Hotline
0949.41.41.41
Tìm hiểu về thiết bị cần có trong sản xuất nước tinh khiết. Mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai là một trong những lĩnh vực khá phổ biến và thu hút nhiều nhà đầu tư hiện nay. Mỗi năm, ngành kinh doanh nước giải khát nói chung và nước uống đóng chai nói riêng đều thu về lợi nhuận cực lớn. Tuy nhiên, khi kinh doanh lĩnh vực này, các doanh nghiệp cần phải có những tính toán kỹ lưỡng về công nghệ, kỹ thuật cũng như dây chuyền thiết bị hỗ trợ. Bởi đây là ngành sản xuất ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích và an toàn sức khỏe người tiêu dùng.
Hãy cùng Công ty CP TMTH Việt An tìm hiểu về dây chuyền sản xuất cũng như các thiết bị cần chuẩn bị cho việc kinh doanh nước uống tinh khiết trong bài viết sau đây!
Để thành công làm giàu từ sản xuất nước uống tinh khiết thì cần thiết phải sở hữu cho mình được các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến để tránh bị lạc hậu, lỗi thời, khó cạnh tranh với các đơn vị khác.
Lưu ý khi mua trang thiết bị phục vụ sản xuất nước đóng chai, các bạn cần lựa chọn mua sản phẩm chất lượng, chính hãng vì nó sẽ là phương tiện quan trọng, là trợ thủ đắc lực giúp bạn thành công. Để mua được sản phẩm chất lượng thì bạn cần mua của các đơn vị cung cấp có uy tín, có năng lực, có chính sách bảo hành, bảo trì rõ ràng. Nên đến trực tiếp tận nơi để trải nghiệm về sản phẩm trước khi quyết định mua. Nếu bạn băn khoăn không biết nên mua của đơn vị nào thì Việt An sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho bạn.
Hiện Việt An đã và đang được rất nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai lớn nhỏ trên cả nước lựa chọn là đối tác, là nhà cung cấp các sản phẩm hệ thống lọc nước, máy chiết rót và nhiều máy móc khác phục vụ sản xuất. Việt An có nhà máy sản xuất rộng hơn 15000m2, với hệ thống địa chỉ cung cấp sản phẩm ở Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Buôn Ma Thuột. Các sản phẩm do Việt An sản xuất, cung cấp được quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
Các sản phẩm của Việt An không chỉ được tin dùng tại Việt Nam mà còn được rất nhiều nước trong khu vực ASEAN lựa chọn. Các bạn có thể vào www.vietan.vn hoặc www.tapdoanvietan.com để xem thông tin về lịch sử hình thành phát triển của Việt An, các thành tích mà Việt An đã đạt được cùng các dự án mà Việt An đã triển khai.
Dưới đây là các bước chuẩn bị cơ bản:
Trước tiên, chi phí đầu tư cho dây chuyền lọc nước tinh khiết gồm có các khoản như sau:
Nếu doanh nghiệp mở cơ sở sản xuất nước đóng chai với quy mô vừa và lớn thì nên đầu tư vào dây chuyền tự động hóa để tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Như vậy, hệ thống cần các vị trí thiết yếu như sau:
Tổng chi phí ban đầu cần bỏ ra để đầu tư cho cơ sở sản xuất nước uống đóng chai có thể được tính như sau:
Giá thành xuất xưởng của mỗi bình nước 20 lít: Dao động từ 4.000 - 7.000 đồng.
Giá thành xuất xưởng của mỗi chai nước 500ml: Khoảng 1.200 đồng.
Theo đó, một cơ sở sản xuất nước uống đóng chai hoạt động với quy mô nhỏ, bán tự động, bắt đầu vào tháng thứ 6 đã có thể đạt được khoảng 70% công suất. Trung bình mỗi ngày, cơ sở sản xuất tiêu thụ được khoảng 300 bình nước 20 lít, giá bán cho thị trường là 12.000 đồng/bình. Như vậy, doanh thu mỗi tháng mà cơ sở này đạt được là: 300 bình x 12.000 x 25 ngày = 90.000.000 đồng.
Sau khi trừ các chi phí sản xuất, doanh nghiệp có thể thu về lợi nhuận khoảng 60 triệu đồng. Tuy nhiên cũng có một số doanh nghiệp chỉ đạt được khoảng 20 triệu đồng.
Quy trình gồm 3 công đoạn chính:
Để có thể lọc và xử lý nước đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp thì cơ sở sản xuất nước đóng chai nào cũng phải đầu tư lắp đặt một hệ thống lọc nước công nghiệp hiệu quả để có thể tạo ra nước tinh khiết, nước khoáng, hoặc sử dụng thêm máy tạo nước ion kiềm để tạo ra nước ion kiềm .... đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tùy thuộc vào quy mô hoạt động, nhu cầu tiêu thụ mà công suất của hệ thống lọc của mỗi đơn vị sản xuất sẽ khác nhau.
Sau khi có nguồn nước đạt tiêu chuẩn thì cần tiến hành đóng gói nước vào chai để cung cấp ra thị trường.
Công đoạn định lượng chiết rót nước vào chai và đóng nắp chai là công đoạn rất quan trọng, công đoạn này đòi hỏi phải đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm rất cao.
Các cơ sở sản xuất có thể sử dụng máy móc hoặc phương pháp chiết rót thủ công để định lượng nước vào chai theo thể tích nhất định, sau đó đóng nắp chai. Dù là sử dụng phương pháp chiết rót bằng máy hay bằng thủ công thì đều phải đảm bảo an toàn vệ sinh.
Các đơn vị cần phải chuẩn bị vỏ chai và tiến hành vệ sinh sạch sẽ vỏ chai trước khi tiến hành chiết rót nước vào chai. Sau khi chiết rót đầy nước vào chai thì tiến hành đóng nắp vào chai.
Các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ hiện nay có rất nhiều đơn vị vẫn sử dụng các phương pháp chiết rót thủ công hoặc sử dụng máy chiết rót bán tự động với công suất hạn chế. Khi sử dụng các hình thức chiết rót này sẽ đòi hỏi cần sử dụng tới nguồn nhân công lao động nhiều hơn nhiều so với các đơn vị sử dụng máy chiết rót tự động.
Để giúp khách hàng nhớ tới sản phẩm của mình, thì các đơn vị sản xuất nước đóng chai cần dán nhãn lên chai, sau đó phải in hạn sử dụng lên để khách hàng biết được ngày sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm. Sau khi xong thì có thể đóng chai vào các thùng hoặc đóng log để lưu kho hoặc cung cấp ra thị trường.
Hỏi đáp & đánh giá Tìm hiểu về thiết bị cần có trong sản xuất nước tinh khiết
0 đánh giá và hỏi đáp
Bạn có vấn đề cần tư vấn?
Gửi câu hỏi