• cờ Việt Nam Vietnamese
  • cờ english English
  • cờ lào Laos
  • cờ campuchia Cambodia
  • cờ thái lan Thailand
  • cờ indonesia Indonesia
  • cờ philippines
Philipins
  • cờ myanmar Myanmar

5 kinh nghiệm để thành công từ sản xuất nước tinh khiết đóng chai

16/11/2021 0 Bình luận

Sản xuất nước tinh khiết đóng chai đang được xem là một trong những ngành “hot” hiện nay. Khi mà nhu cầu sử dụng nước tinh khiết đóng chai để bảo vệ sức khỏe đã trở thành một nhu cầu phổ biến của đại đa số người tiêu dùng hiện nay. Sản xuất nước giải khát tại Việt Nam đã trở thành “ miếng bánh” ngon cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp. Nhưng điều này không có nghĩa là tất cả những ai tham gia vào ngành nghề này đều đạt được thành công. Cũng giống như nhiều ngành nghề kinh doanh khác, có không ít người thất bại khi đầu tư sản xuất kinh doanh nước đóng chai. Vậy làm cách nào để bạn sẽ không bị gục ngã trước những khó khăn, vững bước thành công. Một trong những điều có thể giúp chúng ta dễ dàng vượt qua khó khăn đó chính là học hỏi những kinh nghiệm của người đi trước đã thành công. Và hôm nay, Việt An sẽ đưa ra đây 5 kinh nghiệm để thành công từ sản xuất nước tinh khiết đóng chai để các bạn tham khảo.

5 kinh nghiệm để thành công từ sản xuất nước tinh khiết đóng chai dành cho bạn


Thành công không phải tự nhiên đến với chúng ta. Không ai có thể không làm gì và ngồi chờ thành công sẽ tới với mình. Để thành công được đó là phải trải qua một quá trình phấn đấu và nỗ lực hết mình. Và với sản xuất kinh doanh cũng vậy, đặc biệt là ngành sản xuất nước tinh khiết đóng chai, một ngành được xem là “ mảnh đất màu mỡ ” để cho nhiều nhà đầu tư khai thác. Để thành công được bạn phải nỗ lực hơn người khác, phải hiểu rõ mình muốn gì và cần phải làm gì. Hiểu rõ về con đường bạn sẽ đi.

Khảo sát thị trường nước uống đóng chai
Lập kế hoạch kinh doanh nước đóng bình cụ thể
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục đăng ký kinh doanh
Tính toán sơ lược chi phí đồng thời cân đối nguồn vốn kinh doanh
Sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại, chất lượng

5 kinh nghiệm để thành công từ sản xuất nước tinh khiết đóng chai

1. Khảo sát thị trường nước uống đóng chai

Nước uống đóng chai tại Việt Nam trong thời gian gần đây đang vô cùng sôi động và nóng bỏng. Nước uống đóng chai là mặt hàng được tiêu thụ mạnh trong mùa hè, nhất là trong những ngày nắng nóng gay gắt. Trong khi nước chiếm tới trên 70% trọng lượng cơ thể của con người. Mỗi người bình thường sẽ cần tiêu thụ từ 2 đến 3 lít nước. Ở nước có số dân tới hơn 90 triệu dân như Việt Nam thì nhu cầu tiêu thụ nước là rất lớn. Chính vì vậy, mà sản xuất nước uống là ngành có thị trường tiêu thụ bền vững và không ngừng phát triển, trở thành “ miếng bánh ngọt” để thu hút các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước tham gia.Nếu bạn muốn dấn thân vào ngành này, bạn phải khảo sát kỹ thị trường quanh khu vực của bạn. Khu vực bạn đã có cơ sở, nhà máy sản xuất nào chưa? Nếu có thì số lượng ra sao. Họ làm ăn như thế nào? Họ sử dụng những dây chuyền sản xuất công nghệ nào? công suất ra sao? Nhu cầu tiêu thụ khu vực bạn định làm như thế nào? .... càng khảo sát chi tiết càng tốt.Bởi khảo sát thị trường sẽ là công cụ kinh doanh thiết yếu, là công việc cần làm trong một thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Bạn càng hiểu rõ về thị trường sản xuất nước đóng chai và khách hàng tiềm năng của bạn thì bạn càng có nhiều cơ hội thành công hơn so với người khác. Khi bạn hiểu biết về nhóm khách hàng mục tiêu tại một địa phương và thói quen mua sắm của họ sẽ giúp bạn tìm ra biện pháp để dễ dàng có thể đưa sản phẩm của mình vào thị trường một cách nhanh chóng và thành công.Thông qua việc khảo sát này, bạn có thể sẽ hình thành nên các ý tưởng để phát triển sản phẩm, chọn thị trường ngách, tìm ra hướng đi riêng. Nhờ thời gian công sức bạn nghiên cứu khảo sát thị trường, mà bạn sẽ không bị lãng phí tiền bạc và công sức vào những việc dư thừa. Bạn cũng sẽ có những cách để vượt qua được khó khăn, tránh đưa ra những quyết định sai lầm.

2. Lập kế hoạch kinh doanh nước sản xuất nước tinh khiết đóng chai cụ thể

Sau quá trình nghiên cứu khảo sát thị trường thì bạn cần lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể, chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra được các quyết định đúng đắn trong kinh doanh. Bạn sẽ có chiến lược bán hàng hợp lý cũng như có hướng đi đúng đắn cho cơ sở sản xuất của mình.
Để có thể lập một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể thì các bạn cần làm theo các bước dưới đây

Bước 1: Nắm rõ về công việc kinh doanh mà bạn định làm

Để lên một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, thì bản thân bạn phải hiểu rõ về ngành sản xuất nước tinh khiết đóng chai mình tham gia. Các thông tin sẽ bao gồm có thông tin về ngành, đối thủ trong ngành của bạn

Bước 2: Xác định mục đích kế hoạch của bạn là gì?

Kế hoạch chính là những việc bạn cần phải làm khi kinh doanh, nó sẽ góp phần làm rõ tầm nhìn kinh doanh nước đóng chai của bạn, chỉ cho bạn cách hoàn thiện nó.
Và khi bạn lập kế hoạch, bạn cũng nên xác định là bạn có đủ nguồn vốn để tự làm không hay bạn phải kêu gọi thu hút vốn đầu tư từ bên ngoài.

Bước 3: Xác định đối tượng

Nếu tự bạn có đủ lực để làm thì sẽ dễ dàng hơn. Còn khi bạn phải huy động vốn đầu tư thì bản kế hoạch của bạn phải chi tiết và phải có sức thuyết phục người khác.
Các nhà đầu tư có thể là bạn bè, thành viên trong gia đình, ngân hàng. Và các nhà đầu tư họ sẽ quan tâm đến các vấn đề sau trong bản kinh doanh của bạn:
Sự tín nhiệm. Sự hiểu biết về mô hình kinh doanh. Tự tin về tài chính. Lợi nhuận đầu tư lớn

Bước 4: Lập kế hoạch kinh doanh

Khi lập kế hoạch kinh doanh thì bạn hãy xem xét mọi khía cạnh của doanh nghiệp và xem nó có ảnh hưởng gì đến hoạt động kinh doanh của bạn không. Kế hoạch bạn lập cần theo một LỘ TRÌNH cụ thể theo thời gian, mốc sự kiện....
Tuyên bố sứ mệnh
Tóm tắt
Đặc điểm của sản phẩm
Thị trường mục tiêu
Kế hoạch tiếp thị
Phân tích ngành và đối thủ cạnh tranh
Dự thảo tài chính
Sơ yếu lý lịch của những đứng đầu công ty
Đề xuất của bạn (bạn đang tìm kiếm loại hình huy động vốn nào)
Phụ lục (mọi thông tin cần thiết khác)
Kế hoạch nó sẽ không giúp công việc của chúng ta thành công 100%, tuy nhiên nó lại là việc rất quan trọng để xác định tính khả thi của công việc kinh doanh của bạn ở hiện tại và tương lai.

3. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục đăng ký kinh doanh

Sản xuất kinh doanh nước tinh khiết đóng chai để có tính hợp pháp thì bạn cần chuẩn bị mọi giấy tờ, thủ tục xin cấp phép kinh doanh. Những chứng từ, giấy tờ đăng ký kinh doanh nước đóng chai bao gồm:
Đơn đăng ký kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình (theo mẫu sẵn bạn có thể tham khảo trên mạng);
Đảm bảo đầy đủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm để có giấy chứng nhận an toàn VSTP;
Hợp đồng (đã công chứng) thuê mặt bằng kinh doanh (nếu có)
Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước cùng bản sao các giấy tờ liên quan tới quyền sở hữu và một số giấy tờ khác;
Trong đó cần lưu ý:
Theo quy định tại Thông tư Số: 26/2012/TT-BYT quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của bộ y tế thì để được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận gồm:


1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 1 được ban hành kèm theo Thông tư này).
2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).
3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
a) Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
b) Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
4. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);
b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).
5. Giấy xác nhận đủ sức khỏe chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:
a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);
b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khỏe, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).
Tùy theo quy mô, mà cơ sở tiến hành nộp hồ sơ xin giấy phép tại cục An toàn thực phẩm hoặc chi cục an toàn thực phẩm. Tuy nhiên nếu cơ sở kinh doanh nước khoáng tinh khiết của bạn không có nhu cầu đặc biệt (yêu cầu của nước nhập khẩu sản phẩm) thì hồ sơ sẽ nộp tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của Tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Ngoài ra, bạn cũng cần phải tiến hành thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, Giấy chứng nhận nước đầu ra, Giấy chứng nhận nước thành phẩm. Nếu cơ sở của bạn có nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan thì bạn còn phải xin giấy phép khai thác nước ngầm do sở tài nguyên môi trường cấp.

4. Tính toán sơ lược chi phí đồng thời cân đối nguồn vốn kinh doanh

Cũng giống như bất cứ ngành nghề kinh doanh khác, ngành sản xuất kinh doanh nước đóng chai cũng vậy, VỐN luôn là yếu tố quan trọng cần thiết. Bạn cần phải tính toán sơ lược các khoản chi phí có thể phát sinh trong suốt quá trình triển khai kinh doanh. Từ đó, có cân đối nguồn vốn cho phù hợp.

Những chi phí sản xuất kinh doanh nước tinh khiết đóng chai là:

Chi phí giấy tờ và thủ tục đăng ký kinh doanh

Chi phí thuê nhà xưởng, hệ thống cơ sở vật chất

Chi phí đầu tư lắp đặt dây chuyền sản xuất nước đóng chai như dây chuyền lọc nước tinh khiết và hệ thống máy chiết rót chai

Chi phí mua vỏ chai, in tem nhãn

Chi phí trả lương cho nhân viên

Chi phí điện tiêu thụ phục vụ sản xuất hàng tháng

5. Sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại, chất lượng

Với ngành sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai thì chất lượng nước đóng chai rất quan trọng. Và một trong những yếu tố quyết định đến điều này chính là dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai. Bạn nên chọn lựa đầu tư lắp đặt các hệ thống lọc nước công nghệ mới, hiện đại với khả năng hoạt động ổn định, tạo ra nguồn nước đạt tiêu chuẩn chất lượng. Cũng nên mua hệ thống chiết rót đảm bảo phù hợp với công suất của hệ thống lọc và quy mô hoạt động của doanh nghiệp bạn. Nên mua các sản phẩm chính hãng, có tiêu chuẩn sản xuất rõ ràng. Cần mua của các đơn vị cung cấp uy tín, có dịch vụ bảo hành bảo trì dài hạn. Một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp, lắp đặt dây chuyền lọc nước, máy chiết rót hàng đầu tại Việt Nam và được nhiều doanh nghiệp sản xuất nước uống lựa chọn đó chính là công ty cổ phần thương mại tổng hợp Việt An.

Các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0949 414141-0943 414141 để được tư vấn hỗ trợ.

Như vậy là Việt An đã đưa ra cho bạn 5 kinh nghiệm khi sản xuất kinh doanh nước tinh khiết đóng chai. Hy vọng rằng, với những kinh nghiệm trên sẽ phần nào giúp được các bạn đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này!

 

Hỏi đáp & đánh giá 5 kinh nghiệm để thành công từ sản xuất nước tinh khiết đóng chai

0/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Hủy
Nhận Khuyến Mãi
share-zalo
share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus