• cờ Việt Nam Vietnamese
  • cờ english English
  • cờ lào Laos
  • cờ campuchia Cambodia
  • cờ thái lan Thailand
  • cờ indonesia Indonesia
  • cờ philippines
Philipins
  • cờ myanmar Myanmar

HỎI ĐÁP VỀ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC RO

11/08/2021 0 Bình luận

Hệ thống lọc nước RO đã và đang là hệ thống lọc hiệu quả nhất trong việc xử lý nước, loại bỏ các tạp chất, độc tố, vi rut, vi khuẩn ra khỏi nước. Nước sau khi được xử lý qua hệ thống này có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Không chỉ được sử dụng để cung cấp nước ăn uống trong gia đình, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn.v.v.v hệ thống này còn được sử dụng trong hầu hết các cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình ở trong và ngoài nước hiện nay.
Và những câu hỏi liên quan đến hệ thống lọc nước RO này cũng rất nhiều, trong quá trình tự vấn và lắp đặt hệ thống máy lọc nước ro cho khách hàng, Việt An thấy khách thường có những câu hỏi dưới đây. Chính vì vậy Việt An muốn viết bài viết này để giúp các bạn đã, đang và có ý định đầu tư lắp đặt hệ thống chuyên lọc nước RO công nghiệp này có thể tham khảo xem trong số những thắc mắc này có cái nào giống với thắc mắc của bạn không nhé!

NHỮNG THẮC MẮC VỀ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC RO NHỮNG THẮC MẮC VỀ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC RO 

1. Nhà tôi sử dụng nước giếng khoan có dùng được hệ thống lọc nước RO không?

Trả lời: 

Hiện nay, nguồn nước giếng khoan vẫn là nguồn nước được sử dụng phổ biến trong sinh hoạt, sản xuất. 
Trong khi đó, công nghệ lọc nước RO được xem là công nghệ siêu lọc ưu việt hiện nay. Công nghệ lọc này có thể dễ dàng xử lý được nhiều nguồn nước có chất lượng khác nhau như nước giếng khoan, nước máy, nước ao hồ, nước nhiễm mặn, nước nhiễm phèn.v.v.v thành nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế.
Như vậy là bạn hoàn toàn yên tâm về việc bạn sử dụng nước giếng khoan thì có thể sử dụng được hệ thống lọc nước RO để xử lý nước cho gia đình hoặc đơn vị của bạn nhé!
Tuy nhiên, trước khi lắp đặt hệ thống dây chuyền lọc nước RO cho quý bạn thì Việt An sẽ tiến hành khảo sát và đánh giá chất lượng nước giếng khoan mà bạn đang sử dụng. Chúng tôi sẽ sử dụng bút thử TDS để đo tổng lượng chất rắn hòa toan có trong nước xem có đảm bảo <250ppm không. Sau khi đã đánh giá thực trạng chất lượng nước giếng khoan bạn đang sử dụng, Việt An sẽ lên phương áp bộ phận lọc thô hợp lý để xử lý qua nước trước khi mà nước được xử lý qua màng RO. Quá trình đánh giá chất lượng nước giếng của bạn hoàn toàn miễn phí nên bạn đừng lo lắng về vấn đề này nhé. Việc đánh giá chất lượng nước này sẽ để đảm bảo chúng tôi cung cấp cho bạn hệ thống lọc nước RO phù hợp với nguồn nước của bạn. Hiện hệ thống xử lý nước RO mà Việt An cung cấp có rất nhiều công suất phù hợp từ 150 lít đến 70.000 lít. Nên sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng từ quy mô gia đình đến quy mô lớn hơn như trường học, bệnh viện, nhà hàng, khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh. 

2. Sử dụng hệ thống lọc nước RO thì bao lâu phải thay màng lọc?

Trả lời:

Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được khi khách hàng liên hệ tư vấn. Hệ thống lọc nước RO thì được cấu tạo gồm 3 hệ thống chính đó là:
Hệ thống lọc thô hay còn gọi là hệ thống tiền lọc nước RO.
Hệ thống thứ 2 đó chính là hệ thống màng lọc nước RO. Đây là hệ thống quan trọng nhất và quyết định trực tiếp đến chất lượng nước đầu ra sau khi được xử lý.
Hệ thống thứ 3 là hệ thống tiệt khuẩn lần 2 với đèn cực tím UV và máy khử khuẩn Ozone để đảm bảo tiệt khuẩn còn xót lại ở trong nước cũng như bảo đảm nước tinh khiết sau khi được xử lý qua màng lọc RO sử dụng được trong thời gian dài mà không lo bị rêu mốc.
Hệ thống lọc thô nó không ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước đầu ra nhưng nó lại có liên quan đến màng lọc nước RO. Bởi vì hệ thống lọc thô sẽ giúp loại bỏ đi các tạp chất có kích thước lớn lẫn trong nước ra khỏi nước để bảo vệ màng RO. Hệ thống lọc thô gồm có lõi lọc, vật liệu lọc như cát thạch anh, cát mangan, than hoạt tính, hạt cation.v.v.v. Và các vật liệu này cũng cần phải thay thế định kỳ để đảm bảo khả năng xử lý nước được hiệu quả.
Cát mangan thì sau 2 đến 4 năm mới phải thay thế
Cát thạch anh thì sau 6-12 tháng thì cần thay thế
Than hoạt tính cũng sau khoảng 6-12 tháng là phải thay thế
Các lõi lọc như lõi CTO, lõi UF thì định kỳ 12 tháng là cần thay thế 1 lần.
Riêng với màng lọc nước RO, vì đây là loại màng lọc có kích thước mắt lọc siêu nhỏ vào khoảng 0,0001 micronmet. Và bản thân màng RO cũng có cơ chế tự làm sạch. Tuy nhiên đây là màng lọc quyết định trực tiếp đến chất lượng nước đầu ra có đảm bảo tiêu chuẩn là nước tinh khiết hay không. Vì vậy mà sau khoảng 12 đến 24 tháng thì cần thay mới màng RO 1 lần.
Tại sao lại nói là trong khoảng thì các bạn có thể hiểu là tùy thuộc vào chất lượng nước đầu nguồn cần xử lý như thế nào sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng của các vật liệu lọc nước, màng lọc nước.

3. Có thể tự vệ sinh màng RO không?

Trả lời:
Giá của màng RO khá đắt, tùy thuộc vào công suất cũng như xuất xứ của màng mà có mức giá khác nhau. Tuy nhiên giá của 1 chiếc màng RO chính hãng fimtec 4040 cũng vào khoảng 5,8 trệu đồng. Chính vì vậy mà có rất nhiều người muốn tiết kiệm chi phí nên họ sẽ tìm cách tự vệ sinh màng RO để đỡ tốn chi phí thay.
Tuy nhiên thì chúng tôi khuyên các bạn không nên làm như vậy.
Thứ nhất :Tự bản thân màng RO đã có cơ chế tự làm sạch
Thứ 2: Kích thước mắt lọc của màng RO rất nhỏ chỉ vào khoảng 0,0001 micronmet. Chính vì vậy chúng ta không thể tự vệ sinh bằng các phương pháp thông thường như kiểu mở ra và cọ rửa màng sạch bằng nước sạch được. Đôi khi trong quá trình chúng ta có rửa lại tự mình làm hỏng mảng, rách màng.

4. Nước sau lọc bằng hệ thống lọc RO có đảm bảo bằng nước đóng chai không?

Trả lời:
Các bạn có thể hiểu là nước đóng chai ở đây có nhiều loại như là nước khoáng đóng chai, nước tinh khiết đóng chai, nước ion kiềm đóng chai.v.v.v.
Nếu chúng ta so sánh nước sau lọc qua hệ thống lọc RO thì có thể so sánh với nước tinh khiết đóng chai.
Nước tinh khiết đóng chai được sản xuất từ dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai trong đó bao gồm hệ thống lọc nước RO và dây chuyền máy chiết rót nước đóng chai.
Như vậy thì bản chất nước sau khi lọc bằng hệ thống lọc RO mà bạn sử dụng với hệ thống lọc nước RO trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai là như nhau. Nhưng chất lượng nước tinh khiết của hệ thống dây chuyền lọc nước RO mà bạn sử dụng sẽ tốt hơn so với nước đóng chai.
Bởi các bạn có thể thấy là nước đóng chai được đựng trong hệ thống chai nhựa là chủ yếu, mà chất liệu nhựa này không phải là nhự nguyên sinh 100%. Chính vì vậy nó sẽ có thể làm biến đổi chất lượng nước bên trong nó trong quá trình vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi các đại lý và đến tay người tiêu dùng.

Tiếp nữa là với hệ thống lọc nước do bạn sử dụng thì bạn sẽ kiểm soát được chất lượng nước thành phẩm. Còn với nước uống đóng chai thì sẽ khó đảm bảo được.

5. Uống nước qua hệ thống lọc RO có bị thiếu khoáng chất không?

Trả lời:
Rất nhiều người lo ngại rằng khi uống nước qua xử lý bằng hệ thống lọc nước RO thì sẽ thiếu vi chất cần thiết cho cơ thể. Bởi màng RO loại bỏ tới 99,9% tạp chất và vi khuẩn lẫn trong nước. Nước sau lọc chỉ có thành phần là nước và oxi. Tuy nhiên, các hệ thống lọc nước RO do Việt An cung cấp có thiết kế bổ sung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể vì vậy bạn sẽ không cần lo lắng khi uống nước sau khi được xử lý qua hệ thống RO của Việt An cung cấp.

6. Nước sau hệ thống lọc RO có thể uống luôn được không?

Trả lời:
Nước sau khi lọc qua hệ thống lọc, xử lý nước RO là nước đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, có thể uống trực tiếp ngay tại vòi mà không cần phải đun sôi. Nguồn nước này đảm bảo là tinh khiết, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y tế.

7. Có thể sử dụng phần nước thải của màng RO được không?

Trả lời:
Nước sau khi được xử lý qua hệ thống tiền lọc nước RO sẽ được đi qua hệ thống màng lọc nước RO. Với kích thước mắt lọc siêu nhỏ, 0,0001 micronmet nên màng RO sẽ giữ lại gần như toàn bộ các cặn bẩn, vi rut, vi khuẩn, độc tố lẫn trong nước. Chỉ cho phân tử nước đi qua và đi ra ngoài theo đường nước sạch.
Phần còn lại sẽ đi ra ngoài theo đường nước thải
Vì vậy, Phần nước thải của màng RO thì bạn có thể tái sử dụng để phục vụ như cầu tưới tiêu hay để giặt giũ. Tuyệt đối không dùng nguồn nước thải này để nấu ăn hay uống trực tiếp vì nguồn nước thải này có thể chứa các chất độc hại không đảm bảo cho sức khỏe.

8. Để có 1 lít nước tinh khiết mất bao nhiêu lít nước thải?

Trả lời:
Do màng RO có khả năng lọc nước siêu sạch vì vậy mà lượng nước thải của hệ thống lước RO sẽ cao hơn nhiều so với các hệ thống lọc nước ứng dụng công nghệ khác. Thông thường tỷ lệ nước thải của hệ thống RO sẽ là 60-70%. Như vậy là 1 lít nước tinh khiết thì sẽ mất 3 lít nước thải.
Trên đây là 8 câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến hệ thống dây chuyền lọc nước RO. Không biết các bạn có bao giờ có những thắc mắc như vậy chưa? Nếu có thì chúng tôi hi vọng những câu trả lời ở trên của chúng tôi sẽ giúp giải đáp những thắc mắc ấy cho bạn.

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về các hệ thống lọc nước công nghiệp? Bạn có nhu cầu được báo giá về sản phẩm này, hãy liên hệ với Việt An theo số 0949 414141 hoặc xem thông tin sản phẩm tại địa chỉ website: : https://vietan.vn hoặc https://tapdoanvietan.com

Ngoài ra, quý khách có thể đến trực tiếp các địa chỉ của Việt An để trải nghiệm thực tế về sản phẩm:

Nhà máy cơ điện lạnh Việt An: thôn Phú Hữ, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội cùng các địa chỉ khác ở tại:
Hà Nội: Số 10-N6 ngõ 40, đường Xuân La, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 66 đường An Phú Đông 9, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
Đà Nẵng: Số 50 Phan Khoang, Khu TĐC Phước Lý, Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: Số 87 Phan Huy Chú, P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột
Mọi thắc mắc cần tư vấn của quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số 0949 414141

Xem thêm: Hệ thống lọc nước RO đang làm mưa làm gió trên thị trường xử lý nước

Hỏi đáp & đánh giá HỎI ĐÁP VỀ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC RO

0/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?

Hủy
Nhận Khuyến Mãi
share-zalo
share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus