• cờ Việt Nam Vietnamese
  • cờ english English
  • cờ lào Laos
  • cờ campuchia Cambodia
  • cờ thái lan Thailand
  • cờ indonesia Indonesia
  • cờ philippines
Philipins
  • cờ myanmar Myanmar

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT

20/09/2021 0 Bình luận

Nước sạch là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, là chìa khóa của sự sống, là thành phần không thể thiếu của mọi mặt của đời sống xã hội. Từ ăn uống, tắm rửa đến sản xuất công nghiệp, nông nghiệp đều cần có nước sạch. Tuy nhiên, đứng trước thực trạng nguồn nước mặt, nước ngầm đang có nguy cơ bị ô nhiễm dễ dẫn tới việc thiếu nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. Hệ thống lọc nước tinh khiết là sản phẩm của sự tiến bộ khoa học kỹ thuật, với công nghệ lọc nước tiên tiến có thể loại bỏ toàn bộ nguồn ô nhiễm ra khỏi nước, cho ra nguồn nước sạch tinh khiết. Đây là giải pháp lọc nước hiệu quả nhất cho đến nay.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT RO

Hệ thống lọc nước tinh khiết


1. Hệ thống lọc nước tinh khiết RO là gì?

Hệ thống lọc nước tinh khiết là sản phẩm được tạo thành từ các thiết bị, linh kiện vô cùng hiện đại kết hợp với nhau để cùng thực hiện mục đích loại bỏ đi các tạp chất, hóa chất độc hại ra khỏi nguồn nước. Để biến nguồn nước chưa an toàn thành nguồn nước tinh khiết có thể uống trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi. Trái tim của hệ thống này chính là màng lọc RO- đây chính là bộ phận đóng vai trò quyết định cho việc loại bỏ 99% tạp chất hòa tan trong nước để tạo ra nước tinh khiết thành phẩm.

1.1. Màng lọc RO có gì nổi bật?

Màng lọc nước RO hay còn gọi là màng thẩm thấu ngược. 

RO là viết tắt của hai chữ Reverse Osmosis.  

Màng lọc RO do nhà khoa học Oragin phát minh từ những năm 50 của thế kỷ trước và hoàn thiện vào những thập niên 70. Màng lọc này được làm từ chất liệu Polyamit.

Ban đầu, màng lọc này chỉ được sử dụng trong ngành vũ trụ và hàng hải của Hoa Kỳ. Nhưng sau đó, những ưu điểm vượt trội của nó đã được phát hiện và đến nay, công nghệ này được sử dụng phổ biến để xử lý nước sinh hoạt, công nghiệp

Màng lọc RO có kích thước khe mắt lọc vào khoảng 0,0001 micron. Kích thước mắt lọc này chỉ cho phép phân tử nước đi qua. Còn gần như tất cả các chất hữu cơ, kim loại nặng, độc tố, vi khuẩn... sẽ được giữ lại và thải ra ngoài theo đường nước thải.

Theo đánh giá, thì đây là màng lọc, công nghệ lọc hiện đại và có khả năng xử lý nước hiệu quả, chúng giúp tạo ra nguồn nước thanh mát, ngọt ngon trên khắp thế giới. 

Khác với cơ chế thẩm thấu của các màng lọc thông thường, màng RO lọc nước theo cơ chế thẩm thấu ngược nên cần phải sử dụng hệ thống bơm tăng áp để tạo áp lực đẩy nước qua màng RO.

2. Tại sao nên sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết công nghệ RO? 

 Công nghệ RO với hàng loạt những ưu điểm vượt trội của mình đã chứng minh được sự khác biệt với các công nghệ xử lý nước khác như:

- Thích hợp để xử lý mọi nguồn nước khác nhau như nước ngầm, nước sông, nước mưa, nước máy.... 

- Chất lượng nước sau lọc đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp không cần đun sôi theo tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế.

- Có thể loại bỏ 99% các chất độc hại, vi rút, vi khuẩn ra khỏi nước với công suất cao.

- Màng ro có cơ chế tự làm sạch nên tăng khả năng xử lý nước cũng như tăng thời gian sử dụng

- Đáp ứng yêu cầu cao của các ngành sản xuất, chế biến đòi hỏi phải có nguồn nước đạt chuẩn an toàn vệ sinh

- Công nghệ lọc RO được sử dụng  để xử lý nước thải, xử lý nước dược phẩm, sản xuất nước đóng chai, đóng bình, nông nghiệp...

- Khả năng vận hành liên tục ít gặp sự cố nên giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa

- Tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết với công suất lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người, bảo vệ sức khỏe của con người. Giúp phòng tránh bệnh tật

Trước những lợi ích mà hệ thống lọc nước công nghệ ro có thể mang lại, ngày càng nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân lựa chọn đầu tư lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO để sử dụng. Còn bạn thì sao? 

3. Quy trình xử lý nước của hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Nước đầu nguồn cần xử lý sẽ được Việt An kiểm tra và đánh giá chất lượng trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống lọc nước.
Quy trình xử lý nước bằng hệ thống lọc RO tinh khiết sẽ được tiến hành gồm các bước:
Lọc thô -> Lọc RO -> Lưu trữ trong bồn chứa để sử dụng hoặc chiết rót đóng bình, đóng chai cung cấp ra thị trường.

Lọc thô:

Bơm đẩy sẽ đưa nước nguồn cần xử lý vào bộ phận lọc thô. Tại đây sẽ được thiết kế có 3 cột lọc thô và sẽ lần lượt xử lý nước theo thứ tự 1 đến 2 đến 3.

Cột lọc số 1: Chức năng: loại bỏ sắt, kim loại nặng, rong rêu

Để thực hiện chức năng này, cột lọc số 1 sẽ gồm có 1 cột lọc được làm bằng chất liệu composite hoặc inox 304. Bên trong cột lọc sẽ chứa vật liệu lọc như sỏi đỡ, cát mangan, cát thạch anh để loại bỏ kim loại nặng ra khỏi nước.
Trên cột số 1 có gắn 1 van lọc 3 cửa với 3 chức năng Lọc- Xả nhanh- Xả ngược. Hiện trên thị trường có 2 dòng van là van cơ với giá rẻ nhưng phải tác động lực cơ học vào van khi sục rửa cột lọc. Và van tự động với khả năng vận hành toàn bộ quá trình lọc, sục rửa cột lọc tự động nên góp phần đảm bảo ổn định vị của nước.
Sau khoảng 18- 24 tháng sử dụng cần tiến hành thay thế vật liệu lọc trong cột lọc số 1 định kỳ, đảm bảo hiệu quả trong xử lý nước.

Cột lọc số 2: Loại bỏ màu, mùi, độc tố

Để thực hiện chức năng này, cột lọc số 2 được thiết kế có 1 cột lọc có chứa than hoạt tính. Than hoạt tính có khả năng hấp thụ toàn bộ độc tố, màu, mùi khó chịu lẫn trong nước nhờ vào cấu trúc xốp rỗng.
Trên cột lọc số 2 cũng được gắn 1 van lọc 3 cửa tương tự như cột số 1.
Than hoạt tính cần thay thế định kỳ sau khoảng 18-24 tháng sử dụng.
Cột lọc số 3: Loại bỏ đá vôi, làm mềm nước

Cột số 3: cũng gồm 1 cột lọc để chứa hạt cation. Đây là loại hạt có khả năng trao đổi ion để giảm độ cứng của nước.

Nước được thay thế hoàn toàn các ion Ca2+, Mg2+ bên trong thành ion H+ hoặc Na+
Trên cột lọc số 3 được gắn 1 van hoàn nguyên hay còn gọi là van 5 cửa. Van này có 5 chức năng hoạt động như lọc - xả nhanh- xả ngược - hút - xả. Loại van này cũng có 2 loại van cơ và van tự động.
Sau khi nước được xử lý thô sẽ đảm bảo loại bỏ hết các tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng có kích thước lớn hơn 5 micron. Độ pH của nước sẽ đạt khoảng 6,5-7,5 và được đưa tới bồn trung gian để chờ đến công đoạn lọc RO tiếp theo

Lọc RO

Hệ thống bơm tăng áp sẽ tạo áp lực đưa nước sau khi được xử lý thô từ bồn trung gian đến màng lọc RO. Tại đây, diễn ra quá trình thẩm thấu ngược và 99% tạp chất, độc tố lẫn trong nước sẽ bị màng RO giữ lại và đào thải ra ngoài theo đường nước thải. Chỉ có phân tử nước được đi qua màng RO.
Hệ thống bổ sung khoáng chất cần thiết cho nước, để đảm bảo nước uống tốt cho sức khỏe con người
Hệ thống diệt khuẩn: Với đèn cực tím UV hoặc máy ozone để tiệt khuẩn cho nước, đảm bảo diệt hoàn toàn các vi khuẩn còn sót lại và tránh nhiễm khuẩn cho nước tinh khiết.

Lõi lọc xác khuẩn: Giúp lọc các xác vi khuẩn đã bị tiêu diệt bởi hệ thống diệt khuẩn.
Nước sau khi được lọc qua màng RO, được tiệt khuẩn và lọc xác khuẩn sẽ được đưa tới bồn chứa nước thành phẩm để sử dụng hoặc để kết nối với hệ thống dây chuyền chiết rót để chiết rót đóng chai, đóng bình cung cấp ra thị trường.

4. Đối tượng nào nên sử dụng hệ thống lọc nước RO tinh khiết

4.1. Nhà hàng, khách sạn

Nhà hàng, khách sạn là nơi mà có lượng người qua lại đông, cần yêu cầu chất lượng dịch vụ tốt như cần đảm bảo nguồn nước ăn, nước uống phục vụ các hoạt động vui chơi, giải trí, pha chế, nấu ăn, nhà hàng, quán bar...Vì vậy, để đảm bảo phục vụ tốt cho khách hàng, làm vừa lòng mọi khách hàng thì nên đầu tư lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết thay vì việc lựa chọn sử dụng các nguồn nước bên ngoài. Khi có nguồn nước sạch từ các hệ thống lọc RO thì không chỉ con người được bảo vệ mà các thiết bị trong nhà tắm, hệ thống máy nóng lạnh, phòng xông hơi cũng được bảo vệ. Chất lượng phục vụ sẽ được khách hàng đánh giá tốt hơn, lượng khách hàng lui tới cũng vì thế mà tăng lên góp phần đẩy mạnh doanh thu và lợi nhuận của nhà hàng, khách sạn.  

4.2. Trường học

Trường học là nơi mà có rất đông các em học sinh. Trẻ em chính là tương lai của đất nước. Trong khi thời gian trẻ tới trường từ 4 đến 8 tiếng, vậy làm sao để ở trường trẻ cũng được sử dụng nguồn nước sạch, nước an toàn? Sự cần thiết của nước sạch với sự sống của con người là vô cùng quan trọng. Đặc biệt với trẻ nhỏ đang tuổi ăn, tuổi lớn. Đã có rất nhiều dự án nước sạch học đường để có thể mang nguồn nước sạch tinh khiết đến với mọi trẻ em. Vừa qua, Việt An cũng đã triển khai lắp đặt hệ thống lọc nước ro tinh khiết cho các trường học khó khăn của tỉnh Thái Nguyên nằm trong khuôn khổ dự án nước sạch cho 25 trường học có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Nguyên do tổ chức phi chính phủ Daejin International Volunteers Association do Ông Kim Wan Yong làm đại diện tài trợ 100% chi phí. Mong rằng, trong thời gian tới,  tất cả các trường học trên khắp cả nước Việt Nam sẽ đều triển khai lắp đặt hệ thống lọc nước để cung cấp nước sạch tinh khiết cho các em học sinh, cho các thầy cô giáo sử dụng.  

4.3. Bệnh viện

Bệnh viện cũng là nơi mà có hàng nghìn y bác sĩ, bệnh nhân cùng người nhà bệnh nhân đang ngày ngày có nhu cầu sử dụng nước. Nước sạch rất cần thiết cho người bình thường và còn cần thiết hơn nữa đối với người bệnh. Bởi người bệnh có sức đề kháng kém nên nếu sử dụng nguồn nước không đảm bảo sẽ rất dễ bị mắc bệnh và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết là giải pháp hoàn hảo mang lại nguồn nước tinh khiết phục vụ nhu cầu.

4.4. Ngành thực phẩm, đồ uống

Đối với lĩnh vực sản xuất thực phẩm đồ uống thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng nguồn nước sử dụng có tiêu chí rất cao. Hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược hiện đại, sẽ đáp ứng được tất cả các yêu cầu này.Hầu hết các cơ sở sản xuất đồ uống hiện nay đều lựa chọn sử dụng hệ thống lọc nước ro tinh khiết để cung cấp ra thị trường những chai nước, bình nước 20 lít tinh khiết đảm bảo tiêu chuẩn của bộ y tế.

5. Những lưu ý khi sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Để đảm bảo việc sử dụng hệ thống lọc ro tinh khiết mang lại hiệu quả cao trong thời gian dài thì người sử dụng cần phải lưu ý những vấn đề như:- Cần tiến hành sục rửa vật liệu lọc nước, lõi lọc thường xuyên- Cần tiến hành thay thế định kỳ các vật liệu lọc nước trong hệ thống lọc thô, cũng như màng lọc ro- Chỉ nên sử dụng các linh kiện, thiết bị, vật liệu, màng lọc... có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, là hàng chính hãng. Không nên sử dụng hàng kém chất lượng.- Nên chọn kỹ các đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc uy tín, có dịch vụ bảo hành, bảo trì tốt tránh mua của các đơn vị không có uy tín dẫn tới “tiền mất, tật mang”

NÊN LỰA CHỌN ĐƠN VỊ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT RO UY TÍN

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng các thiết bị lọc, xử lý nước để tạo ra nguồn nước tinh khiết phục vụ nhu cầu sử dụng, sản xuất là rất lớn. Chính vì vậy, thị trường cũng xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp các hệ thống lọc nước gia đình, lọc nước công nghiệp để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nhưng hãy là người tiêu dùng thông minh để không mua phải các sản phẩm không đảm bảo của các nhà cung cấp không đáng tin cậy.

Trước khi quyết định lựa chọn mua sản phẩm, các bạn nên tìm hiểu kỹ về các đơn vị cung cấp, về thương hiệu, độ uy tín, chính sách hậu mãi trước, trong và sau bán hàng... để có thể hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn về sau.

Việt An- thương hiệu uy tín cho mọi khách hàng

Việt An- với gần 20 năm xây dựng và phát triển, được đánh giá là đơn vị đi đầu trong cung cấp các giải pháp xử lý nước tại Việt Nam hiện nay.
Hàng năm, Việt An triển khai cung cấp, lắp đặt hàng trăm nghìn hệ thống lọc nước với công suất lớn nhỏ cho khách hàng.
Luôn tự hào xây dựng thương hiệu bằng chất lượng và niềm tin của khách hàng, Việt An đã nhận được rất nhiều giải thưởng và chứng nhận cao quý của Đảng, nhà nước cũng như người tiêu dùng bình chọn.
Năm 2009 Việt An nhận Huy chương vàng hàng Việt Nam chất lượng cao cho sản phẩm Nước uống đóng chai, đóng bình và cúp sen vàng cho sản phẩm máy lọc nước tinh khiết.
Năm 2015 Việt An nhận Bằng chứng nhận thương hiệu độc quyền ‘’VA’’ và ‘’USApec’’ cho các sản phẩm máy làm đá viên và dây chuyền lọc nước tinh khiết do Cục sở hữu trí tuệ cấp ngày 10/9/2015
Năm 2015 Việt An nhận giải thưởng ‘’Top 100 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2015’’ do Báo Người Tiêu Dùng bình chọn.
Ngày 8/1/2017 được vinh doanh trong lễ vinh danh "Doanh nghiệp hội nhập và phát triển"
Ngày 25/5/2017, Việt An vinh dự được nhận chứng nhận thương hiệu xuất sắc 3 miền năm 2017
Tháng 12 năm 2020, Công ty cổ phần TMTH Việt An xây dựng và hoàn thiện thêm nhà máy sản xuất với diện tích hơn 15.000m2 tại Thôn Phú Hữu, Xã Thanh Lâm, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Ngày 07/01/2021, Công ty cổ phần TMTH Việt An là một trong 150 doanh nghiệp xuất sắc, đại diện cho hơn 700.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam có buổi làm việc trực tiếp với Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về việc phát triển kinh tế thị trường nội địa và vinh dự được nhận bằng khen của chính phủ do Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao tặng.
Nhiều năm liền Việt An lọt top 10, top 20 doanh nghiệp vừa và nhỏ được diện kiến báo công và chúc tết chủ tịch nước.
Luôn là đối tác tin cậy của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, Việt An luôn cải tiến không ngừng, không ngừng sáng tạo để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt, giá cả hợp lý.
Hãy liên hệ với Việt An để được trải nghiệm hệ thống lọc nước RO tinh khiết công nghệ Hoa Kỳ tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý

HOTLINE: 0949 414141

Địa chỉ Hà Nội: Số 10-N6 ngõ 40, đường Xuân La, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (024) 38 28 41 41 - (024) 37 58 68 48
Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 66 đường An Phú Đông 9, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0943 41 41 41
Địa chỉ Đà Nẵng: Số 50 Phan Khoang, Khu TĐC Phước Lý, Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 368 4141
Địa chỉ Buôn Ma Thuột: Số 87 Phan Huy Chú, P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột
Điện thoại: 0262 399 99 36
Nhà máy cơ điện lạnh Việt An: Thôn Phú Hữu, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (024) 36364 999 - Fax: (0243) 758 9222

Hỏi đáp & đánh giá HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT

0/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Hủy
Nhận Khuyến Mãi
share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus