• cờ Việt Nam Vietnamese
  • cờ english English
  • cờ lào Laos
  • cờ campuchia Cambodia
  • cờ thái lan Thailand
  • cờ indonesia Indonesia
  • cờ philippines
Philipins
  • cờ myanmar Myanmar

TƯ VẤN HỆ THỐNG DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC ĐÓNG BÌNH CHI TIẾT

13/10/2023 0 Bình luận

TƯ VẤN HỆ THỐNG DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC ĐÓNG BÌNH CHI TIẾT . Trước nhu cầu sử dụng nước tinh khiết ngày càng nhiều của mọi nhà, mọi doanh nghiệp kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình, nhờ công nghệ hiện đại mà các nhà máy đã sản xuất hàng loạt nước đóng bình qua hệ thống lọc nước tiên tiến. Nguồn nước sạch phục vụ cho việc sinh hoạt nấu ăn của mọi gia đình cũng chính vì thế được cải thiện hơn. Tại một số nơi công cộng có lượng tiêu thụ nước sạch lớn như bệnh viện, nhà máy,.. rất cần một dây chuyền lọc nước đóng bình với công suất lớn. Vậy dây chuyền lọc nước đóng bình là gì? Làm sao để lựa chọn được dây chuyền lọc nước đóng bình chất lượng? Hy vọng bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

Dây chuyền lọc nước đóng bình là gì? 

Nước đóng bình 20 lít là sự lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình để sử dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Nước đóng bình được bán phổ biến tại các cửa hàng tạp hóa và những địa điểm chuyên cung cấp nước lọc tinh khiết. Nước tinh khiết được sản xuất như thế nào và quy trình có phức tạp hay không? Để cung cấp một lượng nước hợp vệ sinh cũng như đạt chuẩn, nước đóng bình được các nhà máy sản xuất trên dây chuyền lọc nước hiện đại.

Các loại nước đóng bình với thể tích lớn 10 lít, 20 lít được sản xuất dưới dây chuyền lọc nước công nghiệp có công suất lớn. Công nghệ lọc nước của dây chuyền này thường là công nghệ Nano hoặc công nghệ RO. Nước đóng bình được sử dụng trong các gia đình ít người hoặc các khối văn phòng vì tính thuận tiện và dễ dàng thay bình khác khi sử dụng hết nước. Nước đóng bình vừa tiện lợi về mặt dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian thêm vào đó, chi phí để mua các bình nước này cũng không cao.

Để sản xuất ra được những bình nước có dung tích lớn, dây chuyền lọc nước sẽ được cấu tạo từ những vật liệu lọc, lõi lọc, màng lọc, cột lọc, hệ thống bơm,..được nhập khẩu từ những nước tiên tiến trong lĩnh vực công nghệ. Chính vì vậy, hệ thống lọc nước vừa hiện đại vừa có độ bền cao sẽ cho ra những dòng nước sạch và an toàn nhất. Những dòng nước đạt chuẩn khi khử được những tạp chất, ion kim loại, các chất hữu cơ và những vi sinh vật, vi khuẩn, virus có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. 

Dây chuyền lọc nước đóng bình rất đa dạng với nhiều loại công suất khác nhau. Tùy từng nhu cầu sử dụng và môi trường sản xuất, dây chuyền lọc nước tinh khiết sẽ có những loại công suất phổ biến như 150 lít/h, 300 lít/h, 400 lít/h, 750 lít/h, 1000 lít/h, 1200 lít/h, 1500 lít/h, 2000 lít/h, 3000 lít/h, 4000 lít/h, 5000 lít/h, 10000 lít/h, 15.000 lít/h, 20.000 lít/h, 35.000 lít/h và 70.000 lít/h.

Các cơ sở sản xuất nước đóng bình trước khi muốn lắp đặt dây chuyền lọc nước công nghiệp thường phải chuẩn bị mặt hàng và hệ thống đường ống dẫn nước đảm bào có nguồn nước cấp ổn định để dây chuyền hoạt động được ổn định. Nước đầu nguồn trước khi dẫn vào hệ thống lọc nước phải được tiến hành xét nghiệm chất lượng trước khi lọc. Ngoài ra, nguồn điện phải đảm bảo là nguồn điện 3 pha để quá trình lọc nước đảm bảo được công suất lọc thực tế được ổn định.

Tại sao cần sử dụng dây chuyền nước tinh khiết

Việt Nam là một đất nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, tuy có mưa nhiều nhưng một số nơi tại Việt Nam lại gặp phải tình trạng khan hiếm nước sạch. Một điều đáng buồn là Việt Nam của chúng ta được xếp vào danh sách những quốc gia bị thiếu nước sạch theo đánh giá của Hội Tài nguyên nước Quốc tế (IWRA). Mức độ khan hiếm nước sạch và ô nhiễm nguồn nước đang ở mức báo động. 

Theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên và Môi trường, trung bình mỗi năm nước ta có khoảng 9000 người tử vong vì sử dụng nước bẩn và ô nhiễm. Nước ô nhiễm làm ảnh hưởng tới đường ruột của con người thậm chí gây ra những bệnh hiểm nghèo và ung thư. Việc thiếu nước sạch đã dẫn đến tình trạng nguy hiểm đến sức khỏe của nhiều người trong cộng đồng. Chính vì những nguyên do trên mà nguồn nước sạch trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Để cung cấp một lượng nước sạch phục vụ nhu cầu đời sống của người dân cũng như đảm bảo sức khỏe cơ thể con người, dây chuyền nước lọc đóng bình chính là giải pháp tối ưu nhất. Dây chuyền này là cách hữu hiệu để con người được tiếp cận với một dòng nước sạch đạt chuẩn, loại bỏ những nguy hiểm tiềm tàng có trong nguồn nước chưa được xử lý, còn tồn đọng hóa chất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dây chuyền lọc nước phục vụ cho dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình. Hệ thống lọc nước loại bỏ được 99,99% các loại cặn bẩn, chất hữu cơ, vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Nên có thể nói, để sử dụng một nguồn nước sạch chính là lý do tại sao cần sử dụng dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp.

Dây chuyền sản xuất nước như thế nào?

Nhiều người sẽ tò mò không biết quy trình để sản xuất ra được những chiếc bình nước lọc 20 lít. Những bình nước này được sản xuất với quy trình hiện đại và khép kín để đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Dây chuyền sản xuất nước đóng chai, đóng bình sẽ qua 6 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Dòng nước cần được xử lý sẽ đi qua thiết bị lọc ba lớp màng. Ba lớp vật liệu có trong thiết bị lọc đầu tiên này sẽ là than hoạt tính ở trên cùng, Calcined Alumin Silicate và lớp thạch anh. Bước đầu sẽ loại bỏ lớp tạp chất hữu cơ có trong nước giúp xử lý độ đục của nước, cân bằng kiềm và độ acid ở mức cho phép.

Bước 2: Sau đó, dòng nước được lọc ở bước 1 sẽ được khử mùi qua hệ thống chứa than hoạt tính. Hệ thống lọc than hoạt tính sẽ loại bỏ dư chất Clo có trong nước nguồn.

Bước 3: Hệ thống làm mềm nước là bước quan trọng trong quy trình sản xuất nước đóng chai. Nước nguồn hầu hết là nước cứng chưa được xử lý chưa lượng Calcium Bicarbonate và Magnesium Bicarbonate. Hai chất này cộng lại sẽ tính được độ cứng của nước với đơn vị mg/lít hay PPM. Theo quy định của tiêu chuẩn nước thì nước cứng sẽ có từ 180mg/lít trở lên. Nước cứng chưa qua xử lý sẽ không đủ tiêu chuẩn để sử dụng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Qua hệ thống làm mềm nước, nước cứng sẽ được xử lý bằng thiết bị lọc đa năng và đảm bảo công suất nhằm đáp ứng dây chuyền sản xuất nước đóng bình.

Bước 4: Tại bước này, thiết bị lọc nước thẩm thấu ngược công nghiệp RO chiếm vai trò quan trọng nhất trong cả quá trình. Với khả năng thẩm thấu ngược, nước được đẩy với áp suất cao vào trong màng lọc giúp loại bỏ các muối và chất nhiễm rắn. Đồng thời, các vi khuẩn không nhìn thấy được bằng mắt thường cũng sẽ bị lọc bỏ với kích thước siêu nhỏ của màng lọc. 

Bước 5: Sát khuẩn cho nước là bước tiếp theo khi máy lọc đã lọc được nước ở điều kiện cho phép. Nước sẽ được sử dụng Ozone và đèn cực tím để diệt khuẩn. 

Bước 6: Sau khi được xử lý kháng khuẩn, xác của vi khuẩn sẽ kết dính tạo thành mảng lơ lửng có kích thước trong bể chứa nước thành phẩm. Công đoạn cuối của dây chuyền sản xuất nước đóng chai là lọc lại xác khuẩn và màng bẩn này một lần nữa. Nhờ đó, có thể đảm bảo thành phẩm nước có chất lượng tốt nhất.

Sau cùng sẽ là công đoạn chiết rót để thành phẩm, quy trình chiết rót được thực hiện trong phòng kính để đảm bảo vô trùng. Sản phẩm sẽ được kiểm tra kỹ lại để đảm bảo chất lượng sử dụng, dán nhãn và hạn sử dụng sẽ được dán lên thùng trước khi cung cấp đến người tiêu dùng.

Tư vấn chọn lựa hệ thống dây chuyền lọc nước đóng bình

Đối với những cơ sở muốn kinh doanh nước uống đóng bình thì sẽ trang bị hệ thống máy lọc nước như thế nào để hợp lý? Thông thường, tùy vào mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ sẽ có các hệ thống lọc nước với công suất thích hợp để tạo ra thành phẩm cung cấp trên thị trường. Tùy từng hệ thống lọc nước sẽ có những chức năng, cấu tạo và nguyên lý khác nhau, để chọn lựa hệ thống theo nhu cầu cần chú ý những điều sau:

+ Công suất của máy lọc trong hệ thống: Điều nên chú ý đầu tiên đó chính là lưu ý về công suất của dây chuyền lọc nước trong hệ thống. Khi công suất càng lớn thì chi phí càng cao. Tùy từng cơ sở có quy mô khác nhau sẽ có mức đầu tư hệ thống lọc nước với công suất khác nhau. Nhưng cơ sở xuất nước đóng chai hoặc công ty thường sẽ phải tính toán hệ thống lọc nước với công suất phù hợp cho hoạt động kinh doanh của mình.

+ Thương hiệu uy tín: Đây chính là điểm cần lưu ý khi chọn lựa các loại dây chuyền lọc nước. Một thương hiệu uy tín sẽ cung cấp những sản phẩm có chất lượng và mang tính bền. Do chất lượng nước chủ yếu dựa vào cách hoạt động của các lõi lọc có tốt hay không nên những bộ phận đó phải được đảm bảo . Những linh kiện và máy lọc tốt mới có thể đem lại những bình nước chất lượng đạt chuẩn và an toàn cho người sử dụng.

+ Giá thành: Như đã đề cập, giá thành của các thiết bị cao hay thấp phụ thuộc vào công nghệ hoạt động và công suất của chúng. Bạn có thể chọn lựa một dây chuyền lọc nước phù hợp với tiêu chí và quy mô mình muốn đầu tư.

Việc chọn lựa một hệ thống lọc nước chất lượng xoay quanh những tiêu chí cơ bản như trên. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những chuyên gia trong lĩnh vực máy móc thiết bị. Càng nhiều ý kiến tham khảm sẽ càng giúp ích cho bạn trong việc lắp đặt một dây chuyền lọc nước đóng bình như thế nào là hợp lý. 

Hệ thống dây chuyền lọc nước đóng bình tại Việt An

Việt An là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp dây chuyền lọc nước sinh hoạt, dây chuyền lọc nước công nghiệp, thiết bị lọc nước tinh khiết tự động và đặc biệt là dây chuyền lọc nước RO chất lượng cao. Có mặt trên thị trường với kinh nghiệm gần 20 năm, Công ty cổ phần TMTH Việt An thấu hiểu được nhu cầu sử dụng nước sạch của mọi doanh nghiệp. Với đội ngũ cán bộ, kỹ sư chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu và lành nghề đã góp phần tạo nên thương hiệu uy tín và chất lượng.

Việt An với phương châm “Khơi nguồn nước sạch” là thương hiệu đáng tin cậy để mọi người có thể lựa chọn những thiết bị lắp đặt hệ thống lọc nước đóng chai, đóng bình. Tại Việt An, cung cấp đầy đủ những hệ thống dây chuyền lọc nước với công suất khác nhau phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cũng như kinh doanh của mọi người. 

Nếu bạn đang phân vân về một hệ thống lọc nước đóng chai, đóng bình chất lượng, bền bỉ mà giá thành lại hợp lý thì công ty Việt An chính là một sự lựa chọn phù hợp. Các thiết bị được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam bởi chất lượng tốt và những tiện ích mà chúng mang lại. Một hệ thống lọc nước an toàn không những mang lại những sản phẩm nước đóng chai đạt chuẩn mà còn thu về lợi nhuận cho mô hình kinh doanh của bạn. 

Cam kết của Việt An với dây chuyền lọc nước đóng bình, đóng chai

Bảo hành 12 tháng: Trong suốt quá trình sử dụng 12 tháng, nếu có bất kỳ vấn đề hỏng hóc liên quan đến kỹ thuật do nhà sản xuất,chúng tôi sẽ bảo hành và bảo trì cho quý khách hàng. 

Bảo trì trọn đời: Sau thời gian bảo hành 12 tháng, chúng tôi tiếp tục cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra máy,chất lượng nước định kỳ cho quý khách hàng. 

Lắp đặt nhanh chóng: Với đội ngũ kỹ thuật đông đảo, tay nghề cao, ngay sau khi ký hợp đồng, chúng tôi sẽ lắp đặt, thử nước và hướng dẫn quý khách vận hành máy đúng như thời gian khách hàng mong muốn.

Hỗ trợ 24/7: Trong suốt quá trình sử dụng, khi có bất kỳ vấn đề phát sinh liên quan đến vận hành, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách không kể thứ 7, chủ nhật. Đừng ngần ngại, hãy gọi điện cho chúng tôi qua hotline 19006013 bất kể khi nào bạn cần hỗ trợ. 

Tư vấn xử lý nước công nghiệp miễn phí: Trong gần 20 năm hoạt động, Việt An đã tư vấn, lắp đặt hàng nghìn hệ thống lọc nước công nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi rất tự tin là đơn vị có kinh nghiệm tại Việt Nam về xử lý nước công nghiệp. Khách hàng của chúng tôi là các nhà máy, xí nghiệp, công ty, nhà hàng, bệnh viện, trường học, các công ty kinh doanh dây chuyền sản xuất nước đóng chai, đóng bình… Chúng tôi đã đưa ra cho khách hàng những giải pháp tối ưu, hiệu quả kinh tế cao. Hãy liên hệ với Việt An để nhận được sự phục vụ tận tình. Liên Hệ Ngay 0949414141 – 0943414141.

Hỏi đáp & đánh giá TƯ VẤN HỆ THỐNG DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC ĐÓNG BÌNH CHI TIẾT

0/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Hủy
Nhận Khuyến Mãi
share-zalo
share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus