• cờ Việt Nam Vietnamese
  • cờ english English
  • cờ lào Laos
  • cờ campuchia Cambodia
  • cờ thái lan Thailand
  • cờ indonesia Indonesia
  • cờ philippines
Philipins
  • cờ myanmar Myanmar

Dây chuyền lọc nước UF

20/03/2019 0 Bình luận

Công nghệ lọc nước UF là gì? Vì sao dây chuyền lọc nước UF lại được sử dụng ngày càng phổ biến?... Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều người dùng khi tìm hiểu về máy này trên thị trường gặp phải. Sau đây Lọc nước Việt An xin chia sẻ với bạn một số thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm nhưng kiến thức cần thiết

Những ưu điểm của dây chuyền lọc nước UF

Công nghệ UF (Ultra Filtration) sẽ giúp loại bỏ những loại rác, chất thải có kích thước tương đối lớn ra khỏi nguồn nước nhờ một màng gọi là màng áp suất thấp.

dây chuyền lọc nước UF
dây chuyền lọc nước UF

Hiện nay ngày càng nhiều máy lọc nước công nghệ uf cũng như nhiều hệ thống lọc nước uf được sử dụng do những ưu điểm mà công nghệ này sở hữu như:

Công nghệ lọc nước UF có lượng điện năng tiêu thụ không nhiều nhờ vào khi lọc, nó sử dụng nhiệt độ và áp suất không cao. Chính vì vậy mà chi phí cho quá trình vận hành máy lọc nước công nghệ UF này không đáng kể. Với điều kiện kinh tế như ở Việt Nam hiện nay thì điều này là vô cùng ý nghĩa.

Bên cạnh đó, hệ thống các thiết bị phục vụ cho hoạt động của công nghệ uf này có kích thước nhỏ gọn (do cấu trúc không có gì phức tạp) nên mặt bằng cho lắp đặt là rất nhỏ, gọn gàng, đảm bảp thẩm mỹ cho không gian lắp đặt dây chuyền lọc nước UF.

Công nghệ lọc nước UF không tốn chi phí cho việc thuê công nhân vận hành, duy trì hoạt động vì công nghệ UF hoạt động (quy trình hoạt động) đơn giản nên lượng công nhân không cần nhiều (không phải là không cần).

Sản phẩm nước thu được từ hệ thống lọc UF vẫn đảm bảo tính chất tự nhiên của nguồn nước do công nghệ UF có phương pháp lọc cơ học với công nghệ cũng như cấu trúc lọc hoàn toàn đồng .

Nhiều người lo ngại, liệu vật liệu (làm màng lọc) có ảnh hưởng đến nguồn nước (độ an toàn của nguồn nước). Câu trả lời ở đây là hoàn toàn không có ảnh hưởng gì cả. Trong suốt quá trình diễn ra lọc nước qua máy lọc nước công nghệ uf, vật liệu màng lọc không tan, hòa lẫn trong nguồn nước, do vậy, độ tinh khiết của nó được đảm bảo.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc trong dây chuyền lọc nước UF

Màng lọc Ultrafiltration có 2 nguyên lý hoạt động như sau:

 + Nguyên lý hoạt động ngoài – trong: Màng nằm ở trong và lớp lọc nằm ở ngoài. Người ta cho dòng nước (đã được xác đinh là) ô nhiễm đi qua màng lọc (đẩy từ ngoài vào). Quy trình lọc đã được thực hiện tại đây, nguồn nước sạch cuối cùng thu được là nằm ở phía trong của màng lọc.

 + Nguyên lý hoạt động trong – ngoài: Màng ở ngoài còn lớp lọc bên trong. Dòng nước (đã được xác định là) ô nhiễm đi từ bên trong ra, nguồn nước sạch cuối cùng thu được nằm ở phía ngoài của thiết bị.

Ưu điểm của nguyên lý lọc kép trong dây chuyền lọc nước UF

 + Với công nghệ lọc nước UF, màng lọc được cấu tạo linh hoạt (trong – ngoài, ngoài – trong), lớp lọc kép thì việc sử dụng nó rất dễ dàng, thích hợp với nhiều hoàn cảnh, điều kiện khác nhau. Vì vậy mà nó được sử dụng (và ứng dụng) trong rất nhiều công trình lọc nước, hệ thống lọc nước hay máy lọc nước.

 + Cấu trúc lớp lọc kép đảm bảo độ an toàn của nước cực kỳ cao. Nếu chẳng may một lớp lọc bị hỏng thì lớp còn lại vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nguồn nước được lọc. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra màng lọc thường xuyên để kịp thời phát hiện trường hợp này vì lọc với 1 màng, dù vẫn hiệu quả nhưng nếu để quá lâu, màng lọc còn lại này sẽ trong tình trạng quá tải và nó sẽ rất nhanh hỏng. Khi nó hỏng mà không biết, sẽ dẫn đến việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo.

Máy lọc nước, hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước UF được các nhà nghiên cứu sử dụng các sợi có hình dáng, bề dày đồng với chất liệu tốt, an toàn, đồng nên nó có tính ổn định, đồng thời cũng có tính an toàn cực kỳ cao. Chưa có trường hợp nào được phát hiện là vật liệu làm màng tan trong nguồn nước được lọc và gây nguy hiểm gì cho con người cả.

Màng lọc UF trong dây chuyền lọc nước UF không cần bất cứ một tác động lực nào trong quá trình lọc là vì các khoảng trống được gọi là khoảng trống hình ngón tay nằm ở phía bên trong của màng. Những khoảng trống này sẽ tự động tạo ra các dòng chảy dễ dàng, tự nhiên giúp quá trình lọc được liên tục, không có gián đoạn.

Màng lọc UF trong công nghệ lọc nước UF còn có một lớp đỡ, lớp đỡ này có hệ khung xương bên trong và nó có tính đồng rất cao giúp lớp màng có độ bền, độ uyển chuyển cực kỳ cao. Khi dùng màng lọc UF bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nó bền hơn hẳn (nếu đã từng dùng qua nhiều loại màng lọc).

Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên, mong rằng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và hiểu hơn về dây chuyền lọc nước UF. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết chia sẻ sau!

Hỏi đáp & đánh giá Dây chuyền lọc nước UF

0/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Hủy
Nhận Khuyến Mãi
share-zalo
share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus