• cờ Việt Nam Vietnamese
  • cờ english English
  • cờ lào Laos
  • cờ campuchia Cambodia
  • cờ thái lan Thailand
  • cờ indonesia Indonesia
  • cờ philippines
Philipins
  • cờ myanmar Myanmar

Sự cần thiết lựa chọn thương hiệu cung cấp, lắp đặt dây chuyền lọc nước tốt?

01/11/2022 0 Bình luận

Sự cần thiết lựa chọn thương hiệu cung cấp, lắp đặt dây chuyền lọc nước tốt? Nước uống tinh khiết và sạch sẽ là một nhu cầu cơ bản cho tất cả con người. Nghiên cứu đã chứng minh rằng một người có thể sống mà không cần thức ăn trong 7 không thể sống mà không có nước trong hơn 3 ngày. Trong bối cảnh ô nhiễm ngày càng tăng, các nguồn nước đang bị ô nhiễm, việc lắp đặt một hệ thống lọc nước tinh khiết phục vụ nước uống, sản xuất là thực sự cần thiết. Ngày nay, các dây chuyền lọc nước hiện đại sử dụng các kỹ thuật tiên tiến không chỉ loại bỏ các tạp chất trong nước mà còn tiêu diệt các vi sinh vật và từ đó tạo ra nguồn nước uống tinh khiết và sạch sẽ.

Tuy nhiên, trước khi xây dựng và lắp đặt một hệ thống chắc hẳn người sử dụng sẽ có rất nhiều những thắc mắc. Dưới đây là một số các câu hỏi thường gặp của khách hàng.

Tại sao cần đến dây chuyền lọc nước tinh khiết

Vấn đề an toàn thực phẩm luôn được quan tâm hàng đầu và luôn được kiểm tra chặt chẽ, vì vậy từ thực phẩm đến nguồn nước chế biến thức ăn tại các nhà hàng, công ty, trường học, các cơ sở sản xuất… thì nước đóng bình, đóng chai phải luôn sạch sẽ và đảm bảo chất lượng. Bởi vậy dây chuyền lọc nước RO lại càng cần phải phát triển mạnh. Hoặc do nguồn nước đang có nguy cơ ô nhiễm cao, nếu sử dụng nguồn nước bẩn, nước không đảm bảo cho ăn uống, sinh hoạt hàng ngày lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho các mầm bệnh, dịch bệnh khác như rối loạn tiêu hoá, hô hấp, các bệnh về đường ruột… chính bởi vậy nhu cầu sử dụng nước tinh khiết đóng chai, bình ngày càng tăng.

Từ đó, sinh ra các cơ sở sản xuất nước tinh khiết được tạo ra nhằm cung cấp nhu cầu sử dụng nước tinh khiết đóng chai, bình cho người tiêu dùng.

Mặc dù nhiều nơi đã có nguồn nước máy sử dụng cho sinh hoạt, nấu nướng nhưng thực chất trong nước máy vẫn còn khá nhiều các tạp chất do phải di chuyển trên đường ống dài trung chuyển mới đến được người sử dụng. Thế nhưng, các cặn bẩn ở đường theo nguồn nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt ăn uống của người dân. Bên cạnh đó, khi xử lý nước các nhà máy nước thường sử dụng hoá chất để xử lý, phổ biến nhất là Clo và để đảm bảo nguồn nước không nhiễm khuẩn trở lại các nhà máy nước thường để dư một lượng Clo.

Hơn nữa, nguồn nước khi bị sử dụng hoá chất có mùi nồng như thuốc tẩy trắng, Clo dư trong nước khi kết hợp với một số chất có trong thức ăn sẽ tạo ra phản ứng phụ gây bệnh suyễn và ung thư bàng quang. Bởi những lý do trên nước đóng bình, đóng chai ngày càng được tin tưởng lựa chọn và sử dụng. Cũng chính điều này mà dây chuyền sản xuất nước tinh khiết RO hiện được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Thực tế, khi sử dụng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết quá trình làm ra sản phẩm sẽ có tính khoa học và chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, còn thêm một số lý do để bạn đầu tư cho cơ sở của mình dây chuyền lọc nước tinh khiết. 

Nước tinh khiết cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày

Giải quyết vấn đề vệ sinh: Nguồn nước sẽ được xử lý đạt theo quy chuẩn về nước uống đóng chai, bình, mang lại sự tinh khiết cho sản phẩm. Thêm vào đó, các công đoạn phần lớn do máy móc làm việc và qua nhiều công đoạn xử lý, các chất bẩn được loại bỏ. Các chất có trong nguồn nước máy, hay những tạp chất có hại cho sức khỏe cũng được lọc ra. Chính vì thế, dây chuyền lọc nước tinh khiết sẽ nâng cao thêm chất lượng cho sản phẩm của bạn. 

Giải quyết vấn đề công suất: Nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng tăng lên. Có dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, bạn có thể đáp ứng được nhu cầu hàng hóa cho thị trường với số lượng lớn, nhanh chóng và đầy chất lượng. 

Đầu tư vào dây chuyền sản xuất nước tinh khiết là sự đầu tư mang tính lợi nhuận lâu dài và bền bỉ. Vì thế bạn hãy cân nhắc quyết định đầu tư này thật kỹ nhé.

Những công nghệ nào phù hợp?

Các phương pháp thanh lọc được sử dụng phổ biến nhất là siêu lọc (UF), khử trùng bằng tia (UV) và công nghệ thẩm thấu ngược (RO).

Công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis) có thể loại bỏ hầu hết các chất rắn, kim loại nặng, vi khuẩn,… mang lại nguồn nước sạch tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nhờ cơ chế thẩm thấu ngược với màng lọc có kích thước khe lọc siêu nhỏ (0.0001 – 0.0005 micromet). Hiên nay, phần lớn sử dụng chủ yếu máy lọc nước công nghệ RO. Với công nghệ này, nguồn nước đầu ra sẽ đảm bảo sự tinh khiết, đồng thời được bổ sung khoáng chất, tạo nguồn nước tốt cho cơ thể. Ngoài ra, một số dòng máy còn có khả năng lọc nước phèn, nước mặn, nước lợ. 

Công nghệ lọc nước Nano gồm giúp loại bỏ sạch tạp chất, bụi bẩn, các loại vi khuẩn, virus chứa trong nguồn nước đầu vào với các màng lọc có kích thước siêu nhỏ 0.01 đến 0.1 micromet. Bên cạnh đó, còn giúp giữ lại các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe người dùng. Nguồn nước có thể uống trực tiếp không cần đun sôi, máy không cần dùng điện để hoạt động, không có nguồn nước thừa thải ra. Tuy nhiên không phù hợp lọc nước phèn, nhiễm mặn, nước lợ.

Công nghệ lọc nước UF (Ultra Filtration) còn được gọi màng siêu lọc với các khe lọc có kích thước 0.1 – 0.01 micron, có tác dụng loại bỏ những phân tử có kích thước lớn, cùng các loại vi khuẩn, kim loại nặng; đồng thời giữ lại một số khoáng chất tốt cho sức khỏe cho người dùng. Tuy nhiên không phù hợp lọc nước phèn, nhiễm mặn, nước lợ.

Nên sử dụng loại dây chuyền lọc nước nào để lọc nước cứng?

Bạn có thể sử dụng một bộ làm mềm nước. Trong quá trình này, Natri Clorua dùng để tái sinh nhựa trao đổi ion. Một lựa chọn khác khi bạn có thể sử dụng máy lọc sử dụng công nghệ lọc Nano và công nghệ thẩm thấu ngược RO để làm mềm nước. Nhìn chung, nước sau khi làm mềm có vị ngọt, nhưng bên cạnh đó cũng còn nhiều vấn đề khác bao gồm clo hóa nước, nhiễm sắt, nhiễm vi khuẩn… trong nước cũng cần quan tâm xử lý. Vì vậy bạn cần một công nghệ, thiết bị thông minh có thể tiêu diệt các thành phần vi khuẩn và làm cho nước phù hợp để uống.

Các thiết bị của dây chuyền lọc nước RO có an toàn để sử dụng không?

Tất cả các vật liệu của thiết bị cấu tạo đều có chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm và không độc hại; không ảnh hưởng đến mùi thực tế của nước.

Cấu tạo hệ thống lọc nước tinh khiết bao gồm

Là thiết bị chuyên xử lý nước phục vụ nhu cầu sử dụng với quy mô lớn nên hệ thống xử lý nước RO công nghiệp được cấu tạo từ nhiều hệ thống, thiết bị, vật liệu lọc nước hiện đại, với khả năng hoạt động hiệu suất cao.

Hệ thống tiền lọc RO

Đây là bộ phận rất quan trọng trong hệ thống lọc và xử lý nước RO. Vì bộ phận này có vai trò loại bỏ tạp chất, kim loại nặng, những hợp chất vô cơ, hữu cơ… có kích thước > 5 micromet ra khỏi nước. Đảm bảo độ pH của nước là 6,5-7,5 để cung cấp nguồn nước an toàn cho hệ thống lọc RO ở công đoạn sau.Hệ thống tiền lọc này còn được gọi là hệ thống lọc thô. Đây là bước đầu tiên của một quy trình xử lý nước. Hệ thống tiền lọc nước RO bao gồm có thiết bị bơm, 3 cột lọc thô bên trong có chứa các vật liệu lọc nước như cát mangan, cát thạch anh, than hoạt tính, hạt cation…3 cột lọc này có thể được làm từ chất liệu composite hoặc inox tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.Trên 3 cột lọc thô sẽ được gắn hệ thống van để điều tiết lưu lượng nước từ ngoài vào trong cột lọc, ở bên trong cột lọc và từ trong cột lọc ra ngoài. Tùy thuộc vào yêu cầu mà khách có thể lựa chọn van cơ hoặc dòng van tự động của Việt An.

Hệ thống lọc RO

Đây là trái tim của toàn bộ hệ thống lọc nước ro công nghiệp, bởi đây là bộ phận quan trọng nhất quyết định đến việc tạo ra nguồn nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn tinh khiết có thể uống trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi. 

Hệ thống này còn được gọi là hệ thống lọc tinh. Hệ thống bao gồm có hệ thống vỏ màng được làm bằng chất liệu inox hoặc nhựa trắng cao cấp. Bên trong vỏ màng chứa hệ thống màng lọc RO. Màng RO là màng siêu lọc với kích thước khe mắt lọc siêu nhỏ chỉ vào khoảng 0,0001 micromet. Với kích thước mắt lọc này chỉ cho phép các phân tử nước đi qua và giữ lại toàn bộ các tạp chất, độc tố, vi khuẩn, các chất độc hại lẫn trong nước và đào thải chúng ra ngoài qua đường nước thải. 

Hệ thống bảng điện điều khiển để điều khiển toàn bộ quá trình lọc và xử lý nước tự động bằng điện. 

Hệ thống đèn khử trùng nước bằng tia cực tím UV và máy ozone để tiệt khuẩn và tránh nhiễm khuẩn trở lại 

Hệ thống màng lọc xác khuẩn 

Hệ thống bơm tăng áp để tạo áp lực nước lớn đưa nước từ bồn chứa nước trung chuyển sau khi được xử lý ở hệ thống tiền lọc tới hệ thống lọc RO.

Bộ phận điều khiển

Đây là một bộ phận rất quan trọng vì nó có vai trò giúp điều khiển cả công đoạn lọc thô và công đoạn lọc tinh được diễn ra một cách trơn tru bằng điện. Hệ thống này có thiết bị bảng mạch điện tự, thiết bị đo áp, đồng hồ đo lường số liệu chất lượng nước đầu vào, đầu ra.

Tại sao cần lựa chọn 1 thương hiệu cung cấp lắp đặt dây chuyền lọc nước tốt?

Chọn thương hiệu cung cấp dịch vụ uy tín cho các sản phẩm sẽ giúp đảm bảo rằng tất cả các vấn đề về lọc nước, bảo hành được giải quyết trong quá trình sử dụng.

Không giống như các quy trình lọc nước truyền thống, Công ty cổ phần TMTH Việt An áp dụng tiến bộ công nghệ lọc nước tinh khiết RO hiện đại giúp cho nguồn nước vừa sạch lại đảm bảo an toàn. Các hệ thống lọc này loại bỏ cả những hạt siêu nhỏ nhất và cải thiện hương vị của nước. Điều tốt nhất về các thiết bị này là chúng dễ cài đặt và sử dụng.

Các thiết bị có một bộ phân phối giúp người dùng có thể lấy nước trực tiếp từ bộ phân phối. Ngày nay, hầu hết các tổ chức thương mại, trường học, nhà ăn hay cả các nhà máy sản xuất, đơn vị kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình đều lắp đặt dây chuyền lọc nước để mọi người đều có thể uống nước tinh khiết.

Việt An- với gần 20 năm xây dựng và phát triển, được đánh giá là đơn vị đi đầu trong cung cấp các giải pháp xử lý nước tại Việt Nam hiện nay. Hàng năm, Việt An triển khai cung cấp, lắp đặt hàng trăm nghìn hệ thống lọc nước với công suất lớn nhỏ cho khách hàng. Luôn tự hào xây dựng thương hiệu bằng chất lượng và niềm tin của khách hàng, Việt An đã nhận được rất nhiều giải thưởng và chứng nhận cao quý của Đảng, nhà nước cũng như người tiêu dùng bình chọn. Liên hệ với Việt An để được trải nghiệm hệ thống lọc nước RO tinh khiết công nghệ Hoa Kỳ tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý.

HOTLINE: 0949 414141 - 0943 414141.

Hỏi đáp & đánh giá Sự cần thiết lựa chọn thương hiệu cung cấp, lắp đặt dây chuyền lọc nước tốt?

0/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Hủy
Nhận Khuyến Mãi
share-zalo
share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus