trội, máy làm đá viên Việt An đã trở thành lựa chọn của số đông nhà hàng, đơn vị kinh doanh sản xuất đá viên.. muốn nói không với đá không rõ nguồn gốc. Nếu doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng muốn mua máy làm đá sạch hãy liên hệ với Việt An để được tư vấn chi tiết.
Xem thêm: TOP 5 Máy Làm Đá Viên Bán Chạy Đầu Năm 2022 Tại Việt An
Hiện Việt An đang áp dụng chính sách bảo hành máy làm đá viên lên tới 1 năm và bảo trì trọn đời máy. Thủ tục bảo hành, bảo trì rất gọn nhẹ đi kèm với chính sách miễn phí vận chuyển và lắp đặt. Để được tư vấn báo giá sản phẩm nhanh chóng hãy liên với Việt An ngay hôm nay nhé!
Hỏi đáp & đánh giá Những điều bạn cần biết để quyết định có nên kinh doanh đá viên sạch hay không?
0 đánh giá và hỏi đáp
Bạn có vấn đề cần tư vấn?
Gửi câu hỏi