• cờ Việt Nam Vietnamese
  • cờ english English
  • cờ lào Laos
  • cờ campuchia Cambodia
  • cờ thái lan Thailand
  • cờ indonesia Indonesia
  • cờ philippines
Philipins
  • cờ myanmar Myanmar

Tư vấn máy chiết rót tự động chất lượng, giá tốt cho doanh nghiệp

01/12/2022 0 Bình luận

Tư vấn máy chiết rót tự động chất lượng, giá tốt cho doanh nghiệp. Xuất hiện trên thị trường được vài năm nhưng,máy chiết rót tự động Việt An nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực người dùng. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đầu tư những dây chuyền chiết rót để mở rộng kinh doanh. Nếu bạn đang có ý định như vậy hãy tham khảo bài viết của Việt An để trang bị những kinh nghiệm mua máy chiết rót hữu ích cho mình nhé.

Máy chiết tự động là gì?

Trong ngành đóng gói chất lỏng công nghiệp, máy chiết rót tự động là thiết bị không thể thiếu được. Nó là máy duy trì các khâu từ súc rửa, chiết rót đến đóng nắp. Tất cả các nhà máy, xí nghiệp thuộc các lĩnh vực hóa chất, mỹ phẩm, dầu nhớt, dược phẩm, nước uống, thực phẩm … đều cần đến sản phẩm này.

Khi sử dụng sản phẩm này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khối lượng lớn nhân công, cũng như thời gian và công suất làm việc. 

Đặc điểm máy chiết rót tự động

Đầu chiết rót có thiết kế đặc biệt, nâng chiết, hạn chế kéo và nhỏ giọt ra ngoài. Đặc điểm này cũng giúp cho người sử dụng dễ dàng đổi nguyên liệu nhiều màu cũng như thuận lợi trong khâu vệ sinh máy.

Nguyên liệu chủ yếu của máy đó là từ inox cao cấp, thép không gỉ, chống ăn mòn tốt. Chính bởi nguyên liệu này, dù đặt trong môi trường nào máy chiết tự động cũng có thể hoạt động tốt.

Hệ thống điều khiển linh hoạt, dễ sử dụng, hiện đại. Với hệ thống điều khiển này, bạn sẽ chỉ cần một vài thao tác là máy đã có thể tự hoạt động mà không cần giám sát.

Công dụng của máy chiết rót tự động

Định lượng nguyên liệu:

Như tên gọi của nó, máy chiết rót tự động là sản phẩm được cải tiến từ máy chiết rót bán từ động. Do vậy nó có rất nhiều đặc điểm ưu việt mà máy bán tự động không có. Trước hết, sản phẩm này tự chiết rót và có khả năng định lượng nguyên liệu. Vì vậy, tất cả các nguyên liệu ở các chai lọ đều được đong cùng trọng lượng, nghìn chai như một. Điều này vừa tăng chất lương sản phẩm, vừa tiết kiệm thời gian cho nhân công.

Khả năng lưu lại thao tác:

Máy được trang bị hệ thống điều khiển hiện đại, dễ thực hiện. Mặt khác, bạn cũng có thể  kiểm tra tham số chiết rót và thời gian thực hiện trước đó. Bởi máy có khả năng lưu trữ 20 đến 50 bộ nhớ.

Linh hoạt khi sử dụng:

Trường hợp hết chai lọ mà chưa kịp thời tiếp tế, máy sẽ không rót nguyên liệu ra. Điều này sẽ giúp nhà máy tiết kiệm nguyên liệu, tránh tình trạng để máy chạy không. Nguyên tắc “không chai- không chiết rót này” thực sự mang lại rất nhiều lợi ích.

Cấu tạo máy chiết rót 

Theo đánh giá, máy chiết chai nhựa tự động có khả năng vận hành hiệu quả, chiết rót nhanh chóng, có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian sản xuất, đóng gói dung dịch lỏng, dung dịch sệt, dung dịch đặc vào chai.

Sử dụng chiếc máy này trong sản xuất nước uống, sản xuất mỹ phẩm, sản xuất dược phẩm, sản xuất hóa chất…. sẽ tiết kiệm tối đa chi phí thuê nhân công. Cụ thể như những chiếc máy chiết rót nước vào chai nhựa pet mà Việt An đang cung cấp có công suất thiết kế từ 2000 đến 24.0000 chai một giờ. Công suất này áp dụng với loại chai có thể tích 500ml. Quá trình thiết bị hoạt động không cần tới nhân công lao động. Máy tráng rửa, chiết rót và xoáy nắp chai nhựa pet được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Được cấu tạo gồm nhiều hệ thống, thiết bị linh kiện chính hãng, cao cấp.

Bộ khung máy

Để bảo vệ toàn bộ các thiết bị và linh kiện bên trong máy. Bộ khung được làm bằng inox 304 cao cấp với khả năng hạn chế tối đa sự oxy hóa, sự mài mòn trong quá trình sử dụng. Dễ vệ sinh. Máy được chia thành 3 bộ phận chính tương ứng với 3 chức năng hoạt động của máy.

Bộ phận tráng rửa chai nhựa.

Đây là bộ phận có vai trò tráng rửa sạch vỏ chai trước khi tiến hành chiết rót định lượng dung dịch. Bộ phận này được cấu tạo gồm nhiều linh kiện trong đó có các linh kiện chính như các đầu tráng rửa. Số lượng đầu tráng rửa được thiết kế căn cứ vào công suất máy. Càng nhiều đầu rửa thì công suất càng cao. Các đầu tráng rửa được nhập khẩu chính hãng.

Hệ thống được ống dẫn nước được làm bằng chất liệu nhựa dẻo cao cấp, độ bền cao. Ống nước có vai trò đưa nước từ bồn chứa nước đã được tiền trùng tới các đầu tráng rửa để rửa vỏ chai.

Hệ thống càng cua: đây là linh kiện có vai trò kẹp cổ chai và có khả năng nâng lên hạ xuống và quay 180 độ để úp chai vào các đầu tráng rửa, để nước từ các đầu rửa sẽ rửa sạch chai. Sau khi chai được rửa sạch thì càng cua sẽ kẹp cổ chai và xoay 180 độ để đưa chai tới bộ phận chiết rót.

 Bộ phận chiết rót chai nhựa. 

Đây là bộ phận có vai trò định lượng dung dịch vào chai và chiết rót chính xác đúng dung tích đã cài đặt ở bảng điều khiển được gắn trên khung máy.

Bộ phận này cũng được cấu tạo từ nhiều linh kiện, thiết bị cao cấp. Trong đó các thiết bị cần kể đến là các đầu chiết rót. Các đầu chiết rót được bố trí với khoảng cách đều nhau và được sắp xếp thành 1 vòng tròn quay quanh trục trung tâm. Điều này sẽ tạo vòng lặp liên tục giúp tăng công suất chiết rót. Số lượng các đầu chiết rót được thiết kế tùy thuộc vào công suất máy. Càng nhiều đầu chiết thì công suất chiết rót sẽ càng cao.

Các đầu chiết rót sẽ được kết nối với hệ thống được ống để dẫn dung dịch từ bồn chứa nguyên liệu, định lượng và chiết rót vào chai. Bộ phận giữ chai để giữ cố định chai đúng vị trí các đầu chiết rót giúp đảm bảo chai không bị xê dịch, không bị đổ. Trên các đầu chiết rót được gắn hệ thống cảm ứng để nhận diện chai với nguyên lý “ không chai không chiết rót” cũng như để định lượng chính xác nguyên liệu vào chai theo đúng tỷ lệ đã cài đặt.

Bộ phận xoáy nắp chai nhựa.

Đây cũng là một bộ phận quan trọng trong chiếc máy chiết chai nhựa pet tự động.

Cũng giống như các bộ phận khác, bộ phận này cũng được cấu tạo từ nhiều hệ thống linh kiện cao cấp. Trong đó phải nói đến là các đầu xoáy nắp. Các đầu xoáy nắp được làm bằng chất liệu thép không gỉ mạ 1 lớp inox 304 cao cấp. Trong đầu xoáy nắp có hệ thống các viên bi con lăn để đảm bảo xoáy nắp vào chai chính xác, kín, khít và chặt không có khe hở. Số lượng đầu xoáy nắp cũng được thiết kế theo công suất máy. Càng nhiều đầu xoáy nắp thì công suất hoạt động của máy sẽ càng cao.

Hệ thống đường ống dẫn nắp. Đây là linh kiện có vai trò cấp nắp vào các đầu đóng nắp để xoáy nắp vào chai.

Kinh nghiệm mua máy chiết rót

Rất nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn máy chiết rót nào, công suất ra sao, chất liệu như thế nào. Dưới đây là một số tiêu chí và kinh nghiệm mà Việt An xin chia sẻ:

1. Xác định nhu cầu sử dụng – kinh nghiệm mua máy chiết rót

Đây được đánh giá là yếu tố quan trong hàng đầu và cũng là tiêu chí khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào. Bạn hãy xác định nhu cầu sử dụng của cơ sở để lựa chọn khả năng chiết rót định lượng cũng như năng suất làm việc của máy.

Nếu quy mô cơ sở lớn, bạn nên chọn máy có công suất lớn, khả năng làm nhiều việc hiệu quả trong cùng một thời điểm. Ngược lại, bạn không nên chọn nhiều máy có công suất bé, như vậy vừa tốn diện tích, lại không hiệu quả.

2. Mức tiêu hao điện năng – kinh nghiệm mua máy chiết rót

Chi phí vận hành, tiêu hao điện năng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Điện năng tiêu hao nhiều thì lợi nhuận sẽ ít đi và ngược lại.

Vì thế, hãy tìm hiểu kĩ các loại máy và xem mức độ tiêu thụ điện của nó đến đâu. Một sản phẩm vận hành tốt khi nó không tiêu hao quá nhiều điện năng trong quá trình sử dụng.

3. Đơn vị cung cấp – kinh nghiệm mua máy chiết rót

Xuất xứ từ nước nào, nguồn gốc ra sao, sản phẩm mang thương hiệu gì là những điều mà bạn cần tìm hiểu. Ngoài ra, khi quyết định mua, bạn nên tìm đến những cơ sở có dịch vụ khuyến mãi, chế độ bảo hành tốt. Tất nhiên, bạn cũng không nên quá câu nệ vào các thương hiệu nổi tiếng mà quan trọng vẫn là xem sản phẩm có phù hợp với mình hay không.

4. Giá cả hợp lý – kinh nghiệm mua máy chiết rót

Các dòng máy đa vòi, đa năng sẽ có mức giá cao hơn so với những sản phẩm mini, hoặc ít vòi. Và bạn phải xem xét rằng cơ sở mình có đủ khả năng chi trả cho thiết bị đó hay không.

Theo mình, bạn hãy sử dụng những chiếc máy đa năng, đa vòi, nó sẽ giúp bạn rất nhiều. Chắc chắn bạn sẽ hối hận nếu như chọn máy chỉ có vài ba vòi, đồng tiền đi trước luôn là đồng tiền khôn. Tuy nhiên cũng đừng chọn sản phẩm vượt quá khả năng chi trả, bạn sẽ mệt mỏi khi có một khoản nợ trên vai.

5. Kiểm tra thông số của máy

Khi mua bất kì một thiết bị nào, bạn cũng nên tham khảo thông số của máy để xem khả năng hoạt động của chúng đến đâu. Nếu không thông thạo về máy chiết rót tự động, bạn có thể nhờ một chuyên gia đi cùng để đối chiếu các số liệu cũng như tìm hiểu thông tin về thông số của máy. Bạn hãy tìm hiểu trước về thông số đạt chuẩn an toàn, và khi đến mua, chỉ việc trưng ra những con số đó và đối chiếu với máy mà bạn đang cân nhắc.

6. Kiểm tra khả năng vận hành và chất liệu máy

Chất liệu là yếu tố bên ngoài nên khá nhiều người cho là không quan trọng và bỏ qua. Nhưng thực ra, chất liệu bên ngoài có ổn thì bên trong mới mong tốt. Chứ đã không khả quan từ bên ngoài thì bạn nên lướt qua sản phẩm đó. Một máy chiết rót tự động được làm từ thép chống gỉ là chất liệu tốt, vừa mang tính thẩm mỹ lại đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bạn cũng có thể xin được vận hành thử để xem máy chạy có êm không, có bị rè hay phát ra tiếng động nào khác không trước khi mua chúng.

7. Tìm kiếm địa chỉ tin cậy – kinh nghiệm mua máy chiết rót

Sau khi xác định được tất cả các thông tin cần thiết về máy chiết rót, việc cuối cùng bạn cần làm đó là tìm một địa chỉ mua hàng tin cậy. Hãy tham khảo những người đã từng sử dụng sản phẩm và nghe lời khuyên từ họ. Bạn cũng nên đi nhiều nơi để so sánh giá, cách thức phục vụ và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

Hiện nay máy chiết rót Việt An cung cấp đang được người tiêu dùng đánh giá rất cao. bạn có thể tham khảo máy chiết rót tại đây.

8. Vị trí đặt máy 

Bạn cần phải cân nhắc xem sản phẩm mà bạn lựa chọn liệu có phù hợp với không gian mà bạn đặt nó hay không. Nếu chiếc máy quá to trong khi không gian lại bé, sẽ gây cảm giác ngột ngạt và chật chội cho người sử dụng, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc cũng như năng suất hoạt động của máy.

Vì vậy, hãy chọn máy chiết tự động không chỉ hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của bạn, mà còn phải vừa không gian chứa nó.

Máy chiết rót thực sự là sản phẩm đáng mua để phục vụ cho công cuộc chiết rót, và định lượng nguyên liệu. Hy vọng những thông tin Việt An chia sẻ trong bài sẽ giúp việc kinh doanh của bạn dễ dàng hơn. Bạn hãy cân nhắc thật kĩ rồi quyết định có mua máy chiết rót tự động hay không nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi!

Hỏi đáp & đánh giá Tư vấn máy chiết rót tự động chất lượng, giá tốt cho doanh nghiệp

0/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Hủy
Nhận Khuyến Mãi
share-zalo
share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus